Tin nóng ⇢

SPELL token là gì? Tổng quan về dự án tiềm năng Abracadabra.mone

Abracadabra – câu thần chú quen thuộc với bất kỳ ai là fan của series phim Harry Potter. Lấy cảm hứng từ câu thần chú quen thuộc, giao thức Abracadabra mong muốn tạo ra một sản phẩm DeFi mang lại một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Vậy Abracadabra.money là gì? Anh em hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Abracadabra.money là gì?

Abracadabra.money là một giao thức cho vay đa chuỗi giúp cho người dùng tối ưu hoá khả năng sinh lãi đối với các tài sản bị khóa trong các Vault. Giao thức này sẽ hỗ trợ người dùng cung cấp thanh khoản trên nền tảng để gia tăng lợi nhuận thông qua các hoạt động như farming, borrowing, staking, swap, đồng thời hỗ trợ bridge để người dùng thuận tiện khi giao dịch.

Mục tiêu chính của dự án là mở khóa những dòng vốn bị kẹt trong DeFi để giúp người dùng thu lợi nhuận từ các yield farm bằng phương pháp đòn bẩy. Abracadabra.money cho phép người dùng gửi các tài sản sinh lãi như ETH, USDT hoặc USDC vào các pool của YEarn.Finance để làm tài sản thế chấp để vay hoặc đúc một stablecoin có tỷ lệ peg gắn với đồng đô la Mỹ gọi là MIM (Magic Internet Money) và có thể được sử dụng trên nhiều blockchain.

Abracadabra.money hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần xem xét cách thức hoạt động của các yield farming và một số loại stablecoin phi tập trung thông thường. Với các yield farming thường, người dùng có thể ký gửi hoặc đặt cọc các stablecoin như USDT vào YEarn. Điều này sẽ giúp họ nhận được các token sinh lãi không có tính thanh khoản như yvUSDT

Abracadabra.money sẽ cho phép người dùng gửi yvUSDT làm tài sản thế chấp để tạo ra một loại token có tính thanh khoản là MIM. Điều này giúp mở ra các cơ hội yield farming dựa trên đòn bẩy bằng cách mở khóa dòng vốn bị kẹt hoặc đưa những tài sản kém thanh khoản trở nên có tính thanh khoản hơn.

Lấy một ví dụ đơn giản:

Giả sử có một người muốn kiếm tiền lãi dựa trên số stablecoin trị giá 10.000 USD. Anh ta sẽ gửi 10.000 USDT vào kho yEarn USDT Vault, hiện đang có APY khoảng 2,1%. Người gửi tiền sẽ nhận được token yvUSDT – một dạng “biên lai” cho việc staking, đồng thời là token sinh lãi đại diện cho khoản tiền gửi đã staking.

Tiếp theo, người ấy có thể lấy các token yvUSDT sinh lãi trên làm tài sản thế chấp để vay trên Abracadabra. Vì những token này đang đại diện cho số stablecoin đã được staking trị giá 10.000 USD, nên lãi suất hoặc chi phí khoản vay này là khoảng 0,8% một năm và có thể vay tới 90% giá trị của chúng.

Điều này đồng nghĩa, người ấy kiếm được số tiền lãi là 2,1% trên khoản tiền gửi của mình và thực hiện một khoản vay với chi phí 0,8%/ năm, đồng thời nhận được 90% giá trị ban đầu bằng đồng MIM. Nói cách khác, anh ta sẽ có lượng vốn lưu động trị giá 9.000 USD bằng tiền MIM và vẫn kiếm được số lợi nhuận là 1,3% dựa trên khoản tiền gửi ban đầu của mình.

Người dùng có thể tiếp tục tận dụng vị thế của mình để tăng đòn bẩy lợi nhuận lên 10 lần với công cụ cho vay của Abracadabra. Giao thức hỗ trợ trao đổi token MIM thành USDT, tiếp tục gửi chúng vào yEarn với APY là 2,1% và sử dụng token yvUSDT trong LP để vay thêm MIM. Quy trình này sẽ được lặp lại cho đến khi đạt được mức đòn bẩy mong muốn. Điều này được thực hiện tự động và khoản tiền gửi 10.000 USD ban đầu có thể để kiếm được lợi nhuận tương đương 100.000 USD (chưa trừ đi phí lãi suất cho vay).

Quy trình vay trên Abracadabra

Abracadabra sử dụng công nghệ cho vay Kashi của Sushiswap để cung cấp các thị trường cho vay riêng biệt, cho phép người dùng điều chỉnh tỷ lệ tài sản thế chấp của họ một cách tự do hơn so với việc sử dụng các thị trường cho vay truyền thống.

 • Bước 1: Gửi USDT vào yEarn để nhận yvUSDT (mã thông báo chịu lãi suất).
 • Bước 2: Gửi yvUSDT vào Abracadabra.money để làm tài sản thế chấp.
 • Bước 3: Chọn mức đòn bẩy và vay số đồng MIM tương ứng.
 • Bước 4: Đổi số MIM đó sang USDT.
 • Bước 5: Nạp USDT vào yEarn để nhận yvUSDT (lặp lại Bước 1).
 • Bước 6: Gửi yvUSDT vào Abracadabra Money làm tài sản thế chấp để vay thêm MIM (lặp lại Bước 2)

Điểm nổi bật của Abracadabra.money

Abracadabra.money hỗ trợ một số yVault sau:

 • yvWETH — WETH v2 Yearn Vault
 • yvUSDC — USDC v2 Yearn Vault
 • yvYFI — YFI v2 Yearn Vault
 • yvUSDT — USDT v2 Yearn Vault
 • xSUSHI — Staked SUSHI,…

Giao thức hỗ trợ cho người dùng sử dụng những token yVault để mint Magic Internet Money (MIM) – Stablecoin USD và sau đó dùng USD để thực hiện giao dịch.

Abracadabra với mục tiêu tạo ra một nền tảng tổng hợp tăng tính tiện ích cho người dùng. Người dùng có thể thao tác vay thế chấp và thực hiện farming, stake,… trên chính giao thức này.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý về một số rủi ro như: tài sản đem đi thế chấp bị thanh lý và lỗi bug Smart Contract hay bị exploit.

Spell Token là gì?

Spell Token là đồng coin được sử dụng trong nền tảng Abracadabra.money và được sử dụng với các chức năng như:

 • Là đồng tiền dùng để mua bán trao đổi trong nền tảng, những người nắm giữ Spell có thể bỏ phiếu và quyết định những thay đổi của nền tảng.
 • Quản trị dự án: Các bạn có thể hold SPELL và tham gia biểu quyết cho các thông số trên nền tảng như TVL, phí thanh lý, quyền chọn tài sản thế chấp,…
 • Làm phí giao dịch trên nền tảng.

Thông tin cơ bản về SPELL

 • Token Name: Spell Token
 • Ticker: SPELL
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Contract: 0x090185f2135308BaD17527004364eBcC2D37e5F6
 • Token Type: Utility & Governance
 • Total Supply: 420,000,000,000 SPELL
 • Circulating Supply: 59,889,900,619 SPELL

Token Allocation

 • MIM-3LP3CRV LP tokens: 45%
 • Team allocation: 30% (unlock trong vòng 3 năm theo tỷ lệ 50% – 25% – 12.5%)
 • SushiSwap ETH-SPELL LP tokens: 18% (Unlock trong 2 năm theo tỷ lệ 75% – 25%)
 • IDO: 7% (unlock on TGE, 50% trên UniSwap – 50% trên SushiSwap)

Roadmap & Updates

Đang cập nhật

Đội ngũ dự án

Đang cập nhật

Nhà đầu tư

Đang cập nhật

Đối tác

Đang cập nhật

Ví lưu trữ SPELL

SPELL là một token ERC-20 nên bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này như:

 • Ví nóng: Coin98 Wallet, Metamask, MyEtherWallet, Mycrypto,…
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor,..
 • Ví sàn giao dịch.

Sàn giao dịch

Abracadabra định hướng tương lai như thế nào?

Các kế hoạch lộ trình của dự án Abracadabra bao gồm việc tự động hóa thanh lý, tạo ra nhiều tiện ích hơn cho token MIM và mở rộng các hoạt động trên toàn không gian DeFi.

Việc thanh lý trên nền tảng này hiện không tự động và người dùng cũng không thể đặt giá thầu hoặc cạnh tranh để thanh lý tài sản thế chấp của những người đi vay khác. Tuy nhiên, Squirrel – đồng sáng lập Abracadabra – nói rằng Abracadabra hiện đang làm việc với một dự án khác về giải pháp tự động hóa việc thanh lý.

Spell Token nằm trong top các dự án trong tương lai và dự đoán có tầm nhìn đến năm 2025

Nhóm nghiên cứu một loại tiền điện tử thường làm việc trên nhiều dự án khác nhau. Ví dụ bao gồm các dự án liên quan đến blockchain, phát triển tiền điện tử mới và hơn thế nữa. Tất cả các dự án này là nhằm đảm bảo sự phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử, cải tiến trong lĩnh vực giao dịch, tính bền vững, bảo mật và hơn thế nữa. Điều quan trọng là phải biết theo dõi loại dự án Spell Token nào liên quan. Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt về tương lai của Spell Token và bạn có thể quyết định xem nó có phù hợp với mình hay không. Các khoản đầu tư mang tính bền vững rất quan trọng đối với bạn? Vậy thì, bạn có thể đầu tư vào một loại tiền điện tử có thứ hạng cao trong danh sách.

Community

Tổng kết

Qua bài viết trên về Abracadabra.money (Spell token) là gì? Nền tảng, ứng dụng của Spell, Thecoindesk hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về dự án này. Trên đây là toàn bộ thông tin mà Thecoindesk đã nghiên cứu về dự án Abracadabra.money và không phải là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh em có được các thông tin cần thiết và đưa ra được nhận định cá nhân của mình về dự án.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục