Tổng quan dự án BBS Network (BBS) – Diễn đàn trao đổi và giao dịch NFT

BBS Network là tổ hợp không gian lưu trữ tài khoản người dùng, câu hỏi/ trả lời, bài bình luận,… Họ sử dụng mô hình nhận dạng và xác thực phân tán, về cơ bản tương tự mô hình email trong đó miền chủ của các thành viên được liên kết với ID duy nhất của họ.

BBS Network (BBS) là gì?

BBS Network là một mạng công cộng (public) bao gồm các bảng tin được kết nối với nhau, nơi tất cả dữ liệu quan trọng được lưu giữ on-chain và mọi bài đăng là một NFT.

BBS sử dụng nhiều tên miền đế chống kiểm duyệt đồng đời gia tăng khả năng mở rộng mạng cho người dùng muốn xây dựng.

"BBS Network như một Reddit phi tập trung" – Team BBS

Đặc điểm dự án BBS Network (BBS)

Các dịch vụ bảng tin ngày nay được vận hành bởi một tổ chức công ty duy nhất trong khi BBS Network là một hệ sinh thái bao gồm các tổ chức và người tham gia đóng góp. Mỗi BBS có thể được sở hữu và vận hành bởi một thực thể, do đó có nhiều điều khoản sử dụng khác nhau. Nhưng tất cả các BBS vẫn được tích hợp chặt chẽ thông qua việc tận dụng một chuỗi khối chung.

BBS Network là tổ hợp không gian lưu trữ tài khoản người dùng, câu hỏi/ trả lời, bài bình luận,… Họ sử dụng mô hình nhận dạng và xác thực phân tán, về cơ bản tương tự mô hình email trong đó miền chủ của các thành viên được liên kết với ID duy nhất của họ.

Mỗi bài đăng trên BBS là một NFT có thể được mint trên các blockchain khác nhau và đem đi giao dịch. Người nắm giữ NFT được giới thiệu trên bài đăng và tạo thu nhập từ việc sở hữu các bài phổ biến.

Tầm nhìn của BBS

BBS muốn đảm bảo quyền tự do ngôn luận thông qua công nghệ cơ sở dữ liệu mở.

BBS thiết lập một public network gồm các bảng tin trực tuyến như một giải pháp thay thế hấp dẫn và đáng tin cậy cho những công ty Internet ngày nay.

Cung cấp một giải pháp blockchain bền vững dựa trên việc chia sẻ doanh thu giữa các thành viên tạo ra giá trị trong hệ sinh thái.

BBS Market

Mọi người có thể truy cập cộng đồng BBS: Tại đây

Đây là nơi mọi người đăng bài, có thể là một câu nói, bài phân tích dài, ảnh meme,… Tất cả những thứ này được xem như 1 NFT riêng biệt và chủ sở hữu có quyền ra giá bán.

Tiền sẽ được phân bổ khi giao dịch như sau:

  • Lần đầu tiên mua số tiền đó sẽ bị burn.
  • Lần thứ hai trở đi mua thì 33% chia cho chủ sở hữu bài viết và 67% sẽ bị burn. 

Thecoindesk từng review dự án Musing cũng thuộc thể loại diễn đàn trao đổi thông tin. Mọi người có thể xem tại đây:

Tổng quan dự án Musing (MSC) – Diễn đàn Q&A mới

Thông tin BBS Token

Thông tin cơ bản

Quá trình phân phối BBS Token

  • Team: 80%
  • Mining: 10%
  • Liquidity: 7%
  • Early Investors: 3%

Công dụng BBS Token

BBS Network Token: Sử dụng trong hệ sinh thái của BBS.

Governance: Người sở hữu BBS có quyền kiểm soát thông qua BBS DAO như phân bổ tài nguyên, lộ trình dự án, BBS tokenomic.

Engagement Rewards: Đây là phần thưởng tương tác, trong năm đầu tiên thì mỗi ngày sẽ có một lượng BBS token được mint ra thị trường.

Giá BBS Token

Mọi người có thể xem giá của BBS trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

  • Eyal Hertzog: Founder và CEO BBS
  • Guy Benartzi: Co-founder và President BBS
  • Israel Levin: CTO

Investors

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Tổng kết

Thecoindesk vừa đưa ra những thông tin xung quanh dự án BBS, đây là một public network tương tự diễn đàn giúp mọi người tự do chia sẻ những ý tưởng của mình. Nếu bạn yêu thích BBS thì có thể kham khảo thêm. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất