Tin nóng ⇢

Tổng quan Bubblefong (BBF) – Tựa game bắn bong bóng tích hợp blockchain

Chắc có rất nhiều bạn là tín đồ của bài hát Baby Shark, có một dự án là Bubblefong vừa mới hợp tác với Baby Shark để tạo ra những nhân vật hoạt hình trong trò chơi của mình.

Bubblefong (BBF) là gì?

Baby Shark Bubble Fong Friends được lấy cảm hứng từ trò chơi bắn bong bóng mà chúng ta hay chơi lúc nhỏ. Dự án muốn kết hợp giữa trò chơi hiện đại pha lẫn một chút cổ điển và hình thức P2E để thu hút mọi người tham gia hơn.

Bubblefong muốn kết nối người chơi ở nhiều quốc gia khác nhau nên dự định tổ chức các giải đấu trong tương lai. Hiện nay họ có một sản phẩm là BBF NFT Market, nơi người dùng có thể tạo ra nhân vật, trang trí và trao đổi với người chơi khác.

Đặc điểm dự án Bubblefong (BBF)

Bubblefong muốn phát triển trò chơi mà bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia. Cách thức chơi rất đơn giản không yêu cầu kỹ năng quá nhiều, dựa trên trò chơi bắn bong bóng của thập kỷ trước và đưa vào blockchain để thêm một số tính năng cần thiết.

Kết hợp với thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu là Pinkfong và bài hát Baby Shark. Baby Shark đang là video Youtube được xem nhiều nhất mọi thời đại với hơn 10 tỷ lượt xem, trở thành bài hát thiếu nhi hàng đầu trên bảng xếp hạng đĩa đơn chính thức của Billboard tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Sự cộng tác này cho thấy sự chuyên nghiệp và kế hoạch phát triển dự án rõ ràng.

Người dùng có thể tham gia mọi lúc mọi nơi bởi trò chơi được tối ưu trên nhiều nền tảng như thiết bị di động, PC, TV và một số công cụ khác. Bubblefong muốn trở thành trò chơi P2E cung cấp dịch vụ đa nền tảng.

Bubblefong đưa ra chiến lược phát triển lâu dài và có kế hoạch tham gia vào thị trường thể thao điện tử và đặc biệt là ngành công nghiệp trò chơi. Họ đã tổ chức thành công cuộc thi thể thao điện tử G-STAR 2021 tại hội nghị triển lãm trò chơi lớn nhất Hàn Quốc. Không chỉ dừng lại trong nước, đội ngũ phát triển mong muốn tổ chức thêm nhiều cuộc thi mang tầm vóc quốc tế.

Các nhân vật trong Bubblefong

Với sự hợp tác với Pinkfong Company, dự án thiết lập một hệ sinh thái dành cho các nhân vật trong trò chơi dự trên Pinkfong Baby Shark.

Các nhân vật chính lấy ý tưởng từ loạt phim hoạt hình ăn khách "Pinkfong Wonderstar" của Pinkfong, bao gồm Pinkfong, Jeni, Rachel, Hogi, Poki, Myan, Billi và Coco. Mỗi nhân vật đều có những đặc điểm và tính cách riêng, tất cả đều được phản ánh trong trò chơi.

Ngoài ra các nhân vật đối tác lấy cảm hứng từ bài hát Baby Shark, hiện tại có tổng cộng 24 nhân vật được tạo ra. Họ sẽ bổ trợ cho các nhân vật chính để mang lại nhiều hiệu ứng trong trò chơi. Tối đa người chơi có thể mang theo 3 nhân vật đối tác.

Cách thức hoạt động của Bubblefong

Sau khi tải game, người chơi chọn một nhân vật tham gia những chế độ khác nhau để trải nghiệm tính năng trò chơi. Sau đó có thể nâng cấp nhân vật thông qua các vật phẩm và phần thưởng nhận được. Đây là trò chơi P2E, nên những vật phẩm và phần thưởng có thể chuyển đổi sang NFT và giao dịch trên thị trường.

Thông tin BBF Token

Thông tin cơ bản

Phân phối BBF Token

Tổng 1,000,000,000 BBF token sẽ được phân phối như sau:

 • Play-to-Earn: 25%
 • Staking Rewards: 25%
 • Team: 20%
 • Advisors: 10%
 • Private Sales: 10%
 • Ecosystem Fund: 5%
 • Operation: 5%

Quá trình phân phối BBF Token

Updating…

Công dụng BBF Token

Bubblefong sử dụng 2 token gồm: BFF và FRD

BFF đóng vai trò là token quản trị hệ thống:

Người chơi có thể kiếm được BBF token thông qua cả hai chế độ chơi PvP và PvE. Dự án sẽ phân bổ token cho chế độ PvE với số lượng cố định hàng tháng và ưu tiên cho những người chơi sớm.

BBF token có thể được sử dụng tại NFT Marketplace để mua bán các nhân vật sử dụng trong trò chơi và có thể trao đổi thông qua P2P.

FRD là phần thưởng trong trò chơi:

FRD token được phát hành không giới hạn để người chơi nhận thưởng, có thể kiếm thông qua chế độ PvP và PvE.

FRD token dùng để mua các vật phẩm, công cụ cần thiết trong game.

Giá BFF Token

Mọi người có thể xem giá của BFF trên CoinMarketCap: Tại đây  

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

 • Troy Choi: CEO

Anh có 15 năm kinh nghiệm với nhiều vai trò khác nhau như Giám đốc phát triển Game, Giám đốc kinh doanh và marketing. Hiện nay anh đang là Chủ tịch của Hiệp hội game Indie tại Hàn Quốc và có công ty game của riêng mình.

Anh từng phát triển 2 trò chơi trên blockchain của Klaytn và EOS.

 • Kevin Lee: CTO

Anh ban đầu là nhà phát triển trò chơi. Anh từng làm việc cho một công ty mobile game và phát triển các trò chơi như giải câu đố, bắn bong bóng và xếp hình. Anh thành lập công ty trò chơi của riêng mình vào năm 2019 và có một số game được mời tham dự Indie Game Festival do Google tổ chức.

Investors

Updating…

Partners

Updating…

Roadmap và Updates

Q1 2022

 • Được tham dự giải đấu World e-Sports League (WSL)

Q2 2022

 • Pre-sale NFTs
 • Khởi chạy bản Beta

Q3 2022

 • Khởi chạy bản Beta lần 2
 • Thêm thiết bị điều khiển
 • Tham gia giải đấu E3
 • Khai mạc giải đấu thể thao điện tử toàn cầu WSL

Q4 2022

 • Ra mắt chế độ Single Stage Mode

Q1 2023

 • Nâng cấp chế độ Single Stage Mode
 • Cập nhật chế độ chống giả mạo

Q2 2023

 • Ra mắt mô hình DAO

Q3 2023

 • Mở Community Treasury
 • Ra mắt Staking

Q4 2023

 • Triển khai chế độ cá cược thể thao điện tử

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Medium: Medium

Facebook: Facebook

Youtube: Youtube

Tổng kết

Bubblefong không chỉ là một tựa game P2E thông thường, họ có tiềm lực tài chính và các mối quan hệ để tổ chức các cuộc thi đấu thể thao điện tử tại Hàn Quốc. Chúng ta hãy cùng đón chờ trong tương lai Bubblefong sẽ làm được thêm những gì. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục