Tesla kiếm được 64 triệu USD từ việc bán Bitcoin

Công ty xe điện của Elon Musk đã bán 75% số BTC của mình trong quý thứ hai. Lợi nhuận tổng thể của công ty bị ảnh hưởng bởi lạm phát và sự cạnh tranh về pin.

Quyết định của Tesla về việc giảm tải hầu hết các quỹ Bitcoin (BTC) của mình đã mang lại cho công ty một khoản lợi nhuận kếch xù trong quý thứ hai, ngay cả khi giá tiền mã hóa lao vào bera market.

Trong sáu tháng đầu năm 2022, Tesla đã ghi nhận 170 triệu USD lỗ do suy giảm từ "thay đổi carrying value" của các khoản nắm giữ Bitcoin của mình, theo một hồ sơ chính thức của Biểu mẫu 10-Q gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Sau khi bán 75% số BTC dự trữ của mình để lấy đô la trong quý thứ hai, công ty đã thu được lợi nhuận thực tế là 64 triệu đô.


Tesla đã ghi nhận thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,27 USD trong quý thứ hai với doanh thu 16,93 tỷ USD. Mặc dù lợi nhuận giảm so với quý đầu tiên, nhưng nó đã tăng so với mức của một năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty bị ảnh hưởng bởi lạm phát gia tăng và sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với pin.

Nhà sản xuất xe điện vẫn còn 10,800 BTC trên sổ sách của mình. Với mức giá hiện tại khoảng 22,000 USD BTC, tài sản kỹ thuật số của Tesla trị giá khoảng 237 triệu USD.

10-K không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết mới nào về chiến lược tài sản kỹ thuật số của Tesla. Tuy nhiên, công ty đã tuyên bố rằng họ có thể tăng hoặc giảm lượng nắm giữ theo thời gian:

“Như với bất kỳ khoản đầu tư nào và nhất quán với cách chúng tôi quản lý tài khoản tiền mặt và tài khoản tương đương tiền dựa trên fiat, chúng tôi có thể tăng hoặc giảm lượng tài sản kỹ thuật số nắm giữ bất kỳ lúc nào dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp và dựa trên quan điểm của chúng tôi về điều kiện thị trường cũng như môi trường.”

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất