“The Merge” có thể làm cho thanh toán tiền điện tử trở lại chính thống

Tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc 2022, Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết những cải tiến mở rộng sau này và Rollups ngày càng phát triển sẽ giúp thanh toán tiền điện tử trở nên chính thống.

Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin giải thích cách mở rộng mạng lưới có thể tăng cường thanh toán bằng tiền điện tử trong bài phát biểu quan trọng của mình tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc 2022. Ảnh: Forkast

Một khi chúng tôi có công nghệ mở rộng quy mô […] thực sự có thể cố gắng làm cho các khoản thanh toán tiền điện tử trở nên phổ biến hơn một lần nữa, ”Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc 2022 vào thứ Hai.

Những ý chính trong sự kiện Blockchain Hàn Quốc 2022

  • Buterin nói: “Các loại thanh toán bằng tiền điện tử đã trở nên ít phổ biến hơn sau năm 2018. “Rõ ràng phí là một trong những lý do tại sao.”
  • “Trong tương lai, Rollups sẽ cải tiến tất cả về hiệu suất cũng như chi phí. Lúc này chi phí giao dịch có thể giảm xuống còn 0,05$ hoặc thậm chí thấp nhất là 0,02.” người sáng tạo Ethereum cho biết.
  • Sau The Merge, các nhà phát triển Ethereum dự kiến sẽ chuyển trọng tâm của họ sang mở rộng mạng lưới.
  • Nâng cấp "Hợp nhất" là sự kiện chuyển đổi của blockchain Ethereum từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS.
  • Bản cập nhật dự kiến sẽ diễn ra từ giữa đến cuối tháng 9 “nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch,”  theo Buterin .

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất