Thẻ tiền điện tử Bankoff tạm ngưng do số lượng giao dịch lớn từ Nga

Bankoff là nền tảng cung cấp thẻ ảo có thể nạp số lượng lớn tiền điện tử để thanh toán toàn cầu vừa thông báo rằng thẻ của họ không còn được Visa và Stripe hỗ trợ do chính sách trừng phạt lên Nga. 

Visa và Stripe ngừng hỗ trợ thẻ Bankoff

Vào ngày 3 tháng 5, Visa và Stripe thông báo tạm dừng dịch vụ đối với những thẻ do Bankoff phát hành. Công ty cho biết thêm rằng việc tạm ngừng này là do số lượng người dùng hoạt động và giao dịch từ Nga đã tăng lên đáng kể. Như vậy, thẻ của Bankoff sẽ không còn được hỗ trợ cho bất kỳ khoản thanh toán ngoại tuyến hay và trực tuyến nào nữa.

Bên cạnh đó, ngân hàng trực tuyến này cũng tiết lộ rằng quỹ của họ trong một tài khoản ở Hoa Kỳ đã bị đóng băng, tuy nhiên, họ vẫn đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ nỗ lực khôi phục quyền truy cập lại cho khách hàng.

Tin tức về việc ngừng cung cấp các dịch vụ được đưa ra sau đầu tháng 3. Việc Visa và Mastercard tạm dừng hoạt động ở Nga là một phần của các lệnh trừng phạt lên Nga do cuộc xâm lược Ukraine. Kể từ đó, những thẻ được hỗ trợ bởi các bộ xử lý thanh toán hàng đầu thế giới và do Nga phát hành sẽ không thể được sử dụng để mua hàng bên ngoài nước Nga.

Để giải quyết các vấn đề thanh toán, người dân Nga bắt đầu đặt mua thẻ ảo của Bankoff bởi nó cho phép họ thực hiện thanh toán ở nước ngoài. Có thể nạp thêm stablecoin tether (USDT) vào những thẻ này. Hơn nữa, thẻ cũng được thêm vào các ví điện tử lớn như Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay và Alipay.

Các lệnh trừng phạt của phương Tây lên Nga ngày một gia tăng, điều này hạn chế khả năng tiếp cận tài chính toàn cầu của chính phủ cũng như người dân nơi đây. Để tuân thủ các biện pháp hạn chế, những nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và thanh toán toàn cầu lớn khác như Western Union, Paypal, Wise, Remitly, Transfergo, Zepz, Wirex và Revolut cũng đã tạm ngừng dịch vụ tại Liên bang Nga.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất