Tổng quan Planet IX (IXT) – Tựa game xây dựng hành tinh xanh

Sau đại dịch Covid-19 mọi người nhận thức được sức khỏe quan trọng đến cỡ nào, đồng thời 2 năm trở lại đây lượng cacbon thải ra ngoài môi trường giảm mạnh giúp cho Trái Đất dần hồi phục trở lại. Mình muốn giới thiệu đến các bạn một trò chơi với tiêu chí cải thiện và phát triển hành tinh của chúng ta đó là Planet IX.

Planet IX (IXT) là gì?

Planet IXlà trò chơi về xây dựng trái đất từ một đấu trường hoang tàn trở nên xanh tốt. Người chơi sẽ thu thập các mảnh đất ảo có tên là PIX và đại diện bằng một NFT duy nhất, cơ chế khá đơn giản chỉ cần thu thập càng nhiều PIX và xây dựng hành tinh của riêng mình.

Đặc điểm dự án Planet IX (IXT)

Planet Map là nơi hoạt động chính của người chơi, bạn có thể vuốt và phóng to khu vực để dễ dàng xem những PIX nào đã thu thập được. Một cách nhanh hơn là bạn mua PIX trực tiếp trên thị trường, có một sự khác biệt nhỏ ở đây là những PIX được thu thập sẽ hiển thị màu xanh lá cây, còn những PIX mua trên thị trường hiển thị bằng màu đỏ.

Cơ chế nhận phần thưởng trong trò chơi sẽ xuất hiện dưới dạng chất thải (waste) mà bạn cần thu thập trong nhiệm vụ làm sạch hành tinh. Sau khi nhặt bạn sẽ giao cho đơn vị quản lý chất thải trong game và họ sẽ tận dụng nguồn tài nguyên đó, đổi lại họ trả cho bạn IXT token.

Territory NFTs

Đây là một loại tài sản trong trò chơi thể hiện bằng các cùng lãnh thổ trong Planet IX được chia thành 6 loại:

Loại đầu tiên và loại nhỏ nhất là một PIX duy nhất. Mỗi lãnh thổ yêu cầu nhiều PIX được kết nối hơn bên cạnh nhau, cho đến khi đầy đủ các liên kết. Khi đạt đến một khu vực lãnh thổ nhất định sẽ nhận được phần thưởng thông qua việc staking. Về sau bạn có thể hình thành các lãnh thổ bằng cách hợp nhất những mảnh ghép, tức là hợp nhất hai vùng sẽ tạo ra một miền.

Khi hỗ trợ xây dựng một số khu vực thì lãnh thổ sẽ là phần thưởng xứng đáng cho người chơi. Có những vùng đất được nhiều người chơi nhắm đến tương tự các khu đô thị, khi bạn nắm giữ càng lâu thì giá trị mảnh đất càng tăng.

Cách đặt giá thầu/ mua PIX

Nếu bạn muốn đặt giá thầu hoặc mua PIX, bạn cần kết nối ví và chọn tab Marketplace. Sau đó chọn Explore để xem các PIX có thể mua được trên bản đồ. Khi đã chọn được PIX ưng ý thì hãy nhấp vào nó. Ngoài ra bạn có thể đặt giá thầy bằng cách chọn "Bid" và nhập giá trị IXT cao hơn giá thầu đang hiển thị.

Người dùng có thể mua box: Tại đây  

Đây là một số box đã được mở bán, Planet IX chỉ mở 5000 suất mỗi box cho người dùng, bên trong bao gồm: 

  • 1x Rare PIX
  • 2x Uncommon PIX
  • 1x Common PIX
  • 1x Outliers PIX

Planet IX hiện đang đứng top 1 ranking về lượng users trên Dappradar.com (Tại thời điểm bài viết), cho thấy độ hot của dự án này trong thời gian gần đây.

Thông tin IXT Token

Thông tin cơ bản

Phân phối IXT Token

Updating…

Quá trình phân phối IXT Token

Updating…

Công dụng IXT Token

IXT đóng vai trò là token quản trị dự án, có thể bỏ phiếu cho việc nâng cấp hệ sinh thái trò chơi. Đồng thời IXT dùng để mua PIX trên Planet IX Marketplace.

Team, Investors và Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Discord: Discord

Blog: Blog

Instagram: Instagram

Youtube: Youtube

Tổng kết

Nếu bạn là người yêu thích chơi game đặc biệt những tựa game mới thì có thể kham khảo Planet IX, ý nghĩa trò chơi mang lại rất hay khi chung tay xây dựng một hành tinh xanh và sạch. Phần thưởng chỉ là một phần, quan trọng là nhận thức của người chơi trong việc bảo vệ và phát triển Trái Đất của chúng ta. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất