Suy thoái đang rình rập! Fed “mất tín nhiệm”, vàng và Bitcoin sẽ thành “nơi trú ẩn an toàn”

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Jeffrey Tucker, người sáng lập và chủ tịch của Viện Brownstone, nói rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ vào suy thoái trước mùa hè này và điểm thấp của Bitcoin vào tháng 12 năm ngoái là một cơ hội mua rõ ràng.

Tucker nói: “Những tín hiệu đang rất rõ. Tôi và bất kỳ ai có niềm tin vào công nghệ đều nghĩ rằng đây là một cơ hội mua vào.”

Vào ngày 14 tháng 4, Tucker đã được Kitco News phỏng vấn. Ông cho biết sức mạnh gần đây của bitcoin không gây ngạc nhiên đối với ông và các nhà đầu tư cần học hỏi từ loại tiền điện tử hàng đầu này.
Tucker nói: “Điều này đối với tôi thật buồn cười. Tôi đã đầu tư vào bitcoin hơn 10 năm và mỗi khi nó trải qua đợt giảm giá như vừa qua, mọi người đều hoảng sợ và rời khỏi thị trường. Đầu tư thông minh Các nhà đầu tư nghĩ rằng đó là một cơ hội và hãy kiếm lợi nhuận từ nó.”
Tucker cho biết cơ sở lý luận cơ bản về bitcoin đã được đặt ra gần như ngay từ đầu. “Theo ý kiến ​​của tôi, bằng chứng về khái niệm bitcoin xuất hiện khi nó ngang giá với đồng đô la Mỹ,” ông nói. “Phép màu đã kết thúc. Cuối cùng chúng ta đã phát minh ra loại vàng tương đương trong thời đại internet. Vàng kỹ thuật số luôn luôn như vậy.”

Ông nói: “Trong môi trường hiện tại, bitcoin đang thực hiện hai chức năng chính của nó. “Một là trở thành phương tiện trao đổi, điều đó tốt thôi. Nhưng đồng thời, nó cũng đóng vai trò như vàng, nơi trú ẩn an toàn cho tài sản trong thời kỳ khó khăn tài chính và kinh tế, mà chúng ta chắc chắn đang ở trong đó.”

Tucker cho biết trong những năm gần đây, Fed đã “mất uy tín” đối với chính sách tiền tệ. Ông nói: “Hầu như trong 28 tháng qua, họ đã nói với chúng tôi rằng lạm phát đang được kiểm soát, đang giảm xuống và đó chỉ là tạm thời. Điều đó đã không xảy ra”.

Tuy nhiên, ông không đổ lỗi hoàn toàn về tình hình hiện tại cho Chủ tịch Fed Jerome Powell. Tucker cho biết: “Powell đã cố gắng gỡ rối vấn đề này vào năm 2019, nhưng chính quyền Trump bắt đầu đổ lỗi cho ông ấy như thể ông ấy đang cố gây ra suy thoái kinh tế. Sau đó, khi đại dịch ập đến, Powell đã hoàn toàn bán linh hồn của mình, áp dụng chính sách tiền tệ kiểu Weimar.”

“Khi ông ấy nhận ra mình bị lừa, tức giận về điều đó và bắt đầu cố gắng kiểm soát lạm phát thì đã quá muộn.”

Tucker cũng cho biết ngân hàng trung ương hiện đang “rút tiền ra khỏi nền kinh tế” và các ngân hàng không còn cho vay nữa. Ông nói: “Có một mối nguy hiểm là khi cố gắng sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, Fed thực sự đang tạo ra nhiều vấn đề hơn và thúc đẩy các điều kiện dẫn đến suy thoái. Đó dường như là tình trạng của chúng ta ngày nay”.

Tăng lãi suất dẫn đến khủng hoảng ngân hàng

Đề cập đến cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra, Tucker cho biết việc một số nhà quản lý và nhà lập pháp cố gắng đổ lỗi cho tài sản kỹ thuật số về những thất bại ngân hàng gần đây là sai lầm khi nguyên nhân thực sự là do việc tái định giá nhanh chóng các khoản nợ của chính phủ.

“Đây không phải là tiền điện tử,” ông nói. “Chắc chắn, có rất nhiều tiền đầu tư mạo hiểm trong Ngân hàng Thung lũng Silicon, nhưng đâu không phải là tiền đầu tư mạo hiểm trong môi trường này?” lợi suất nằm ở phía bên phải của đường cong lợi nhuận, chẳng hạn như 3 năm, 5 năm, 10 năm, 30 năm và đó là cách họ giữ tiền.”

“Điều đó vẫn ổn cho đến khi Fed thay đổi chính sách và phá giá danh mục đầu tư của tất cả các ngân hàng này.”

Tucker cũng nói rằng trong khi các ngân hàng khác của Hoa Kỳ vẫn chưa thực sự gặp khó khăn, một cuộc khủng hoảng rộng lớn hơn đang âm thầm lan rộng. Ông nói: “Lý do duy nhất mà chúng tôi chưa thấy nó lan rộng không phải vì các ngân hàng khác không gặp phải những vấn đề này, mà bởi vì Janet Yellen đã can thiệp và về cơ bản hứa hẹn lạm phát theo kiểu Weimar. “Bây giờ, điều làm tôi buồn cười là tuyên bố cực kỳ vô trách nhiệm của Janet Yellen mâu thuẫn trực tiếp với chính sách của Fed. Vì vậy, đó là một vấn đề lớn.”

Tucker cho biết, vai trò của Fed là đóng vai trò là người mua cuối cùng đối với nợ chính phủ. Ông nói: “Người ta có thể nói về nhiệm vụ kép của Fed đối với lạm phát và thất nghiệp. “Thật vớ vẩn. Họ chỉ có một nhiệm vụ, đó là luôn giữ cho chính phủ thanh khoản.”

Tucker cũng đánh giá rằng dữ liệu PPI gần đây thấp hơn nhiều so với kỳ vọng và không có lý do gì để ăn mừng. “Câu hỏi đặt ra là tại sao PPI lại như vậy? Có lẽ có hai lý do,” ông nói. “Một là chính sách lãi suất của Fed đang gặp khó khăn để đạt được những gì họ muốn. Khả năng khác là đây chỉ là một dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái kiểu cũ đang phát triển.”

Ông nói: “Tôi nhìn vào lĩnh vực sản xuất và có mọi dấu hiệu thống kê cho thấy một cuộc suy thoái thực sự đang đến, nếu không muốn nói là đã xảy ra. Điều đó giải thích cho sự sụt giảm của chỉ số PPI hơn bất kỳ điều gì khác. Nhu cầu đối với hàng hóa sản xuất và năng suất tổng thể giảm.”
“Nếu tôi phải đặt cược, tôi sẽ nói rằng đó là vụ cá cược tốt nhất của tôi.”

Tucker cho biết vào tháng 7, suy thoái kinh tế sẽ trở nên rõ ràng và tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy đồng thời lạm phát bắt đầu giảm xuống dưới 3%. “Tất cả đều xảy ra cùng một lúc.”

“Vàng và bitcoin là những lựa chọn tốt trong môi trường thị trường hiện tại.”

Ông nói: “Vàng là bất biến và sẽ ở bên bạn dù bất cứ điều gì xảy ra. Trong thời kỳ hỗn loạn, đó là thứ đáng trân trọng. Đó thực sự là một khoản đầu tư khôn ngoan cho những người không thích rủi ro”.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất