Stepn lại bị tấn công DDOS

Ứng dụng Web3 Move-to-earn phổ biến này đã đề nghị người dùng "tạm thời nghỉ ngơi một chút" trong lúc team dev khắc phục sự cố.

Game crypto nổi tiếng Stepn đã bị tấn công DDoS vào cuối tuần này, cũng là lần thứ ba trong 3 tháng.

Theo tài khoản Twitter chính thức của ứng dụng, đội dev của Stepn vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố tại thời điểm viết bài.

“Chúng tôi đã bị tấn công DDOS trong vài giờ qua”, những người đứng sau tựa game m2e này cho biết trong một tweet vào Chủ nhật. “Việc bảo mật các máy chủ và tính luôn quá trình khôi phục có thể mất từ 1 đến 12 giờ”.


Một tweet khác của Stepn thông báo: “Chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ ngơi một chút trong quá trình bảo trì, vì chỉ số của quá trình vận động có thể sẽ không được ghi nhận chính xác. Team dev của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để khắc phục các sự cố”.

Và vào ngày hôm qua, người dùng cũng nhận được thông báo game đang gặp tình trạng “nghẽn mạng” sau khi bị tấn công 25 triệu DDoS trong một thời gian ngắn.

Tấn công DDoS là khi các tác nhân độc hại cố gắng đánh sập một trang web bằng cách làm nó quá tải với lưu lượng truy cập ảo. Các cuộc tấn công như vậy rất phổ biến, đặc biệt là trong thế giới tiền mã hóa.

Stepn là một ứng dụng "move-to-earn" cho phép người dùng kiếm thêm lợi nhuận khi vận động ngoài trời. Người chơi phải mua NFT giày thể thao dựa trên Solana để tham gia chơi và kiếm được token trong khi chạy hoặc đi bộ.

Tự xưng là “ứng dụng phong cách sống Web3”, Stepn có hai token — một token tiện ích (GST) và một token quản trị (GMT).


Tin tặc có vẻ như rất quyết tâm đánh sập ứng dụng này: Vào cả tháng 4 và tháng 5, game này đã thông báo rằng ứng dụng đang chịu sự tấn công ồ ạt với hàng triệu lượt DDOS.

Theo Mat Di Salvo

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất