Top 11 nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường vào năm 2021

Năm 2021 đã mở đầu bằng mức cao nhất mọi thời đại mới của nhiều tiền điện tử. Tổng vốn hóa thị trường cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,1 nghìn tỷ USD. Nếu muốn làm chủ quyết định đầu tư, bạn không nên bỏ qua top 11 nhân vật có tầm ảnh hưởng trong bài viết này.

Các tổ chức đã bắt đầu đứng lên và chú ý đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Từ khi quỹ đầu tư Grayscale tiếp tục hỗ trợ Assets Under Management (UAM).

Gần đây nhất, tổ chức có UAM đạt được 25 tỷ USD, với sự quan tâm của các tổ chức đang tăng lên nhanh chóng . 

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Chamath Palihapitiya gần đây cũng đã bình luận về giá bitcoin. Anh nói rằng Bitcoin hoàn toàn có thể đạt 1 triệu USD. Bởi vì, nó được mong đợi trở thành một kho lưu trữ giá trị, tương tự như vàng. 

Hiện tại, tiền điện tử chắc chắn là chủ đề bàn tán ở nơi có kinh tế phát triển. Tuy nhiên, động thái các tổ chức tiền tệ bắt đầu gia nhập càng nhiều vào cuộc cạnh tranh. Và các nhà giao dịch bán lẻ nhảy vào cuộc chơi tiền điện tử.

Câu hỏi đặt ra rằng. Điều gì khiến họ muốn bước vào? Ai sẽ là nhân vật có tầm ảnh hưởng trong ngành?”

Top 11 nhân vật có tầm ảnh hưởng trong thị trường

Dưới đây, chúng tôi chia sẻ về TOP 11 nhân vật có ảnh hưởng lớn đến tiền điện tử. Tiêu chí cho danh sách này là kinh nghiệm nghiên cứu trong suốt mùa đông năm ngoái.

1. Andreas Antonopoulos

Andreas Antonopoulos đại diện cho một trong những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng trong ngành.  Anh là người đề xuất việc ủng hộ và sử dụng tiền điện tử kể từ năm 2012.

Đồng thời, anh cũng là một tác giả nhiệt huyết trong ngành. Anh ấy đã xuất bản 5 cuốn sách bao gồm “Làm chủ Bitcoin : Mở khóa tiền điện tử kỹ thuật số”. Tác phẩm mới nhất cũng là bộ sưu tập “Internet of Money”.

How do you get and use #bitcoin? Find out in my free Introduction to #Bitcoin and Open Blockchains Workshop! Start earning & using #crypto today: https://t.co/MvnYYGa2ri pic.twitter.com/XnFCRmqAxs— Andreas M. Antonopoulos (@aantonop) November 20, 2020

Antonopoulos cố gắng truyền tải thông tin cho những tân binh mới. Những người đang tìm hiểu về tiền điện tử và công nghệ Blockchain.

Ngoài ra, Anh ấy tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến. Và tổ chức họp mặt của riêng mình có tên là “Let’s Talk Bitcoin”

Hơn thế nữa, Antonopoulos cũng giảng dạy cho M.Sc. Bằng cấp về tiền tệ kỹ thuật số của anh có chứng nhận tại Đại học Nicosia. 

Trong suốt nhiều năm qua, Antonopoulos thể hiện quan điểm chuyên môn về ngành. Khi Blockchain và Crypto ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn.

Với hơn 530.000 người theo dõi. Antonopoulos chắc chắn là gương mặt đại diện về giáo dục ngành Blockchain và đáng để theo dõi. 

2. Adam Back

Từ nhà giáo dục Blockchain đến nhà mật mã học blockchain và Cypherpunk. Adam Back là một nhà “truyền giáo” có tầm ảnh hưởng với cộng đồng yêu Bitcoin. 

Adam đã tham gia vào ngành công nghiệp này trước lúc Bitcoin “trong trứng nước”. Vì vậy, một số người theo dõi đặt câu hỏi liệu Adam có thể là người tạo ra Bitcoin hay không?

Vài người khác nói anh là người tiên phong, giống như Satoshi Nakamoto.

Bên cạnh đó, anh luôn là người ủng hộ mạnh mẽ các loại bảo mật và mã hóa. Đây có lẽ là lý do tại sao anh ấy là một trong hai người nhận được email từ Satoshi Nakamoto. 

Adam đã chứng kiến sự phát triển của Bitcoin. Từ đó chia sẻ quan điểm của mình trên Twitter với 230.000 người theo dõi. 

Anh ấy đã là một phần không thể thiếu của phong trào tiền điện tử. Đặc biệt là đối với Bitcoin.

Nhà mật mã học thậm chí xem xét các cách để chuyển BTC thông qua việc sử dụng vệ tinh và mạng lưới.

Mặc dù, mọi người có thể tin rằng Adam thực sự là Satoshi Nakamoto. Anh đã phủ nhận điều này không lâu sau đó. 

Hiện anh thấy hài lòng khi tiếp quản Blockstream. Một công ty công nghệ Blockchain tập trung vào việc lưu trữ và chuyển giao tài sản kỹ thuật số.

Qua đó thể hiện Adam đại diện cho người bảo vệ đời đầu của không gian tiền điện tử. Một nhà truyền giáo tiên phong về phân quyền thông qua bitcoin. 

3. Nick Szabo 

Nick Szabo là một nhà mật mã học có kinh nghiệm nghiên cứu về hợp đồng kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số. Ông được biết đến là người đã viết thuật ngữ “hợp đồng thông minh” được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Szabo cũng được nhiều nghĩ cho là đã sáng tạo Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Tiếc thay, Szabo đã nhiều lần phủ nhận rằng anh ta không phải là người tạo ra Bitcoin.

“you’ll own nothing, and you’ll be happy” may be the Bitcoiner’s dream.

Rent everything rather than own anything: You keep options of moving wealth in another jurisdiction without any loss. Easier jurisdiction arbitrage. pic.twitter.com/rBQPnC1cuo— Nicolas Dorier (@NicolasDorier) January 4, 2021

Szabo có kinh nghiệm tạo ra một trong những loại Crypto sớm nhất, gọi là Bit Gold. Bit Gold được thiết kế vào năm 1998.

Tuy nhiên, nó không bao giờ được phát hành chính thức. Do các vấn đề được xem là không phù hợp với một loại tiền tệ phi tập trung. 

Người ta cho rằng việc tạo ra Bitcoin xuất phát từ thiết kế Bit Gold của Szabo. Đó có thể là lý do tại sao rất nhiều người tin rằng anh ấy có thể là Satoshi. 

Szabo vẫn đấu tranh cho sự phân quyền và bảo mật trên trang Twitter của mình. Trang cá nhân này tự hào có hơn 258.000 người theo dõi.

Szabo được xem là hình mẫu đại diện không thể thiếu của việc tạo ra Bitcoin. Vì vậy, đây cũng là cái tên xứng đáng được theo dõi. 

4. CryptoCred

Không có gì lạ khi tìm thấy trang của CryptoCred trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, ông hoạt động dưới nhiều bút danh, có thể vì ông thấy thoải mái khi ẩn danh. 

Không gian tiền điện tử đã chứng kiến ​​nhiều cá nhân tạo ra một khối tài sản đáng kể, hoặc thậm chí là kếch xù.

Vì vậy, những người này luộn ám ảnh mối đe dọa bị lừa đảo hoặc bị chia sẻ thông tin cá nhân.

Never sell your entire spot position in $crypto.

Always keep at least 0.5-1%.

This is known as a Moon Bag, or a Suicide Stack.

Keeping some exposure prevents you from rebuying (likely at the top) if a market keeps moving after you’ve exited.

FOMO management tool.— Cred (@CryptoCred) January 12, 2021

Cùng với mục tiêu phân quyền. Người dùng cảm thấy cần hơn bao giờ hết là tránh phải chia sẻ thông tin cá nhân của họ ở bất kỳ đâu. 

CryptoCred có thể không phải là nhà truyền giáo đời đầu của Bitcoin. Nhưng ông đã thu hút một lượng lớn người theo dõi thông qua kiến ​​thức giao dịch. 

CryptoCred là một nhà giao dịch sống tại London. Người cung cấp khóa học phân tích kỹ thuật miễn phí . 

Kênh YouTube của ông ấy có các buổi phát trực tiếp và phân tích kỹ thuật do chính mình thực hiện.

CryptoCred cũng có một bản tin miễn phí có tên là Technical Roundup. Khuyến khích bất kỳ ai muốn phát triển kỹ năng giao dịch của mình trong thị trường tiền điện tử.

Khóa học giao dịch của ông ấy hoàn toàn miễn phí. Và những thông tin đầu vào liên tục mà ông ấy truyền tải khá hữu ích. 

5. Notsofast

Notsofast là một nhân vật Twitter cũng khá ẩn danh. Notsofast hoạt động trong không gian tiền điện tử kể từ giai đoạn đầu. Vì vậy,  Notsofast có vô số kiến ​​thức liên quan đến Altcoin và cách khai thác chúng.

Notsofast đã tự mô tả mình là một nhà dự đoán về kinh tế. Anh đã tham gia vào tiền điện tử thông qua Doge coin, vào cuối năm 2013.

Notsofast từng giải thích trong bài nói chuyện về Tiền điện tử năm 2019 của mình. Khai thác Doge là có rủi ro thấp nên phù hợp khi mới đầu tham gia vào tiền điện tử.

Notsofast chia sẻ niềm đam mê của mình đối với việc khai thác các Altcoin, giao dịch các Altcoin. Cũng như tokens NFT.

Anh ấy được coi là một “OG” (một gangster chính hiệu) vì có quan hệ tốt trong giới tiền điện tử. 150.000 người theo dõi của anh ấy có thể chứng thực điều đó. 

Notsofast cung cấp nhiều nội dung thông tin về các vấn đề hiện tại của tiền điện tử. Đặc biệt là đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc khai thác Altcoin. Vậy nên, bạn nên lưu Notsofast vào danh sách của mình.

6. PlanB

Nếu bạn muốn tìm đến một cái tên cá tính, PlanB không là lựa chọn tồi khi nói đến Bitcoin. PlanB là một nhà đầu tư Hà Lan làm việc với tư cách là người quản lý đầu tư trong một nhóm quản lý bảng cân đối kế toán hàng tỷ USD.

A larger monthly jump to #bitcoin $48K would create a nice gap between monthly dots. These gaps usually mark the point of no return (red arrows), i.c. the phase transition to #phase5 pic.twitter.com/p38mXtBSm6— PlanB (@100trillionUSD) January 19, 2021

PlanB giải thích rằng cái tên thể hiện luôn có phương án thay thế cho việc nới lỏng định lượng. Có khả năng, các ngân hàng trung ương in tiền có thể dẫn đến siêu lạm phát gần đây ở Zimbabwe.

PlanB hiện đang điều hành trang web của riêng mình. Nơi chứa tất cả các tính năng của anh ấy và các cuộc phỏng vấn trên podcast trong ngành. 

PlanB cũng cung cấp một số bài viết chi tiết mô hình Bitcoin Stock-to-Flow (S2F) của anh ấy. Mô hình dựa trên sự khan hiếm cho phép anh ta định lượng giá trị của Bitcoin.  Và ông giải thích sâu về lý thuyết này trên một số cuộc phỏng vấn podcast. 

PlanB đưa nền tảng tài chính định lượng của mình vào thị trường tiền điện tử. Và cung cấp dữ liệu phân tích quan trọng cho 217.000 người theo dõi của mình. 

7. Josh Olszewicz

Josh Olszewicz là một viên ngọc quý khác khi nói đến diễn biến tiền điện tử và phân tích kỹ thuật.

Josh đã tham gia không gian tiền điện tử trong nhiều năm. Bên cạnh đó, anh gây bất ngờ với những người theo dõi khi suy đoán Bitcoin sẽ đạt mức 33.000 USD vào tháng 7/2018. Thậm chí còn đặt khẩu hiệu “33kbyJuly” trong tên của anh ấy. 

Mặc dù, Josh không đúng về thời điểm. Nhưng Bitcoin đã chạm mức 33.000 USD vào cuối năm ngoái.

Nguồn: Coingecko

Josh thường chia sẻ thông tin về diễn biến hiện tại, tin tức, mẹo giao dịch và meme trên tài khoản Twitter. 

Ngoài ra, Josh còn có 26.500 người đăng ký kênh YouTube phân tích kỹ thuật của mình. Và 123.000 người theo dõi đáng kinh ngạc trên Twitter. 

Mặc dù khẩu hiệu “33k USD vào tháng 7″ có thể bắt đầu như một meme với mục tiêu giá đáng kinh ngạc. Nhưng cuối cùng, lời tiên tri cũng đã thành hiện thực.

Không còn lý do gì mà những người theo dõi Josh lại không thể mong đợi thấy dòng giới thiệu “100k USD vào tháng 12” tiếp theo khi Bitcoin tiếp tục tăng mạnh vào năm 2021.  

8. WhalePanda

Một tài khoản Twitter phổ biến khác đáng theo dõi là WhalePanda . WhalePanda tự mô tả bản thân là một nhà đầu tư thiên thần và tiền điện tử OG. 

Thật sự, WhalePanda đã tồn tại đủ lâu để được coi là một gangster chính hiệu trong không gian tiền điện tử.
In a couple of years people are going to be shocked by the speed of which renewables got more efficient and how fast the infrastructure got developed and it’s mostly going to be thanks to Bitcoin.

Thanks #Bitcoin— WhalePanda (@WhalePanda) January 19, 2021

WhalePanda là một người dùng tích cực trên Twitter. Người này đăng mọi thứ liên quan đến tiền điện tử.

Từ tin tức, diễn biến mới nhất trong ngành, các ý kiến. Đến cả meme kỳ quặc để báo hiệu cho mọi người trong những ngày đầu tuần tiền điện tử giảm mạnh.

WhalePanda cung cấp nhiều loại nội dung. Khiến cộng đồng đánh giá đây là lựa chọn thích hợp để theo dõi mọi thứ liên quan trong không gian tiền điện tử. Thật xứng đáng khi trang này có tận 246.000 người theo dõi.

9. DonAlt

Đến đây, chúng ta thấy các “ngôi sao” trong giới thường dùng hình đại diện hoạt hình hài hước và sử dụng bí danh. 

Tuy nhiên, những điều này không ảnh hưởng đến các phán đoán sâu sắc có giá trị. Vì vậy, những người theo dõi chưa bao giờ thất vọng khi nhận thông tin bổ ích từ DonAlt .

$XRP

A lot of people DMing me about XRP.
Ignoring all the fundamentals, focused on the technicals

1) Current bounce is beyond pathetic, no one jumping at the opportunity to buy 80% discounted XRP
2) Below cycle low
3) Bearish market structure

Above red maybe, below? No way. pic.twitter.com/QLknyUugdT— DonAlt (@CryptoDonAlt) January 17, 2021

DonAlt cũng đã từng là một nhà giao dịch và nhà đầu cơ Altcoin nổi tiếng đầy nhiệt huyết . DonAlt tự hào có một kênh Youtube được chia sẻ với CryptoCred đã đề cập trước đây.

Đối với những người đam mê tiền điện tử mới nhập môn. DonAlt cung cấp cho 174.000 người theo dõi của mình thông tin chi tiết có giá trị về các dự án giao dịch và tiền điện tử. 

10. Loomdart

Nhân vật tiếp theo góp mặt trong danh sách là cái tên không quá xa lạ trong giới Blockchain, Loomdart . Loomdart đã xuất hiện khá lâu và là một người đăng meme được nhiều người yêu thích. 

Loomdart tuyên bố ngừng việc học đại học ở tuổi 22. Nhiều khả năng, anh đã quá đam mê và bị cuốn vào thị trường tiền điện tử.

Loomdart chỉ đơn giản là một trong những tài khoản bạn cần theo dõi. Để cập nhật nhanh chóng những gì đang xảy ra liên quan đến tiền điện tử trên twitter.

Có thể cho rằng, hầu hết khoản tiền mà Loomdart kiếm được thông qua mạng xã hội. Anh ấy có thể chỉ cần đăng meme trên Twitter cho 125.000 người theo dõi cũng có thu nhập. Nhưng dù là như vậy thì Loomdart cũng được xem là một nhân vật có tầm ảnh hưởng.

11. Starbust

Starbust, hay được biết đến nhiều hơn trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên Inversebrah. Mặt khác, anh có thể được mô tả là người nghiện meme. 

Tài khoản tiền điện tử này chỉ có một mục tiêu cũng là mục tiêu duy nhất. Đó là đăng lại bất kỳ bài tweet nào có nội dung về việc ai đó bị xúc phạm, sỉ nhục hoặc bị sỉ nhục. 

Hậu quả là ai đó sẽ bị “nóng mặt” bởi một trò đùa hoặc sự xúc phạm. Bắt đầu với việc gắn thẻ Inversebrah, người sau đó sẽ tweet lại khoảnh khắc đó.

Tài khoản đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Hiện có 35.000 người theo dõi và gắn thẻ Inversebrah để đảm bảo các meme tốt nhất trong ngành. 

Đây là cái tên đáng để theo dõi nếu bạn không muốn bỏ qua những sự kiện hài hước.

Năm 2021 đã bắt đầu với sự đột phá khi tiền điện tử tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Một lượng lớn các nhà đầu tư và nhà giao dịch lún sâu vào thị trường trong đợt tăng giá. 

Kết luận

Chung quy lại, nếu bạn muốn học nhanh một lĩnh vực. Bạn không nên bỏ qua những người thầy giỏi.

Vậy nếu bạn muốn nắm bắt thông tin thị trường tốt. Bạn nên theo dõi những nhân vật có tầm ảnh hưởng có thể điều phối thị trường.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm