2021-06-14 15:43:39

Tiền điện tử là bước tiếp theo hướng tới một xã hội không tiền mặt

DeepQ DeepQ đăng lên Tin nhanh  19

Tiendientu.net, sẽ mất một thời gian để người tiêu dùng bắt đầu sử dụng tiền điện tử, nhưng giáo dục là chìa khóa để nó được áp dụng hàng loạt.

Trong thời điểm kinh tế bị tàn phá, chẳng hạn như năm ngoái, trong đó các nền kinh tế toàn cầu bị chao đảo do tác động của Covid-19, khoảng cách giàu nghèo đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Đại dịch toàn cầu đã kéo dài tình trạng thiếu vắng cơ sở hạ tầng tài chính đồng bộ, dẫn đến khoảng một phần ba dân số toàn cầu không có mạng lưới tài chính an toàn.

Tuy nhiên, với ví tiền điện tử, bất kỳ ai cũng có thể chuyển tiền điện tử của mình khắp mọi nơi trên thế giới mà không cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản của họ, miễn là họ có kết nối Internet. Vì các ứng dụng tiền điện tử được xây dựng trên các blockchain phi tập trung, các giao dịch được thực hiện trên cơ sở ngang hàng (peer-to-peer) mà không có các trung gian truyền thống như chủ ngân hàng hoặc nhà môi giới. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí giao dịch, vì phí chuyển tiền xuyên biên giới truyền thống đối với số tiền nhỏ có thể cao tới 7% sau khi tính đến phí trung gian ở cả phía người gửi và người nhận. Trong khi đó, các khoản phí tương tự đối với tiền điện tử thường thấp hơn 1% – bất kể số lượng giao dịch là bao nhiêu.

Trong ngắn hạn, tiền điện tử sẽ không thay thế hệ thống tài chính hiện tại, mà thay vào đó sẽ tạo ra hệ sinh thái của riêng nó phù hợp với thế hệ mới của những người dùng kỹ thuật số, hiểu biết về tài chính. Mặc dù sẽ mất một thời gian để người tiêu dùng bắt đầu sử dụng tiền điện tử, nhưng công nghệ non trẻ này sẽ chứng minh giá trị của nó đúng lúc bằng cách cung cấp các dịch vụ tài chính rẻ hơn, an toàn hơn và toàn diện hơn cho tất cả mọi người. 

 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục