Silvergate thanh lý tài sản thua lỗ và cắt giảm nhân viên để chi trả 8,1 tỷ USD tiền rút

Silvergate bán tài sản thua lỗ và cắt giảm nhân viên để chi trả 8,1 tỷ USD tiền rút

Sự sụp đổ của FTX đã châm ngòi cho hoạt động “bank run” (rút tiền hàng loạt) tại Silvergate, buộc tổ chức tài chính này phải bán tài sản với mức lỗ nặng để chi trả cho khoảng 8,1 tỷ USD tiền rút của khách hàng. Ngân hàng cũng đã sa thải 40% nhân viên, tương đương khoảng 200 nhân viên.

Silvergate đang trải qua hậu quả từ sự sụp đổ FTX

Theo một báo cáo được công bố bởi The Wall Street Journal, ngân hàng đã phải thanh lý khoản nợ mà họ đang nắm giữ trên bảng cân đối kế toán để đáp ứng được các khoản rút tiền, điều đó khiến họ mất khoảng 718 triệu USD khi bán, khoản lỗ được cho là đã vượt qua lợi nhuận của công ty kể từ năm 2013. Ngoài ra, các khoản tiền gửi liên quan đến tiền điện tử đã giảm 68% trong quý IV năm 2022.

Bởi vì điều này, Silvergate đã sa thải khoảng 200 nhân viên, chiếm 40% tổng số nhân sự. Ngân hàng cũng hủy bỏ kế hoạch khởi động dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình trị giá gần 200 triệu USD mà họ đã trả cho Facebook để mua công nghệ của dự án Diem.

Đối với các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Silvergate cung cấp các dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như nhận tiền gửi và thiết lập một mạng lưới kết nối các nhà đầu tư với các sàn giao dịch. Tiền gửi từ FTX, một công ty do Sam Bankman-Fried kiểm soát, đã đóng góp khoảng 1 tỷ USD vào tổng số tiền gửi của ngân hàng.

Vẫn cam kết với tiền điện tử

Không giống như hầu hết các ngân hàng, Silvergate không được cấu trúc như một ngân hàng điển hình. Thay vào đó, nó tập trung vào việc cung cấp tài khoản ngân hàng và dịch vụ cho các nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử. Hầu hết các khoản tiền gửi của nó đến từ các tài khoản liên quan đến tiền điện tử, chiếm khoảng 90% tổng số tiền gửi của ngân hàng.

Mặc dù vậy, ngân hàng vẫn tích cực trong cam kết của mình đối với tiền điện tử. Ngân hàng tuyên bố rằng họ cam kết với ngành công nghiệp tiền điện tử và có đủ tiền cùng các nguồn lực cần thiết để xử lý thời gian chuyển đổi kéo dài.

“Silvergate đang thực hiện hành động quyết đoán để điều hướng tình hình hiện tại, sứ mệnh của nó không thay đổi. Silvergate tin tưởng vào ngành tài sản kỹ thuật số”.

Tin tức xấu liên quan tới Ngân hàng Silvergate đã khiến giá cổ phiếu của Silvergate giảm gần 50%.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất