Tin nóng ⇢

Singapore khiển trách 3AC vì cung cấp thông tin sai lệch

MAS cho rằng công ty cung cấp thông tin sai sự thật khi sở hữu tài sản quản lý vượt quá mức cho phép.

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã khiển trách Three Arrows Capital (3AC) vì cung cấp thông tin không chính xác cho các nhà chức trách. Trong một tuyên bố được công bố hôm thứ Năm, MAS nói rằng 3AC đã vi phạm các yêu cầu về vốn khi có tài sản được quản lý vượt quá số lượng cho phép.

Khi 3AC đăng ký với tư cách là công ty quản lý quỹ tại Singapore vào năm 2013, nó được phép quản lý quỹ cho 30 nhà đầu tư với giá trị lên đến 180 triệu USD. Trước đó, quỹ đã thông báo cho MAS rằng họ đang thay đổi quyền quản lý của mình sang Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Three Arrows Capital đã chứng kiến ​​những khoản lỗ lớn khi thị trường sụt giảm trong những tuần gần đây và Bitcoin (BTC) dao động quanh mức 20.000 USD, so với mức cao trước đó là hơn 60.000 USD.

Theo các báo cáo hồi đầu tháng, Three Arrows Capital có khả năng vỡ nợ sau khi thanh lý ít nhất 400 triệu USD. Lần đầu tiên sau 2 năm, doanh nghiệp này được cho là đã không đáp ứng được các Call margin (lệnh gọi ký quỹ) từ các bên cho vay trong thời kỳ thị trường suy thoái nghiêm trọng trong năm nay. 

Vào thứ Tư, quỹ đầu cơ này đã bị Quần đảo Virgin thuộc Anh buộc phải thanh lý. Quyết định này được đưa ra cùng ngày khi Voyager Digital gửi thông báo vỡ nợ cho 3AC vì không thanh toán được khoản vay 15.250 Bitcoin và 350 triệu USD Coin (USDC).

Mặt khác, các báo cáo làm dấy lên tin đồn về việc phá sản của 3AC. Mặc dù vậy, những người sáng tạo của công ty vẫn tiếp tục đảm bảo với khách hàng rằng họ sẽ làm mọi thứ có thể để tìm ra giải pháp công bằng. Theo nhà sáng lập Kyle Davies, công ty đã mời các nhà tư vấn pháp lý và tài chính xem xét các lựa chọn như bán tài sản và gói giải cứu từ một công ty khác.

Có thể bạn quan tâm