Tổng quan dự án Enjin Coin (ENJ) – Giải pháp mã hóa NFT dành cho Blockchain Games

Mọi người ngày càng quen với quản lý tài sản số bằng NFT, đảm bảo quyền sở hữu rõ ràng, thanh khoản nhanh và đa dạng tác phẩm. Chúng ta cùng tìm hiểu về Enjin để hiểu hơn về định dạng NFT và giao dịch chúng.

Enjin Coin (ENJ) là gì?

Nền tảng Enjin có mối quan hệ mật thiết với NFT, cung cấp các dịch vụ về xây dựng và phát triển game trực tuyến. Những vấn đề trong blockchain game như gian lận (cheat), nghẽn mạng, phí giao dịch cao làm mất cơ hội của người dùng. Enjin sử dụng bộ công cụ dựa trên giao diện web hỗ trợ tài sản kỹ thuật số Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-1155. Người dùng có toàn quyền sở hữu tài sản trong game và trao đổi, giao dịch trên thị trường.

Đặc điểm dự án Enjin Coin (ENJ)

Enjin hoạt động trong thị trường trò chơi từ năm 2009 với nhiều trang web, diễn đàn và ứng dụng. Mãi đến năm 2017, họ tiếp cận ngành công nghiệp blockchain, ra mắt Enjin Coin (ENJ) huy động được 18,9 triệu đô la thông qua ICO. Sang năm 2018, dự án đề xuất một tiêu chuẩn ERC mới mang tên ERC-1155 và thành công thông qua để áp dụng cho đến ngày nay.

ERC-1155 là gì?

Một tiêu chuẩn có thể sử dụng một smart contract để quản lý nhiều token khác nhau bao gồm nhiều loại như Fungible, Non-Fungible hay Semi-Fungible token. 

Ví dụ dự án game hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20 và các tài sản định dạng theo ERC-721 thì mỗi vật phẩm phải triển khai trên mỗi contract khác nhau, đúng theo định nghĩa mỗi NFT là độc nhất. Nhưng khi số lượng vật phẩm lên đến hàng nghìn thì việc tạo ra các contracts khác nhau khá tốn thời gian. Trong khi đó ERC-1155 cho phép bạn quản lý vô số tài sản trên cùng một smart contract và khác nhau theo mã định danh ID trên đó.

Những sản phẩm chính

Enjin Wallet

Enjin ra mắt ví trên blockchain của mình vào năm 2018 trên nền tảng Android trước khi chạy trên iOS. Ví hỗ trợ đa số các tài sản kỹ thuật số theo tiêu chuẩn ERC-20, ERC-721 và ERC-1155. Bạn có thể tạo nhiều ví con trên ví chính của mình và quản lý bằng private key.

Các dịch vụ chính trong Enjin Wallet bao gồm:

  • Lưu trữ và giao dịch NFT
  • Swap với chi phí hợp lý
  • Tương tác với các DApp hoạt động trên thiết bị di động
  • Thường diễn ra sự kiện airdrop NFT thông qua QR code

Enjin Efinity

Enjin đang phát triển Efinity, một blockchain thế hệ tiếp theo cho tài sản kỹ thuật số, được xây dựng trên Polkadot. Mạng Efinity cần ít nhất 10 nodes đối chiếu giao dịch và thực hiện sao lưu vào dữ liệu on-chain. Các nhà khai thác cần stake ENJ để tạo ra một node và không nhận được EFI, token dùng để trả phí trong mạng lưới Enjin, hoặc bất kỳ phần thưởng từ ENJ đã stake. Điều đó giúp tạo động lực để chuyển tài sản cho người đối chiếu đáng tin cậy hơn.

Enjin Marketplace

Đây là nơi mua bán tất cả NFT trên nền tảng Enjin theo tiêu chuẩn ERC-1155. Các hoạt động diễn ra chính bao gồm mua, bán và mint NFT. Enjin mang đến cơ hội cho mọi người thông qua sự kiện gives away NFTs mỗi tuần. Đồng thời bạn hãy chuẩn bị sẵn tiền trong ví để "săn" những NFT hiếm của tựa game mà mình yêu thích.

Trang web chính thức hoạt động tại NFT.io và đang được phát triển. Bạn có thể để lại email để nhận thông tin mới nhất: Tại đây hoặc theo dõi Twitter NFT.io.

Thông tin ENJ Token

Thông tin cơ bản

Phân phối ENJ Token

Tổng 1,000,000,000 ENJ được phân phối như sau:

  • Token Sale: 80%
  • Team & Advisors: 10%
  • Marketing & Partnerships: 10%

Quá trình phân phối ENJ Token

Updating

Công dụng ENJ Token

Nền tảng Enjin cho phép các nhà phát triển tạo ra các dự án và phát hành tài sản theo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó ENJ là token quản trị dùng để đề xuất và thông qua bỏ phiếu.

Ngoài ra Enjin còn sử dụng EFI token cho các hoạt động trả phí trong nền tảng của mình.

Giá ENJ Token

Mọi người có thể xem giá của  trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

  • Maxim Blagov: Founder, CEO

Nhà sáng lập chính Enjin, ông có kinh nghiệm lâu năm trong thị trường truyền thống về quản lý, sáng tạo UX. Ông tham gia lĩnh vực blockchain chủ yếu tập trung vào video game.

  • Witek Radomski: Co-founder, CTO

Anh quản lý các vấn đề kỹ thuật cho Enjin.

Investors

Partners

Updating

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Nền tảng Enjin ra mắt khá lâu rồi và vẫn đóng vai trò quan trọng trong thị trường NFT. Hầu hết các blockchain games đều định dạng tài sản, vật phẩm dưới dạng NFT và Enjin có lợi thế rất lớn khi phát hành tiêu chuẩn ERC-1155 trên Ethereum. Bạn nghĩ sao về Enjin, hãy để lại bình luận nhé.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm