Thời hạn đấu thầu FTX cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Châu Âu được tiết lộ

41 quỹ đầu tư và công ty trên toàn cầu đã bày tỏ việc mua FTX Nhật Bản, đồng thời cũng có 40 bên dành cho FTX Châu Âu.

FTX Japan có thể tiếp tục cho phép rút tiền vào năm 2023

Tập đoàn FTX gồm các công ty đang tiến hành thủ tục phá sản đã gia hạn thời hạn đấu thầu sơ bộ cho các chi nhánh ở Nhật Bản và Châu Âu khi các quản trị viên bắt đầu tranh giành để huy động vốn để giúp trả nợ cho các chủ nợ.

Theo báo cáo, hồ sơ tòa án cho biết thời hạn mới đã được ấn định vào ngày 8 tháng 3, trong khi ngày đấu giá đã được dời sang ngày 26 tháng 4.

Sự phát triển diễn ra hai tuần sau khi Thẩm phán John Dorsey, người hiện đang giám sát việc thanh lý của FTX, đã chấp thuận đề nghị bán bốn đơn vị của nhóm bao gồm nhánh phái sinh LedgerX, nền tảng thanh toán bù trừ chứng khoán Embed, FTX Nhật Bản và FTX Châu Âu.

Hai công ty cuối cùng đã bị đình chỉ giấy phép và kinh doanh vào tháng 12 năm ngoái.

Doanh nghiệp Nhật Bản được cho là đã tách tiền của khách hàng và sẽ bắt đầu trả lại tài sản cho khách hàng vào tháng Hai.

Theo tuyên bố của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, đơn vị sẽ mất giấy phép ngay cả khi thay đổi chủ sở hữu.

Kevin Cofsky, một đối tác tại Perella Weinberg, ngân hàng đầu tư đại diện cho FTX US và các công ty liên kết, đã tuyên bố trong hồ sơ tòa án rằng gần 117 bên, bao gồm các đối tác tài chính và chiến lược khác nhau trên toàn thế giới, đều bày tỏ sự quan tâm đến việc mua một hoặc nhiều hoạt động kinh doanh của FTX .

Hiện tại, nhà đồng sáng lập FTX và cựu giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đang phải đối mặt với một loạt cáo buộc tại Hoa Kỳ.

Theo một bản cập nhật tài chính tạm thời, tập đoàn này đã rơi vào tình trạng phá sản vào năm ngoái và có khoảng 1,4 tỷ đô la tiền mặt tính đến cuối năm 2022. Con số này cao hơn 19% so với mức 1,2 tỷ USD được báo cáo trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất