Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Gala Games – Nền tảng gaming dựa trên node và hệ sinh thái NFT 

Thị trường gaming đã và đang xuất hiện những cái tên mang đến những bùng nổ nhất định. Trong đó, phải kể đến Gala Games – một trong những nền tảng Game NFT P2E tiềm năng của năm 2022.

Gala Games là gì?

Gala Games là một nền tảng xã hội tổng hợp trò chơi phi tập trung, đồng thời Gala Games cũng là một công ty phát triển game play-to-earn đang xây dựng một hệ sinh thái trò chơi mạnh mẽ, tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để trao quyền cho người dùng. Dự án hiện hoạt động trên cả Ethereum và Binance Smart Chain, nhưng đang có kế hoạch chuyển sang blockchain gốc của riêng nó trong tương lai. Người chơi có thể thực sự sở hữu các vật phẩm trong game dưới dạng NFT và có thể được giao dịch trên thị trường thứ cấp.

Hiện tại, Gala đã ra mắt tổng cộng 9 trò chơi với nội dung bao gồm không gian, thế giới trung gian, zombie, punk, phiêu lưu, giải trí, trồng trọt và các phong cách khác.

Đặc điểm dự án Gala Games

Các tính năng của Gala Games

 • Gala Store: Nơi người dùng tham gia vào gaming và có thể sử dụng token GALA để trao đổi vật phẩm NFT. 
 • Gala Games: Nền tảng truy cập vào không gian gaming.
 • Triple Proof Node System: Gala kết hợp sử dụng cơ chế PoW, PoS (Proof of Stake) và Proof-of-Storage.

Network nodes

Gala Games đã xây dựng hệ sinh thái nodes của riêng mình dựa trên nền tảng của nó, đặc biệt việc bảo trì và thiết kế các nodes mạng do cộng đồng và người chơi thực hiện. Được biết các nodes này đóng một vai trò quan trọng trong Gala Games. 

Theo trang web chính thức của Gala Games, người dùng có thể sử dụng token GALA/ETH/BAT/TOWN để mua trực tiếp giấy phép hoạt động của nodes Gala trên nền tảng và nhận phần thưởng tương ứng dựa trên đóng góp của mỗi người vào mạng nền tảng- các phần thưởng sẽ bao gồm: token GALA, các phiên bản NFT giới hạn và các cơ hội giúp phát triển hệ sinh thái trò chơi Gala.

Ban đầu, các nút được chia thành các founding nodes, paid nodes, và free nodes. Tuy nhiên, khi xét tính ổn định lâu dài của mạng phụ thuộc vào thời gian trực tuyến các full time nodes, các paid and free nodes không thể đáp ứng các mục tiêu hoặc yêu cầu tối thiểu của hoạt động mạng. Vì vậy, hai loại nút này đã bị xóa khỏi lộ trình và hiện người chơi chỉ có thể mua founding nodes trực tiếp trên nền tảng. Trong tương lai, với sự phát triển của mô hình Play to Earn cho các trò chơi khác (chẳng hạn như Town Star), Gala Games cũng sẽ thiết lập ra các nodes mua cho các trò chơi cụ thể. 

NFT

Người chơi có thể mua nhiều vật phẩm NFT và skin trò chơi khác nhau có trong trò chơi Gala Games trong cửa hàng bằng các token của GALA, ETH, BAT và TOWN.

Hệ thống game trong Gala Games

 • Echoes of Empire

Echoes of Empire là một trò chơi chiến lược 4X nhiều người chơi, khoa học viễn tưởng. Một trong những tài sản có giá trị nhất trong trò chơi, Celestial Claims, cho phép người chơi khai thác các tài nguyên cơ bản và đặc biệt. Tài nguyên cơ bản bao gồm vật liệu được sử dụng để xây dựng, nâng cấp và nghiên cứu. Tài nguyên đặc biệt được gọi là Dust, và nó sẽ hoạt động như một mã thông báo trò chơi chính cho Echoes of Empire.

 • Spider Tanks

Spider Tanks là một PVP Brawler được thiết kế và phát triển bởi GAMEDIA, cho phép người chơi lựa chọn giữa Tank Bodies và Weapons trong garage, sau đó chiến đấu tại một trong nhiều bản đồ đấu trường Spider Tanks. Spider Tanks kết hợp cả free to play và play to earn, xoay quanh việc cạnh tranh dựa trên kỹ năng, thu thập tài nguyên và chu kỳ nâng cấp do người chơi điều khiển.

 • Superior

Superior là một trò chơi Bắn súng góc nhìn thứ 3 Co-Op của Drifter Entertainment, nơi người chơi bắt đầu không có sức mạnh và bị đánh bại, khi họ săn lùng những “siêu anh hùng” xấu xa, đánh cắp sức mạnh của họ và thực hiện những thử thách thậm chí còn khó khăn hơn.

 • The Walking Dead: Empires

The Walking Dead: Empires  là một tựa game sinh tồn nhiều online với chủ đề cốt truyện cũng như bối cảnh trong vũ trụ The Walking Dead. Người chơi phải làm bất cứ điều gì cần thiết để tồn tại mỗi ngày bằng bất cứ giá nào. Tìm kiếm nguồn cung cấp để tồn tại trong khi xây dựng nơi trú ẩn, hợp tác với những người chơi khác để chống lại mối nguy hiểm đang đến.

 • Legends Reborn

Legends Reborn là một trò chơi thẻ bài chiến lược về xây dựng bộ bài và đối đầu với tất cả những kẻ thách thức. Tích lũy một bộ sưu tập các thẻ và sinh vật cho phép bạn xây dựng, tái xây dựng và tinh chỉnh bộ bài để đáp ứng bất kỳ thử thách nào xảy ra theo cách của bạn.

 • Town Star

Town Star là một game mô phỏng nông trại của Gala Games. Người chơi cần trồng trọt, thu thập tài nguyên và tạo ra vật liệu để xây dựng nhiều tòa nhà hơn nữa.

 • Mirandus

Mirandus là một game nhập vai giả tưởng sử thi lấy bối cảnh một thế giới rộng lớn được cai trị bởi năm vị vua. Trong Mirandus, bạn quyết định mình sẽ là ai và chọn nhiệm vụ cho riêng mình trong cuộc chiến chống lại cái ác mang tính sử thi. Các mạo hiểm giả sẽ cần thức ăn, sửa chữa áo giáp và một số loại thuốc trước khi họ thực hiện chuyến phiêu lưu của mình.

 • Last Expedition

Last Expedition là game bắn súng góc nhìn thứ nhất AAA đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi blockchain và quyền sở hữu của người chơi. Trong Last Expedition, người chơi sẽ đối mặt với một thế giới ngoài hành tinh thù địch. Ngoài sự tập trung cao độ và kỹ năng cần thiết để chơi game FPS thành công, quyền sở hữu blockchain sẽ cho phép tạo ra các lớp tài nguyên và chiến lược tiên tiến, đòi hỏi người chơi phải xây dựng, phát triển và tồn tại theo những cách mới.

 • Fortitude

Fortitude là một trò chơi bảo vệ tháp PvP lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng đen tối, nơi người chơi cạnh tranh với nhau để xâm chiếm và bảo vệ làng. Khi bạn xây dựng và phát triển ngôi làng của mình, bạn phải chế tạo và đặt nhiều công trình phòng thủ khác nhau như tháp pháo, tháp mũi tên và các tòa nhà ma thuật mạnh mẽ, tất cả đều được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi bị xâm lược. Trong khi bảo vệ làng, bạn cũng có thể huấn luyện binh lính và anh hùng để thành lập một đội quân và xâm lược các làng khác để cướp bóc các nguồn tài nguyên quý giá. Chiến lợi phẩm thu được trong những cuộc xâm lược này sẽ tạo nền tảng cho việc mở rộng và phát triển ngôi làng của bạn.

 • Legacy 

Legacy là một trò chơi về tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp thông qua sức mạnh của sự sáng tạo. Trong game, người chơi có thể thiết kế và sản xuất các sản phẩm, bán và giao dịch trên thị trường và tối đa hóa lợi nhuận. Ngoài ra, người chơi cũng chịu trách nhiệm quản lý mọi khía cạnh của thị trấn.

Ưu điểm khi chơi game của Gala Games

 • Fun First

Gala Games sử dụng cơ chế trò chơi đơn giản mà tất cả người chơi đều có thể tận hưởng, cho dù họ có là chuyên gia về blockchain hay không.

 • Owned by Players

Người chơi thực sự sở hữu những gì họ giành được trong các trò chơi của Gala Game. Các mặt hàng hay bất kỳ trạng thái kế thừa nào đều  là tài sản có thể xác minh được trên blockchain mà người chơi có thể giao dịch cho người khác hoặc dùng nó để trải nghiệm các game trong Gala.

 • Community Rules

Gala Games liên tục tham gia và thử nghiệm các giả định với cộng đồng Discord nhằm xây dựng cùng với một cộng đồng có tiếng nói, có ý kiến đóng góp định hình hướng đi của mỗi thiết kế trò chơi.

 • Powered by the People

Mọi thứ trong mạng lưới Gala Games phụ thuộc vào Hệ sinh thái node  do người chơi sở hữu. Mạng Gala được hỗ trợ bởi những người dùng, những người vận hành các node Gala.

Thông tin Gala Games Token

Thông tin cơ bản

Phân phối Gala Games Token

Updating…

Quá trình phân phối Gala Games Token

Updating…

Công dụng Gala Games Token

Token Gala được sử dụng để tăng cường nền kinh tế trong tất cả các game khác nhau có sẵn trong hệ sinh thái cũng như khuyến khích các nhà khai thác node hỗ trợ và tạo điều kiện cho mạng. Người chơi có thể mua hàng trong game bằng token hoặc giao dịch P2P. Ngoài ra, token cũng được sử dụng để: 

 • Mua các node của nhà sáng lập. 
 • Tham gia bỏ phiếu
 • Làm nodes thưởng
 • Thực hiện thanh toán P2P

Giá Gala Games Token

Mọi người có thể xem giá của  trên CoinMarketCap: Tại đây

Mở bán Gala Games Token

Updating…

Team, Investors và Partners

Team

Gala Games được thành lập bởi Eric Schiermeyer. Anh là người đồng sáng lập Zynga, một công ty trò chơi di động và xã hội nổi tiếng. Dưới sự lãnh đạo của Schiermeyer, Zynga đã tung ra những bản hit nổi tiếng như Poker, Mafia Wars và Farmville.

Tổng cộng, đội Gala Games bao gồm 60 nhân viên

Investors

Updating…

Partners

Roadmap và Updates

Tháng 8/2021

 • Token Gala (GALA) được bridge với Binance Smart Chain

Tháng 11/2021

 • Khởi chạy node game cụ thể đầu tiên của Gala: Town Star Node

Tháng 12/2021

 • Gala Games và C2 Ventures đã tung ra quỹ 100 triệu USD để thúc đẩy sự phát triển của các game blockchain.

TBC 

 • Blockchain gốc cho Gala để giảm phí mạng và giúp khả năng mở rộng.

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Gala Game cũng như token GALA mà Thecoindesk mong muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án triển vọng này. 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục