Sony và LEGO rót $2 tỷ đô cho Epic Games để phát triển metaverse

Lần huy động vốn quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Epic Games đã nâng mức định giá của nó lên 31,5 tỷ đô la.

Epic Games được biết đến là nhà phát hành video đứng đằng sau sự thành công của tựa game PC và console nổi tiếng Fortnite. Công ty đã công bố về vòng tài trợ vốn trị giá 2 tỷ đô la gắn với các kế hoạch nhằm đẩy nhanh tầm nhìn của công ty trên đường đua Metaverse. Thương vụ này, hiện tại vẫn phải tuân theo các phê duyệt theo quy định thông thường, sẽ nâng mức định giá vốn chủ của Epic lên 31,5 tỷ đô la.

Vòng gọi vốn này bao gồm khoản đầu tư 1 tỷ đô la tương ứng từ các nhà đầu tư hiện có, bao gồm Sony Group Corporation và KIRKBI, đây là công ty mẹ đứng đằng sau LEGO Group. Sony, công ty sở hữu máy chơi game console PlayStation, cũng đầu tư 200 triệu USD vào Epic vào tháng 4 năm 2021.

Theo một tuyên bố, cả ba đối tác này có kế hoạch hợp tác kết nối về mặt công nghệ và chuyên môn nhắm đến tham vọng tạo nên những tác động đến tương lai của giải trí và trò chơi kỹ thuật số thông qua phát triển các sáng kiến về sản xuất ảo mới cũng như trải nghiệm của người hâm mộ kỹ thuật số trong thể thao và gaming.

Tim Sweeney, giám đốc điều hành và người sáng lập Epic Games, tuyên bố rằng khoản đầu tư này sẽ phục vụ cho việc “tạo ra không gian nơi người chơi có thể vui chơi với bạn bè, các thương hiệu có thể xây dựng trải nghiệm sáng tạo và sống động, và người sáng tạo có thể xây dựng cộng đồng và kiếm được nguồn lợi lớn”.

Việc huy động vốn diễn ra sau một thông báo của Epic và Tập đoàn LEGO về việc hợp tác để làm cho Metaverse trở nên "an toàn và thú vị cho trẻ em và gia đình." Họ có ý định cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào "các công cụ sẽ cấp quyền cho chúng trở thành những nhà sáng tạo tự tin" trong một không gian kỹ thuật số tích cực và thân thiện với gia đình.

Epic Games cũng đã phát triển Unreal Engine, một trong những nền tảng lớn nhất được sử dụng để tạo trò chơi, sánh ngang với Microsoft và Valve. Bản cập nhật mới nhất của nó, Unreal Engine 5, tạo điều kiện cho việc xây dựng các game P2E dựa trên NFT.

Trong số chuỗi các thương vụ lớn gần đây trong ngành công nghiệp game, Sony đã mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Bungie, studio đứng sau chuỗi nhượng quyền thương hiệu Halo và Destiny, với giá 3,6 tỷ USD. Động thái này theo sau việc Microsoft mua Activision Blizzard, hiện đang sở hữu Call of Duty và Candy Crush, với số tiền khổng lồ lên đến 69 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất