Tham vọng của Samsung trong cuộc chơi tiền mã hóa: ra mắt ETF blockchain tại Hồng Kông

Samsung Asset Management đã mua lại 20% cổ phần của nhà cung cấp quỹ ETF Hoa Kỳ là Amplify Holding Company vào tháng 3 năm 2022.

Samsung Asset Management (SAMHK), một công ty con của chi nhánh đầu tư của Samsung có trụ sở tại Hồng Kông, đang tung ra một quỹ giao dịch trao đổi theo chủ đề blockchain (ETF).

Theo thông tin SAMHK thông báo vào thứ Năm, công ty dự kiến sẽ tung ra Samsung Blockchain Technologies ETF của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 23 tháng 6 sắp tới.

Theo bản cáo,  với mục đích tạo ra tăng trưởng vốn dài hạn, ETF đầu tư vào cổ phiếu của các công ty tích cực tham gia vào việc phát triển và áp dụng các công nghệ blockchain. Quỹ sẽ đầu tư vào các công ty nghiên cứu và phát triển liên quan đến blockchain, các nhà cung cấp dữ liệu, các công ty đầu tư trong ngành và những công ty khác.

Nhóm quản lý danh mục đầu tư của SAMHK sẽ giám sát tổ hợp ETF, chịu trách nhiệm lọc ra các công ty có “vốn hóa thị trường nhỏ hoặc khối lượng giao dịch thấp”. Công ty cho biết thêm, Samsung Blockchain Technologies ETF là một quỹ phụ của Samsung ETFs Trust, một quỹ ủy thác đơn vị bảo trợ được thành lập theo luật Hồng Kông.

Theo thông báo, SAMHK định vị sản phẩm đầu tư mới là “ETF toàn cầu đầu tiên có liên quan đến blockchain ở Hồng Kông” cũng như châu Á.

Carmen Cheung, người đứng đầu ETF và đầu tư bị động tại SAMHK, nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain, dự báo sự phát triển của ngành trong tương lai:

"Nhu cầu xử lý và lưu trữ dữ liệu sẽ tăng nhanh theo sự phát triển của thế giới kỹ thuật số của chúng ta. Công nghệ blockchain sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau để tăng hiệu quả của dữ liệu, bảo mật và rút ngắn thời gian truy cập. Chúng tôi nhận thấy đây là một trong những xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số tương lai. ”

Được biết SAMHK là một trong những công ty con toàn cầu của Samsung Asset Management, là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Samsung. Theo dữ liệu chính thức của công ty, Samsung Asset Management là một trong những công ty đầu tiên ở Hàn Quốc vượt qua cột mốc 100 nghìn tỷ won (79 tỷ USD) tài sản được quản lý vào năm 2011.

Việc ra mắt ETF diễn ra ngay sau khi Samsung Asset Management mua lại 20% cổ phần của nhà tài trợ ETF Hoa Kỳ là Amplify Holding Company vào tháng 3 năm 2022, được cho là trở thành cổ đông lớn thứ hai.

Trong những năm gần đây tập đoàn Samsung đã tích cực khám phá ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử,  tạo điều kiện hỗ trợ cho các giao dịch tiền điện tử trên điện thoại thông minh Samsung hàng đầu của mình và đầu tư vào các ví tiền điện tử lớn. Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc cũng đang thử nghiệm với các token không thể thay thế, tung ra dòng sản phẩm TV thông minh được tích hợp với nền tảng NFT vào tháng 1 năm 2022.

Theo HELEN PARTZ

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất