Tổng quan dự án Deso – Dự án có thể đánh bại Facebook hay Twitter trong tương lai

Là một ứng dụng xã hội phi tập trung và có thể thay thế Facebook hát Twitter trong tương lai. Cùng Thecoindesk tìm hiểu dự án này nhé

Deso là gì?

Decentralized Social là một layer-1 blockchain được phát triển dành cho các ứng dụng xã hội phi tập trung. Decentralized Social đã xây dựng một hệ thống nơi mọi người chịu trách nhiệm thay vì người trung gian. Trong mô hình mới này, người dùng là người quyết định nội dung nào được phân phối và sử dụng nội dung đó như thế nào.

 

Điểm nổi bật của DESO

  • 100% mã nguồn mở
  • 100% dữ liệu được lưu trữ trên chuỗi

Các chức năng của Decentralized Social

Hồ sơ trên chuỗi

Hồ sơ của mọi người dùng được lưu trữ trên chuỗi và được kiểm soát duy nhất bằng khóa riêng của người dùng, giúp danh tính của người dùng có thể di động giữa tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái DeSo.

Social NFTs (NFT xã hội)

NFT được tạo ra trên DeSo được liên kết với hồ sơ của nghệ sĩ và có thể được hiển thị trên hồ sơ của người mua, nâng cao nguồn gốc xuất xứ đồng thời làm cho chúng vốn có tính xã hội và giá trị hơn.

Social Tokens (Token xã hội)

Mọi hồ sơ được tạo trên DeSo đều có thể có một mã thông báo xã hội được đính kèm với nó. Các mã thông báo xã hội trên DeSo kiếm được dòng tiền từ việc bán NFT và sắp tới là tất cả các hình thức kiếm tiền từ người sáng tạo.

Social Tipping 

Vì DeSo là một blockchain nên việc tích hợp các tính năng gốc tiền như giới thiệu vào ứng dụng của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Các mẹo có thể được tích hợp trực tiếp với nội dung, ví dụ: cho phép người dùng tặng “kim cương” cho các bài đăng thay vì chỉ “thích”.

On-Chain Posts (Bài đăng trên chuỗi)

Mọi bài đăng và câu trả lời đều được lưu trữ và lập chỉ mục trực tiếp trên chuỗi, có nghĩa là nội dung của người dùng có thể di động trên tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái Decentralized Social. 

Deso hoạt động như thế nào

Decentralized Social sử dụng hệ thống dựa trên token trên blockchain Ethereum (ETH). Điều này có nghĩa là DESO token có thể được trao đổi giữa các người dùng ngang hàng và được sử dụng làm thanh toán cho các dịch vụ vi mô trong mạng, chẳng hạn như đăng nội dung, gắn thẻ người dùng khác, bình luận và thích bài đăng.

DESO token cũng có thể đóng vai trò như một công cụ để khuyến khích hành vi của người dùng làm phiền mạng hoặc như một cách để truy cập các tính năng đặc biệt trong Mạng Decentralized Social. Ví dụ: sau khi một số nhận xét nhất định đã được đưa ra từ các thành viên mạng khác nhau, những thành viên đó sau đó có thể sử dụng DESO token của họ để mở khóa khả năng tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​trong bài đăng của họ.

Mỗi hành động được thực hiện bởi mỗi người dùng đều có chi phí phải trả bằng DESO token. Điều này áp dụng cho các hành động như bỏ phiếu, đăng nội dung và nhận thông báo. Số lần bạn thực hiện hành động trên mạng càng nhiều, phí token yêu cầu sẽ càng cao do lạm phát. Để khuyến khích người dùng tiếp tục sử dụng mạng và phát triển cộng đồng Decentralized Social hơn nữa, 25% tất cả các khoản phí token đã trả sẽ được phân phối cho chủ sở hữu DESO token thông qua một hợp đồng thông minh.

Thông tin Deso Token

Thông tin cơ bản

Token Name: Deso Token
Ticker: DESO
Contract: Updating
Total Supply: 10.808.492 DESO
Circulating Supply: 10.532.253 DESO

Phân phối Deso Token

Mở bán thông qua hình thức Bonding Curve: 78.7%
Mining: 2.8%
Các thành viên sáng lập: 18.5%

Quá trình phân phối Neso Token

Updating…

Công dụng Deso Token

  • Mua Social Token, NFT
  • Tạo hồ sơ và bài đăng trên ứng dụng phi tập trung.

Giá Deso Token

Giá hiện tại của Deso có thể tham khảo tại đây: https://coinmarketcap.com/currencies/deso/. Giá hiện tại rất đáng để tham gia đầu tư

Team, Investors và Partners

Team

Updating…

Investors

Rất nhiều nhà đầu tư lớn đầu tư vào dự án

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Updating…

Website: https://www.deso.org/

Twitter: https://twitter.com/desoprotocol

Discord: https://discord.com/invite/qu2HfMX2J7

Reddit: https://reddit.com/r/DESO

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất