Tổng hợp AMM – DEX hệ sinh thái Sui Blockchain

Sui là một dự án blockchain thế hệ mới với ưu điểm là khả năng mở rộng cao và độ trễ thấp. Điều này đạt được bằng cách xử lý các giao dịch song song, giúp việc sử dụng các tài nguyên tốt hơn và cho phép mở rộng thông lượng.

Sui hiện tại chưa ra mắt token và đang trong quá trình khởi chạy testnest từ ngày 18/11. Mới đây nhất ngày 15/12, Sui công bố phân bổ token và kèm thưởng airdrop. Những người dùng đồng hành sớm cùng nền tảng sẽ được ưu tiên, token sẽ chuyển đến các bên sau khi dự án tiến lên mainnet thành công. 

Tổng hợp AMM – DEX hệ sinh thái Sui Blockchain
Tổng hợp AMM – DEX hệ sinh thái Sui Blockchain

Trong bất kì hệ sinh thái nào DEX luôn là mảnh ghép quan trọng nhất cần hoàn thiện để đón dòng tiền bên ngoài đổ về. Dưới đây sẽ là tổng hợp các dự án DEX được xây dựng và phát triển trong hệ sinh thái Sui Blockchain tính tời thời điểm hiện tại.

MovEX

MovEX là một dự án làm về sàn giao dịch phi tập trung, đây là dự án đầu tiên trong mảng DEX AMM. MovEX là dự án vì cộng đồng được xây dựng để cung cấp trải nghiệm giao dịch và cung cấp thanh khoản tốt nhất cho người dùng. Hiện tại, dự án đang ở phiên bản devnet. 

MovEX
MovEX

Turbos Finance

Turbos là hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung đầu tiên và sàn giao dịch không trượt giá được xây dựng trên Sui.  Cung cấp cho người dùng một nền tảng giao dịch an toàn và hiệu quả với mức phí thấp, đồng thời giúp cải thiện tính thanh khoản của tài sản trong hệ sinh thái Sui.

Turbos Finance
Turbos Finance

Suiswap

Nền tảng hoán đổi chức năng đầu tiên trên chuỗi khối SUI do Vivid Network cung cấp có tên là Suiswap . Sui’s DEX chắc chắn là một địa chỉ đáng tin cậy cho phép anh em giao dịch dễ dàng, gửi tiền với ưu đãi cao nhất và trải nghiệm tốc độ nhanh chóng với bảo mật tối đa.

Suiswap không chỉ cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung đáng tin cậy cho người dùng của mình mà còn cung cấp các giải thưởng thanh khoản tối đa và phần thưởng khuyến khích bổ sung cho những người nắm giữ mã token có tính thanh khoản tuyệt vời. SuiSwap hứa hẹn sẽ nâng cao hệ sinh thái và trải nghiệm người dùng ngoài việc kết nối ví và nhiều giao thức bổ sung được tạo trong tương lai.

Suiswap
Suiswap

OwlSwap

OwlSwap là một dự án mới gần đây và là DEX trực quan hóa đầu tiên trên chuỗi Sui. OwlSwap là một nền tảng Defi và giao dịch phi tập trung trên mạng Sui với các tính năng bổ sung cho phép giành và kiếm được token. Dự án nổi bật giao diện thân thiện, dễ sử dụng và chức năng Bot Săn mã token, cho phép người dùng tự động mua mã token mới được liệt kê. OwlSwap nhằm mục đích xây dựng AMM DEX ưu tiên trải nghiệm người dùng. Dự án vẫn còn rất mới.

OwlSwap
OwlSwap

Cetus Protocol

Cetus Protocol là giao thức cung cấp thanh khoản tự động (AMM) và đồng thời là một DEX tạo lập dựa trên ngôn ngữ lập trình Move được xây dựng trên hệ sinh thái Aptos và Sui.

Cetus Protocol xây dựng cơ sở hạ tầng phi tập trung trên hệ sinh thái Aptos, tạo cơ hội vận dụng vốn nhàn rỗi của nhà đầu tư một cách tối đa. Cetus Protocol tập trung vào trải nghiệm của người dùng trong không gian DeFi thông qua việc có cơ chế hoạt động được xây dựng theo giao thức thanh khoản tự động tập trung cùng với các mô-đun chức năng liên kết.

Cetus Protocol
Cetus Protocol

Tổng Kết

Sui là một trong các giải pháp Layer 1 đang được chờ đợi nhất ở thời điểm hiện tại. Hiện tại dự án chưa đến giai đoạn mainnet. Tuy nhiên hệ sinh thái đã sẵn sàng cho một đợt tăng trưởng khi các dự án AMM – DEX của hệ sinh thái này được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Trên đây Thecoindesk đã giới thiệu cho anh em thông tin cơ bản. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho anh em trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất