Thị trường NFT trở nên dễ tiếp cận hơn nhờ Mastercard hợp tác với các NFT Marketplace hàng đầu

Mastercard đẩy mạnh không gian NFT với một số đối tác chiến lược để cho phép mua NFT mà không cần sở hữu tiền điện tử.

Kể từ khi hợp tác với Coinbase vào tháng 1, cho phép khách hàng mua NFT thông qua thị trường mới của sàn giao dịch tiền điện tử, Mastercard hiện đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa người tạo và khách hàng bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải sở hữu tiền điện tử của người mua để mua NFT mới nhất.

Đối với dự án mới, Mastercard đã hợp tác với Immutable X, mạng layer 2 cho Ethereum. Công ty cũng sẽ hợp tác với trò chơi trực tuyến dựa trên NFT The Sandbox, công ty fintech MoonPay và các nền tảng NFT là Nifty Gateway, Candy Digital, Spring và Mintable.

Mastercard gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát và thu về câu trả lời từ hơn 35,000 người, tiết lộ rằng 59% người tiêu dùng sẽ an tâm hơn về tiền điện tử nếu được hỗ trợ bởi một công ty có uy tín. Sáng kiến ​​này sau một năm nghiên cứu và phát triển nhằm xác định cách kết nối 2.9 tỷ khách hàng Mastercard với thị trường NFT trị giá 25 tỷ đô la.

Vào tháng 9 năm 2021, Mastercard tạo ra NFT đầu tiên của mình, liên quan đến huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng và đại sứ toàn cầu Jose Mourinho, được trao cho một khách hàng Mastercard của Vương quốc Anh như một phần thưởng của cuộc thi rút thăm trúng thưởng.

Trở lại vào tháng 4, Mastercard đã nộp một đơn đăng ký thương hiệu với Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), cho thấy ý định cung cấp dịch vụ thanh toán và không gian ảo cho khách hàng của mình trong mô hình metaverse.

Visa và American Express vào Web3

Năm ngoái, Visa đã tham gia Web3 sau khi mua CryptoPunk với giá 150,000 đô la. Vào tháng 5, công ty đã khởi động Chương trình Visa Creator hướng đến các doanh nhân thời trang, âm nhạc, nghệ thuật và điện ảnh muốn tận dụng NFT để giúp phát triển doanh nghiệp của họ.

American Express cũng đã nộp bảy đơn đăng ký bằng sáng chế để thiết lập sự hiện diện của mình trong metaverse bằng cách cho phép thanh toán tại các thị trường NFT, phát triển thẻ ảo có thương hiệu và cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt.

Giúp dễ dàng mua NFT

Khách hàng đã biết đến sự thúc đẩy mới của Mastercard vào NFT sau khi công ty thanh toán đạt được thỏa thuận với Coinbase vào tháng 2 năm nay để cho phép khách hàng mua NFT bằng Mastercard của họ mà không cần sở hữu tiền điện tử.

Người đứng đầu bộ phận đối tác tài sản kỹ thuật số và blockchain của Mastercard Raj Dhamodharan đã viết trong một bài viết trên blog:

“Ngày nay, nếu bạn muốn mua một NFT – chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số – trước tiên bạn cần mở ví tiền điện tử, mua tiền điện tử, sau đó sử dụng nó để mua NFT trên thị trường trực tuyến. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều đó sẽ đảm bảo NFT có thể dành cho tất cả mọi người, ”

Mặc dù tầm nhìn của Mastercard là cho phép mua NFT mà không cần tiền điện tử, nhưng khách hàng mua NFT sẽ vẫn cần tiền điện tử ví để lưu trữ các NFT.

Năm ngoái, thẻ Mastercard hợp tác với nền tảng giao dịch và lưu ký tài sản tiền điện tử, Bakkt cho phép người sở hữu Bakkt Mastercard kiếm được phần thưởng tiền điện tử ngay lập tức khi họ sử dụng thẻ của mình tại các thương nhân cụ thể.

Theo David Thomas

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất