Tether tiếp tục giảm thương phiếu trong đợt giảm mạnh kể từ tháng 3

Nhà phát hành stablecoin đã thông báo ý định loại bỏ tất cả thương phiếu khỏi kho dự trữ của mình vào tháng trước và quá trình này vẫn đang diễn ra theo đúng tiến độ cho đến nay. 

Tether đang giảm lượng nắm giữ thương phiếu theo đúng kế hoạch. Hiện công ty đã đạt được tổng số tiền mục tiêu là 8,4 tỷ USD trong thương phiếu và sẽ tiếp tục giảm lượng nắm giữ của mình trong thời gian tới.

5 tỷ USD nắm giữ thương phiếu của Tether sẽ hết hạn vào ngày 31/7 và điều này sẽ khiến công ty còn lại 3,5 tỷ USD trong danh mục đầu tư của mình. Do đó, dự trữ ngân khố sẽ chiếm tỷ trọng lớn hơn trong dự trữ của công ty.

Tether stablecoin USDT có khoảng 20,1 tỷ USD trong thương phiếu tính đến ngày 31/3. Ý kiến ​​đảm bảo hàng quý của công ty cho biết rằng tỷ lệ thương phiếu trong dự trữ của nó đang giảm và dự trữ của nó đã được hỗ trợ hoàn toàn.

Vào ngày 15 tháng 6, hai ngày sau khi nền tảng cho vay tiền mã hóa Celsius thông báo ngừng rút tiền, Tether đã đưa ra tuyên bố bác bỏ tin đồn rằng 85% danh mục đầu tư đó là giao dịch thương phiếu châu Á và Trung Quốc với mức chiết khấu đáng kể. Tether đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng họ có mục tiêu giảm danh mục thương phiếu xuống 0. Vốn hóa thị trường USDT giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng, ở mức dưới 70 tỷ USD.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả các vấn đề về ổn định của Tether. Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino, cho biết rằng stablecoin đang "bị tấn công" từ các quỹ đầu cơ. Ông tiếp tục nói rằng các quỹ đầu cơ tương tự “đã tin tưởng và giúp tất cả các FUD lan rộng trong thời gian quan.”

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất