Tổng quan dự án Minterest – Mô hình lending và borrowing được xây dựng trên Moonbeam

Minterest là gì?

Minterest là giao thức lending và borrowing phi tập trung. Minterest có cơ chế mua lại đầu tiên trên thế giới, giao thức mà chuyển 100% doanh thu được tạo ra cho cộng đồng những người tham gia tích cực và đây cũng chính là điều khiến cho mintertest khác biệt so với những nền tảng DeFi còn lại

Một thành phần quan trọng của kiến trúc này là cơ chế thanh lí duy nhất được quản lý hoàn toàn bởi giao thức thay vì được uỷ quyền cho các bên bên ngoài

 

Đặc điểm dự án Minterest

Minterest được xây dựng trên hệ sinh thái Moonbeam, là một Blockchain có khả năng tương thích với ethereum trên Pokadot. Cùng với sự linh hoạt của Moonbeam và sức mạnh của Pokadot, mục tiêu của Minterest cung cấp tới việc:

 • Trải nghiệm người dùng liền mạch
 • Phi và tiết kiệm
 • Độ trễ mạng thấp
 • Tiếp cận với nguồn tài sản phong phú của hệ sinh thái Pokadot
 • Tăng trưởng thanh khoản nhờ hiệu ứng mạng của Moonbeam và Pokadot]

Vì Moonbeam hoàn toàn tương thích với EVM,lõi Minterest được xây dựng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh với ngôn ngữ Solidity, giúp nó tương thích với bất kỳ chuỗi khối khác tương thích với EVM nào khác

minterest 2

Ngoni ra, Minterest đang phát hành khoảng 3000 NFT ở 12 cấp độ hiếm khác nhau. Mức MFT càng hiểm, số lượng bản sao của mỗi hình ảnh càng ít, Emission Boost càng cao và thời Gina phát hiệu lực càng dài.

Những người đã tham gia Minterest Next Level public token sale có cơ hội nhân được các NFT Minterest. Mức NFT nhận được dựa trên tỷ lệ tổng số tiền mua token MNT bằng USD trong sự kiện  Next Level LBP Token so với những người tham gia khác.

minterest 6

Thông tin Minterest Token

Thông tin cơ bản

Token Name: Minterest Token
Ticker: MNT
Blockchain: Moonbeam Network
Contract: Updating …
Total Supply:100,000,030 MNT
Circulating Supply: Updating…

Phân phối Minterest Token

 • Community: 50.03% (50,032,400 MNT)
 • Team: 21.52% (21,517,000 MNT)
 • Private/Pre-Sale: 12.50% (12,501,000 MNT)
 • LBP Distribution: 5.00% (5,000,500 MNT)
 • Ecosystem: 4.50% (4,499,800 MNT)
 • Market Making: 3.00% (3,000,000 MNT)
 • Strategic Partners: 2.45% (2,449,250 MNT)
 • Marketing: 1.00% (1,000,000 MNT)

Quá trình phân phối Minterest Token

minterest mnt token release schedule

Công dụng Minterest Token

,MNT là token governace của Minterest. Người giữ MNT có cơ hội được tính năng MNT Buyback (mua lại MNT), đây là trọng tâm trong thiết kế của Minterest.

Quy trình của MNT Buyback sẽ diễn ra như sau:

 1. Accumulation of fees (Tích lũy phí): Tất cả tài sản còn lại sau khi thanh lý được hoán đổi thành stablecoin và được lưu trữ trong Preliminary Treasury. Thặng dư thu được từ chênh lệch lãi suất áp dụng cho các thị trường token khác nhau của Minterest được lưu trữ trực tiếp trong các nhóm này, sau đó được trích xuất và hoán đổi thành stablecoin.
 2. Exchanging assets for MNT tokens (Trao đổi tài sản với MNT token): Stablecoin được tích lũy trong Preliminary Treasury sẽ có thể swap với MNT tokens trên market. Mục tiêu là giảm việc giữ stablecoin và tích lũy thêm MNT tokens trong Treasury.
 3. Distribution (Phân bổ): Mỗi tháng, một tỷ lệ phần trăm của tất cả các khoản phí tích lũy trong Treasury được chuyển vào Buyback để phân phối. MNT được phân phối cho những người dùng là người tham gia vào các quy trình quản trị của giao thức và tương ứng với:
 4. Số lượng MNT đã stake.
 5. Khoảng thời gian MNT đã được stake, MNT Loyalty Rewards.

Tỷ lệ Emission Reward cho mỗi người dùng được xác định bởi tỷ lệ tương đối của người dùng trong tổng số MNT đã stake cộng với điều chỉnh phần thưởng loyalty reward được xác định bởi khoảng thời gian đặt MNT của họ. Khi giao thức Minterest phân phối Buyback reward, tỷ lệ của mỗi người dùng sẽ được điều chỉnh để tính cho Loyalty Reward.

Team, Investors và Partners

Team

Nhóm và cố vấn Nhóm đằng sau Minterest là một nhóm các tài năng sáng giá nhất của tiền điện tử, mỗi người đều cam kết thực hiện các mục tiêu chung về công bằng, minh bạch và dân chủ hóa DeFi.

Đó là một nhóm bao gồm các chuyên gia dày dặn với hơn 50 năm kinh nghiệm kết hợp trong nền tảng blockchain và kỹ thuật số, những người đã tạo ra hàng tỷ giá trị doanh nghiệp và được bổ sung bởi các cố vấn đẳng cấp thế giới, một nhóm kỹ sư toàn thời gian gồm 16 người cộng với các nhóm chuyên môn về tiếp thị và vận hành.

 

minterest 4

Investors & Partners

minterest 5

Roadmap và Updates

Dự án đã triển khai ra ra mắt các tính năng, token. Các kế hoạch trong năm 2021 đã hoàn thành. Hiện vẫn chưa có thông tin về các kế hoạch sẽ diễn ra trong năm 2022, mình sẽ cập nhật đến anh em ngay khi có thông tin mới nhất nhé

Website: https://www.minterest.com/

Twitter: https://twitter.com/Minterest?

Telegram: https://t.me/MinterestFinanceChat

Discord: https://discord.com/invite/9hcTvuDUGG

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất