Tiền mã hóa có chứa đầy rủi ro tiềm ẩn cho các kế hoạch nghỉ hưu?

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đưa ra cảnh báo mạnh mẽ về rủi ro của tiền điện tử trong các kế hoạch tiết kiệm hưu trí.

Một số lượng lớn các công ty tài chính bao gồm những gã khổng lồ như Fidelity đã và đang làm việc để đưa tiền điện tử vào trong các kế hoạch tiết kiệm hưu trí 401(k). Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cũng đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ về vấn đề này và yêu cầu Quốc hội can thiệp.

Theo Yellen, tiền điện tử là một lựa chọn “cực kỳ rủi ro” đối với những người tiết kệm trung bình trong kế hoạch tiết kiệm hưu trí của họ. Phát biểu tại một sự kiện do New York Times tổ chức vào thứ Năm, ngày 9 tháng 6, Yellen cho biết:

"Đó không phải là lời khuyên mà tôi đưa ra cho hầu hết những người đang tiết kiệm cho thời kỳ nghỉ hưu của họ. Đối với tôi, nó có vẻ là là một khoản đầu tư rất rủi ro. ”

Khi được hỏi về kế hoạch của Fidelity Investments thêm tiền điện tử vào các kế hoạch tiết kiệm hưu trí, Yellen đã đưa ra một lời bác bỏ rất dứt khoát. Không chỉ Yellen mà ngay cả Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng phản đối điều này.

Bộ trưởng Tài chính nói thêm rằng sẽ tốt hơn nếu Quốc hội quy định những tài sản nào được đưa vào kế hoạch tiết kiệm hưu trí để được ưu đãi thuế. Thể hiện quan điểm của mình về hành động của Quốc hội, Yellen nói: "Tôi không nói là tôi đề xuất nó, nhưng tôi nghĩ đó là một điều hợp lý".

Vi phạm trong sàn giao dịch tiền điện tử làm cạn kiệt tài khoản hưu trí

Đầu năm nay, vào tháng 2, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã phải đối mặt với một vi phạm bảo mật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến 36 triệu đô la quỹ của các nhà đầu tư được giữ trong tài khoản hưu trí.

IRA Financial Trust, một nền tảng quản lý các tài khoản hưu trí và lương hưu gần đây đã đệ đơn kiện Gemini, cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền mã hóa đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa thích hợp nhằm bảo vệ tài sản tiền mã hóa của các nhà đầu tư. Theo thông cáo báo chí:

"Đơn kiện tuyên bố rằng, Gemini đã bỏ qua việc đóng băng tài khoản kịp thời sau khi xảy ra sự cố, cho phép bọn tội phạm tiếp tục chuyển tiền ra khỏi tài khoản của khách hàng trên sàn giao dịch Gemini sau khi IRA thông báo cho Gemini."

Mặc dù Gemini đã phủ nhận các cáo buộc, câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo vệ và an ninh để đối phó với những vụ trộm như vậy, đặc biệt là khi nói đến quỹ hưu trí của ai đó hay không.

Theo Bhushan Akolkar

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất