Số Bitcoin trị giá 1,7 triệu đô la gắn liền với sàn QuadrigaCX đã đánh thức lại sau nhiều năm không hoạt động

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Các ví được cho là không thể truy cập được sau cái chết của người sáng lập sàn giao dịch vào năm 2018, vì ông ấy là người chịu trách nhiệm duy nhất về các khóa riêng của ví.

Năm chiếc ví gắn liền với sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX của Canada trước đây được cho là không thể truy cập được đã bị phát hiện di chuyển khoảng 1,7 triệu đô la sau nhiều năm không hoạt động.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử ZachXBT đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử trong một tweet vào ngày 19 tháng 12, năm ví này đã chuyển khoảng 104 Bitcoin vào ngày 17 tháng 12 tới nhiều ví khác nhau.

Hồ sơ cho thấy các ví đã không gửi BTC kể từ ít nhất là tháng 4 năm 2018.

Từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Canada, QuadrigaCX đã tuyên bố phá sản vào tháng 4 năm 2019 sau cái chết của người sáng lập và Giám đốc điều hành vào tháng 12 năm 2018. Ông cũng là người chịu trách nhiệm duy nhất về các khóa riêng của ví của sàn giao dịch.

Công ty đã nợ tới 200 triệu đô la tiền điện tử thời điểm phá sản.

Vào tháng 2 năm 2019, một báo cáo từ Ernst & Young (big four kiểm toán) đã tuyên bố rằng vào ngày 6 tháng 2 năm 2019, QuadrigaCX đã vô tình chuyển khoảng 103 BTC sang ví lạnh mà chỉ Cotten đã qua đời mới có quyền truy cập. Số tiền này gần giống với số lượng Bitcoin vừa mới được chuyển đi.

Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ sẽ làm việc với ban quản lý để lấy tiền điện tử từ ví lạnh.

Cái chết bí ẩn của người sáng lập và Giám đốc điều hành của QuadrigaCX, sau đó là sự sụp đổ của sàn giao dịch đã làm dấy lên các thuyết âm mưu rằng người sáng lập đã giả chết như một phần của một vụ lừa đảo.

Câu chuyện là chủ đề của một bộ phim tài liệu năm 2022 của Netflix.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights