Terra lập ATH, tăng 30% trong 3 ngày

Tổng khối lượng khóa trên Terra đã đạt mốc cao mới (ATH) ở mức 26 tỉ USD

Terra’s LUNA tiếp tục đi lên trong tuần này, với giá token tăng trở lại hơn 30% trong ba ngày. Giá của LUNA đạt gần 100 USD vào ngày 9 tháng 3 sau đợt giảm 15% trong ngày, gần đạt mức cao kỷ lục 106 USD kể từ tháng 12 năm 2021. Ở mức thấp nhất trong tuần (WTD), Terra được giao dịch ở mức 75,60 USD.

Hơn 120 triệu LUNA đã được burn

Đợt mua gần đây của LUNA xuất hiện một phần do sự phục hồi của thị trường tiền điện tử. Ví dụ: đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Terra, Ethereum, đã chứng kiến Ether (ETH) của nó tăng 13,50% trong cùng thời gian. Tương tự, Bitcoin (BTC) cũng tăng hơn 14% từ mức WTD thấp dưới 37.200 USD. 

Arthur Cheong, người sáng lập DeFiance Capital, đã gợi ý vào ngày 9 tháng 3 rằng giá LUNA tăng do Terra có khả năng nắm bắt thị trường stablecoin trị giá ít nhất 1 nghìn tỷ USD thông qua TerraUSD (UST).

Đáng chú ý, nguồn cung cấp UST đạt hơn 1,4 tỷ vào ngày 9 tháng 3, mức cao nhất cho đến nay theo dữ liệu từ Smart Stake. Đồng thời,Terra đã burn 120 triệu LUNA. Tóm lại: LUNA duy tcácgiá trịcủa UST. Vì vậy, nếu giá của stablecoin tăng trên 1 đô la, giao thức Terra sẽ đốt cháy LUNA và tạo ra nhiều stablecoin hơn. Tương tự, nếu giá UST giảm xuống dưới 1 đô la, thì định giá của LUNA sẽ giảm song song do cơ chế burn chậm.

Do đó, nguồn cung UST ngày càng tăng đã đẩy giá của LUNA, bên cạnh sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

TVL Terra đạt ATH

Lợi nhuận của LUNA cũng xuất phát từ việc có nhiều vốn chảy vào hệ sinh thái Terra. Tổng giá trị bị khóa bên trong Terra đã tăng từ gần 18 tỷ USD vào đầu năm nay lên 25,58 tỷ USD vào ngày 9 tháng 3, mức cao nhất cho đến nay. Điều này bao gồm tổng số token LUNA bị khóa tăng đột biến từ 215,80 triệu lên 298,89 triệu trong cùng thời gian.

Terra cũng nổi lên là tài sản được đặt stake cao nhất trong số tất cả các loại tiền điện tử trên khung thời gian 24 giờ, với hơn 35,75 triệu USD LUNA hiện đã bị khóa trên nhiều nền tảng, theo dữ liệu từ Staking Rewards.

Điểm đến tiếp theo của LUNA?

Trong khi LUNA có vẻ đã sẵn sàng để thiết lập mức ATH trong tuần này, các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian dài hơn cho thấy khả năng xảy ra rủi ro giảm giá. 

Ví dụ, LUNA / USD đã cho thấy sự phân kỳ giảm rõ ràng giữa giá tăng và đà giảm, được chỉ ra bởi RSI hàng tuần của nó – hình thành đỉnh thấp dần kể từ đầu năm 2021 – trong biểu đồ bên dưới. 

Tương tự, khối lượng giao dịch của LUNA trong đợt tăng giá hàng tuần cũng có vẻ yếu hơn, cho thấy rằng đà tăng cơ bản có thể dừng. Nếu điều này xảy ra, LUNA sẽ có nguy cơ trải qua một đợt pullback mạnh để kiểm tra các đường trung bình động theo hàm mũ (EMA), chủ yếu là EMA 20 tuần (64 USD) và EMA 50 tuần (khoảng 38 USD), làm hỗ trợ.
 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất