Tính thanh khoản NFT khá thấp dẫn đến doanh thu GameStop NFT sụt giảm nghiêm trọng

GameStop, nhà bán lẻ trò chơi hàng đầu ở Mỹ ra mắt thị trường NFT cách đây không lâu. Ngày đầu ra mắt (13/7), doanh số bán hàng lên đến 1,98 triệu đô la với mức phí 2,25% thì nền tảng thu về 44.500 đô la nhưng giảm dần sau đó. Hiện tại doanh số chỉ là 166.800 đô la, tức mang về cho GameStop 3.753 đô la, một con số cực thấp so với quy mô công ty tại thị trường truyền thống.

Tin xấu bao trùm thị trường NFT

GameStop không phải "nạn nhân" duy nhất bị ảnh hưởng. Khi gần đến sự kiện hợp nhất Ethereum cộng thêm nhiều thông tin không tốt khiến giá BTC giảm, kéo theo giá ETH cũng giảm. Phần lớn những bộ sưu tập NFT xây dựng trên mạng lưới Ethereum nên việc giảm giá không tránh khỏi. Giá sàn BAYC giảm hơn 20% kể từ đầu tháng 8 xuống 68,48 ETH, MAYC giảm 30% xuống 11,2 ETH. Nếu nhìn xa hơn thì giá sàn của BAYC và MAYC giảm lần lượt 55% và 72% so với tháng 5. 

Mới đây nền tảng thế chấp NFT BendDAO cho biết đang khó khăn về nguồn vốn khi không lường trước được sự kém thanh khoản của NFT khi thị trường tiền điện tử diễn biến xấu. Họ có thể phải ngừng hoạt động một thời gian để cơ cấu lại danh mục và thảo luận với khách hàng. Hiện tại 14 khoản vay MAYC NFT có nguy cơ bị thanh lý sắp xảy trên BendDAO.

Hiện tại chúng ta có thể ngồi chờ quan sát tín hiệu từ Ethereum trước khi đầu tư NFT bởi tính thanh khoản NFT đang ở mức khá thấp.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất