Thêm tín hiệu kỹ thuật mới ủng hộ đà tăng của Bitcoin lên 25,000 USD

Bitcoin (BTC) chưa thể hiện một tín hiệu điều chỉnh đáng kể nào. Việc tiếp tục duy trì trên mức 21,000 USD nhiều ngày qua đã giúp xác nhận thêm những tín hiệu phân tích kỹ thuật mới.

Tín hiệu hiếm từ MACD-H khung 2 tuần

Thời điểm BeInCrypto viết bài này, giá BTC đã bước sau nửa sau của tháng đầu năm 2023. Bằng cách quan sát biểu đồ 2 tuần (2W), chúng ta nhận ra tín hiệu hiếm có như sau.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 2 tuần.
Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 2 tuần.
  • Khung 2W đã xác nhận giá phá trendline của hơn 5 tháng qua. Điều này đã khiến cho chỉ báo MACD-H khung 2W dương trở lại. Đây là khung thời gian lớn, có giá trị dự báo trong nhiều tháng.
  • Trong lịch sử giá BTC từ 2019 đến nay, một giao cắt MACD-H như thế dẫn đến nhiều hệ quả: Phục hồi trung hạn kéo dài đến 6 tháng, Uptrend dài hạn kéo dài 2 năm, hoặc Bull trap chỉ trong 4 tuần. Cả ba tình huống này đều ít nhất duy trì thêm 2 nến 2W dương nữa.

Như vậy, với 3 kịch bản như trên gợi ý đây là thời điểm tốt để có một tỷ lệ R:R tối ưu khi mà giá chỉ mới “cất cánh”. Với những ai lỡ kèo, có thể tham khảo vài gợi ý kịch bản giá sau.

Khả năng BTC tăng đến 25,000 USD

Như phân tích trước, BTC đã tăng đến vùng 21,300 USD và hiện đang chững lại tại vùng kháng cự quan trọng này. Nếu tín hiệu khung 2W trên thành hiện thực, thì mức giá tiếp theo sẽ là bao nhiêu?

Kịch bản tăng tiếp của Bitcoin nếu vượt được 21,300 USD.
Kịch bản tăng tiếp của Bitcoin nếu vượt được 21,300 USD.
  • Dữ liệu Volume Profile hình chuông cho thấy, vùng biên độ giao dịch chính của BTC từ tháng 3/2020 đến nay là 16,000 USD – 25,000 USD. Khối lượng giao dịch tại giữa hai vùng giá này chiếm phần lớn áp đảo so với những vùng giá khác. Dó đó, để an toàn, nhà giao dịch nên nương theo biên độ này để lên kế hoạch thoát khỏi thị trường.
  • Trong khung 3D, BTC vẫn chưa thể đóng nến trên kháng cự quan trọng 21,300 USD. Việc tạo được nến 3D đóng cửa màu xanh trên mức này có thể tạo đà tâm lý cho một đà tăng tiếp theo đến 25,000 USD.

Dù nhiều phân tích đang rất FOMO và khẳng định nhà đầu tư sẽ không còn nhìn thấy đáy cũ, nhưng những phân tích vẫn cần nương theo từng tín hiệu của thị trường.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất