Solana cam kết đầu tư 100 triệu đô la vào Hàn Quốc

Solana sẽ rót khoảng 100 triệu đô là vào các công ty startup tiền điện tử ở Hàn Quốc để tham gia vào thị trường đang bị mất phương hướng sau sự cố sụp đổ của Terra.

Solana Ventures và Solana Foundation, sẽ đầu tư và tài trợ vào "tất cả các công ty thuộc phân khúc web3". Nhưng trọng tâm vẫn là thu hút lĩnh vực phát triển trò chơi tiền điện tử của Hàn Quốc.

Bước vào thị trường này là Solana đang tự đặt mình vào vị thế cạnh tranh trực tiếp với Polygon, Avalanche và các nền tảng hợp đồng thông minh khác, tranh giành những lập trình viên "bị bỏ rơi" ở Hàn Quốc. Tuy nhiên vẫn không rõ có bao nhiêu người sẵn sàng quay trở lại hệ sinh thái sau sự kiện xảy ra vào tháng 5 đã quét sạch khối tài sản hàng tỷ đô la.

Jaemin Park, giám đốc tăng trưởng tại DeS Spread, cho rằng “Không chỉ do sự cố nghiêm trọng” của hai token TerraUSD và LUNA mà còn là "quan điểm của của các nahf đầu tư hiện tại đang e ngại thị trường và rủi ro của các công ty chuyên quyền lực về một người" cũng như nghi ngờ rằng liệu các dapp của họ sẽ có bất kỳ cơ sở người dùng nào không vì cộng đồng cơ bản gần như đã biến mất." 

Theo Austin Federa, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Solana Foundation, trong khi nguồn tài trợ của Solana sẽ trải dài trên các dự án Web 3, nó sẽ tập trung đặc biệt vào việc hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi blockchain tại Hàn Quốc. Nhìn chung, lĩnh vực trò chơi của Hàn Quốc được định giá hơn 15 tỷ đô la vào năm 2021.

Solana cũng dự định gặp gỡ trực tiếp với cộng đồng các nhà phát triển của Hàn Quốc thông qua sự kiện hacker house sẽ diễn ra vào đầu tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất