Thực hư hành động phá sản của sàn Bittrex tại Hoa Kỳ

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Ngày 9/5, sàn giao dịch mã hóa Bittrex tuyên bố đệ đơn phá sản theo Chương 11 Luật bảo hộ phá sản Hoa Kỳ tại Delaware, Hoa Kỳ. Điều này gây hoang mang cho nhiều nhà đầu tư bởi thị trường vừa mới khởi sắc trong vài tháng trở lại đây.

Trên thực tế, việc phá sản của Bittrex tại Hoa Kỳ không ảnh hưởng đến hoạt động của Bittrex Global, mà do công ty đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội.

SEC đang đệ đơn cáo buộc nhiều công ty mã hóa tại Hoa Kỳ do vi phạm luật bảo vệ người dùng và Bittrex đã rút khỏi thị trường Hoa Kỳ do các quy định không rõ ràng từ SEC. Hồi giữa tháng 4, SEC thông báo Bittrex và cựu Giám đốc điều hành Bill Shihara về Wells notice, họ trở thành đối tượng điều tra của SEC.

Những yếu tố đằng sau sự phá sản của Bittrex

Bittrex, DesolationHoldings LLC và Bittrex Malta Holdings Ltd. đều đã thực hiện thủ tục phá sản.

Bittrex bị ảnh hưởng bởi cơn bão quy định luật pháp ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các sàn giao dịch mã hóa khác như Coinbase, Binance và Kraken cũng bị phạt bởi các cơ quan quản lý tài chính nước này.

Thị phần của Bittrex tại Hoa Kỳ đã giảm từ 23% vào đầu năm 2018 xuống dưới 1% vào năm 2021. Bittrex đã bị từ chối cấp phép Bitcoin bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) vào năm 2019 và bị phạt 24 triệu USD vào năm 2022 bởi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) và Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Gần một phần ba nhân viên của Bittrex đã bị sa thải vào tháng 2/2022 do suy thoái thị trường và sự thay đổi chiến lược. Sự kết hợp giữa các khoản phạt, suy giảm thị phần và sự không chắc chắn về quy định luật pháp đã dẫn đến việc Bittrex rút lui khỏi thị trường Hoa Kỳ.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục