Tổng quan dự án Osmosis (OSMO) – AMM của hệ sinh thái Cosmos

Osmosis là sàn DEX liên kết với nhiều DApps nhất trong hệ sinh thái Cosmos, họ sẽ còn phát triển hơn nữa khi thực hiện giao dịch cross-chain, hiện tại Osmosis đang liên kết với Ethereum và Polygon.

Osmosis (OSMO) là gì?

Osmosis là sàn DEX hoạt động tương tự nhà tạo lập thị trường (AMM). Dự án là blockchain Layer 1 hoạt động theo cơ chế Proof-of-Stake (PoS) và sử dụng Cosmos SDK để tối ưu hóa thiết kế.

Osmosis muốn trở thành trung tâm khai thác thanh khoản cho hệ sinh thái Cosmos.

Đặc điểm dự án Osmosis (OSMO)

Điều gì khiến Osmosis chọn hệ sinh thái Cosmos

Cosmos khác với các nền tảng blockchain khác khi đây là một mạng lưới "Internet of Blockchains" được liên kết và có thể giao tiếp với nhau nhờ cơ chế đồng thuận xuyên chuỗi.

Cosmos xây dựng một cầu nối blockchain tên Inter-Blockchain Communication (IBC), đây là một module Cosmos SDK mà các chuỗi có thể tích hợp và sử dụng để kết nối với các chuỗi hỗ trợ IBC khác.

Osmosis là sàn DEX liên kết với nhiều DApps nhất trong hệ sinh thái Cosmos, họ sẽ còn phát triển hơn nữa khi thực hiện giao dịch cross-chain, hiện tại Osmosis đang liên kết với Ethereum và Polygon.

Họ đã triển khai module IBC khi ra mắt, thiết lập kết nối các chuỗi Cosmos khác nhau bao gồm Cosmos Hub, Akash và Iris Network. Người dùng các chuỗi này có thể gửi token đến Osmosis thông qua các kênh IBC và cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm token tương ứng.

Những điểm nổi bật của Osmosis

Osmosis muốn trở thành một AMM như Uniswap của Ethereum, họ sẽ phát triển để trở thành sàn DEX lớn nhất hệ sinh thái Cosmos. Hiện tại họ đang cung cấp những sản phẩm sau đây:

 • Trade:

Bạn truy cập vào Osmosis zone và kết nối ví nhé.

Osmosis đang hỗ trợ 2 ví là Keplr Wallet và WalletConnect.

 • Pools:

Có rất nhiều pools để bạn cung cấp thanh khoản, hiện tại lên đến 648 pools khác nhau được xếp theo thứ tự tổng số tiền trong pool.

Mọi người có thể tạo pool mới bằng cách chọn "Create New Pool".

 • Stake token:

Osmosis cho phép người dùng stake token trên Keplr Wallet. Bạn có thể kham khảo: Tại đây 

Osmosis áp dụng cơ chế đặt cược Superfluid, trong đó các nhà đầu tư không còn phải quyết định giữa việc stake và hoạt động như một nhà cung cấp thanh khoản (liquidity provider) trong các nhóm swap token, giúp người dùng có thể tăng thêm thu nhập.

Thông tin OSMO Token

Thông tin cơ bản

 • Token Name: OSMO Token
 • Ticker: OSMO
 • Blockchain: Cosmos
 • Contract: Updating
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: 282,464,369

Phân phối OSMO Token

Tổng 1,000,000,000 OSMO sẽ được phân phối như sau:

 • Liquidity Reward Mining: 40%
 • Staking Reward: 22,3%
 • Developer Vesting: 22,2%
 • Strategic Reserve: 5,5%
 • Airdrop: 5,5%
 • Community Pool: 4,5%

Quá trình phân phối OSMO Token

Trong năm đầu tiên, dự án sẽ phân phối 300 triệu OSMO. Đến năm thứ hai sẽ giảm lượng phát hành một phần ba là 200 triệu OSMO. Năm thứ ba có khoảng 133 triệu OSMO được phát hành. Quá trình phân phối này tiếp tục cho đến khi đạt được nguồn cung tối đa là một tỷ OSMO.

Công dụng OSMO Token

OSMO là token quản trị của Osmosis cho phép người sở hữu tham gia vào các vấn đề của Osmosis trong tương lai, OSMO được sử dụng với những mục đích sau đây:

Governance: Người nắm giữ OSMO có thể tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị chẳng hạn như phân bổ phần thưởng khai thác thanh khoản hoặc thiết lập phí swap.

Staking: Người dùng có thể staking OSMO để đóng vai trò là người xác thực (validator) và người ủy quyền (delegator) nhằm xác minh các giao dịch và tạo ra các block mới. Những người này sẽ được nhận phần thưởng vì đã đóng góp cho mạng lưới.

Giá OSMO Token

Mọi người có thể xem giá của MINT trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Sunny: Founder

Anh cũng là một trong những người phát triển Sika, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain, họ tập trung nghiên cứu các giao thức cho mạng Internet trở nên phi tập trung. Công ty hiện đang vận hành 5 trình xác thực (validator) hàng đầu trên Cosmos Hub.

Investors

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

Thecoindesk vừa điểm qua một vài thông tin về Osmosis, đây là một dự án với mục tiêu trở thành trung tâm khai thác thanh khoản của hệ sinh thái Cosmos. Còn Cosmos năm vừa qua phát triển chóng mặt bởi áp dụng những công nghệ mới. Nếu bạn yêu thích Osmosis có thể tìm hiểu thêm dự án. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm