Tổng quan dự án Lido – Một là gió mới trong Staking và có DAO riêng 

Chúng ta cùng khám phá thêm thông tin về Lido DAO, đánh giá xem Lido DAO có những gì nổi bật, vì sao cần đến Lido DAO cho dù đang có rất nhiều nền tảng Staking khác đang tồn tại song song. Cùng Thecoindesk  tìm hiểu qua các thông tin bên dưới nhé

Lido là gì?

Lido Finance là một giải pháp Staking phi tập trung được xây dựng trên chuỗi Beacon của Ethereum 2.0 và được điều hành bởi Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO)

Đặc điểm dự án 

Liquid staking hiện tại đang hỗ trợ cho Ethereum, Solana & Terra và các hệ sinh thái khác trong tương lai.

Đối với một số dự án Staking khác, người dùng sẽ Lock tài sản của họ lại để giảm nguồn cung hoặc dùng để bình chọn cho một số đề xuất nào trong việc quản trị dự án. Lido khác với một số dự án khác khi cung cấp giải pháp liquid Staking cho Ethereum 2.0, cho phép người dùng kiếm được phần thưởng staking trên chuỗi Beacon mà không cần khóa Ether hoặc duy trì cơ sở hạ tầng staking.

Lido DAO là Tổ chức tự trị phi tập trung quản lý giao thức liquid staking bằng cách quyết định các thông số chính (ví dụ: đặt phí, chỉ định người vận hành nút và phép tắc, v.v.) thông qua quyền biểu quyết của những người nắm giữ token quản trị (DPG)

Ngoài ra, DAO sẽ tích lũy phí dịch vụ và chi chúng cho bảo hiểm, nghiên cứu, phát triển và nâng cấp giao thức. Các thành viên DAO ban đầu sẽ tham gia vào chữ ký ngưỡng cho Ethereum 2.0 bằng cách tạo chữ ký ngưỡng BLS.

Một số điểm đặc biệt của Lido Finance

Linh hoạt: Với Lido Finance, users có thể stake số lượng token tùy ý trên Lido để nhận lại synthetic token với tỷ lệ 1:1. Số synthetic token này có thể được mang đi stake, cho vay, giao dịch,.. trên bất kỳ nền tảng nào hỗ trợ.
Yield kép: Khi stake token trên Lido anh em sẽ nhận được yield, và nếu anh em stake hoặc cho vay synthetic token đại diện thì ta sẽ nhận được yield tiếp, một biện pháp tạo thu nhập thụ động hiệu quả.
Hiện Lido Finance đã hỗ trợ 4 token: ETH, LUNA, SOL và Kusama. Anh em sẽ nhận lại được synthetic token lần lượt là sETH, bLUNA, stSOL và stKSM.

Thông tin LDO Token

Thông tin cơ bản

Token Name: LDO Token
Ticker: LDO
Blockchain: Solana, Ethereum, Binance, Terra
Contract solana: HZRCwxP2Vq9PCpPXooayhJ2bxTpo5xfpQrwB1svh332p
Contract Binance: 0x986854779804799C1d68867F5E03e601E781e41b
Contract terra: terra1jxypgnfa07j6w92wazzyskhreq2ey2a5crgt6z
Total Supply: 1.000.000.000 LDO
Circulating Supply: 103,485,638 LDO

Phân phối LDO Token

DAO Treasury: 36.32%
Investors: 22.18%
Initial Lido Developers: 20%
Founders & Future Employees: 15%
Validators & Signature Holders: 6.5%

Quá trình phân phối LDO Token

Khi ra mắt Lido DAO, 1 tỷ token LDO đã được đúc. Các thành viên sáng lập của Lido DAO đã nhận được 64% token LDO. Những token này bị khóa trong một năm, sau đó chúng sẽ được sử dụng trong năm tiếp theo. Dự án vẫn tiếp tục cập nhập thêm về quá trình phân phối token…

Công dụng LDO Token

LDO là một phần quan trọng trong hệ sinh thái Lido, hiện tại LDO token có tham gia vào 3 hoạt động chính của dự án, bao gồm:

Quản trị các hoạt động trong Lido DAO: Lido là một dự án cộng đồng phát triển, vậy nên vai trò của DAO rất quan trọng, các nghĩa vụ và chức năng của DAO mình đã trình bày trong phần Lido DAO.
Dùng để Incentives, phát triển nhu cầu sử dụng các synthetics token: Mô hình Incentives đẩy phát triển sản phẩm không còn quá xa lạ với thị trường chúng ta, quyết định những cá nhân/ tổ chức náo sẽ trở thành Node operators

Team, Investors và Partners

Team

Lido DAO (LDO) vẫn đang trong quá trình phát triển. Nó được dẫn dắt bởi các thành viên trong nhóm từ P2P Validator, bao gồm CTO Vasiliy Shapovalov và CEO Jordan Fish. Thông tin chi tiết bổ sung về tiến trình phát hành và các sản phẩm testnet sẽ được cập nhật thêm sau

CEO Jordan Fish: Ông gia nhập Monzo với vị trí Giám đốc Sản phẩm, Tăng trưởng vào năm 2017. Trước Monzo Bank Fish từng giữ vai trò lãnh đạo tại Enki.com và CYOA CryptoCobain (còn được gọi là Cobie) là một nhà đầu tư và chuyên gia tiền điện tử hoạt động trên Twitter. Cùng với Ledger (Brian Krogsgard), anh ấy cũng là người đồng tổ chức podcast tiền điện tử UpOnly.

CEO Jordan Fish

CTO Vasiliy Shapovalov: Updating

Vasiliy Shapovalov 

Investors

Ở vòng gọi vốn Seed Round, Lido Finance đã gọi vốn được 2 triệu đô từ các quỹ như Terra Venture Partners, KR1 Semantic Ventures, Staking Facilities, ParaFi Capital,Stake.fish. Trong vòng gọi vốn thứ hai, Lido Finance đã gọi được 73 triệu đô, được dẫn đầu bởi Paradigm. Vòng gọi vốn này còn có sự góp mặt của các quỹ đầu tư hàng đầu như Digital Currency Group, Coinbase Ventures, Jump Trading, Three Arrows Capital, Alameda Research

Partners

Lido Finance sở hữu đối tác là các ứng dụng DeFi hàng đầu, cho phép sử dụng synthetic token của Lido Finance như sETH, bLUNA làm tài sản thế chấp như Curve, Anchor Protocol, Yeanr, Balancer,..

Roadmap và Updates:

Updating…

Twitter: https://twitter.com/lidofinance

Telegram: https://t.me/lidofinance

Discord: https://discord.com/invite/vgdPfhZ

Reddit: https://www.reddit.com/r/LidoFinance

Github: https://github.com/lidofinance

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất