Thị trường Vàng có thể gia nhập blockchain

Một sự hợp tác giữa Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) và nhà cung cấp ứng dụng cùng cơ sở hạ tầng cho công nghệ sổ cái phân tán tại Thụy Sĩ, aXedras Group có thể khiến giao dịch vàng dễ tiếp cận hơn, dù khá nhiều người trong cộng đồng vẫn hoài nghi về điều này, theo truyền thông đưa tin vào Chủ nhật.

Sáng kiến “Gold247” của WGC đề xuất đưa một phân khúc quan trọng của thị trường vàng trị giá hàng nghìn đô la lên Web3, sử dụng blockchain để tạo cơ sở dữ liệu theo dõi các thanh vàng có thể giao dịch trên thế giới.

Bước tiếp theo trong kế hoạch là có thể tạo ra một token kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng thật, dễ dàng giao dịch hơn vàng miếng, người đứng đầu Hội đồng Vàng Thế giới, ông David Tait phát biểu.

Trong những năm gần đây, vàng và token kỹ thuật số đã cạnh tranh như một sự thay thế đầu tư cho cổ phiếu, trái phiếu và tiền pháp định (fiat). Bitcoin cũng thường được một số người gọi là “vàng kỹ thuật số”.

Hội đồng đã cố gắng sáp nhập giữa hai tài sản trước đây và từng thành lập một quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng vào năm 2004. Tuy nhiên, vướng phải rào cản trong vấn đề đổi ETF sang thanh vàng thật.

Các token được mô tả là sẽ “chống phân mảnh” thị trường vàng, tăng khả năng tiếp cận và tính minh bạch của hàng hóa vật lý, đồng thời kích thích nhu cầu từ các nhà đầu tư mỗi ngày, WGC cho biết.

Tuy nhiên, người chơi trên thị trường đang hoài nghi về sức hút của Gold247 vì rất nhiều nỗ lực trước đó đã thất bại.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm