Siêu phẩm hợp tác giữa công ty sản xuất Barbie và sàn giao dịch NFT Cryptoys

Mattel có kế hoạch sử dụng tài sản trí tuệ của mình như Barbie và Hot Wheels để tạo hình đại diện có thể tương tác dưới dạng NFT.

Công ty Mattel, đã ký bản hợp đồng hợp tác nhiều năm với sàn giao dịch NFT tập trung vào thị phần đồ chơi, Cryptoys, nhằm giới thiệu độc quyền các thương hiệu của mình trên nền tảng này.

Cryptoys dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối mùa hè năm 2022 trên blockchain Flow (FLOW) và là sản phẩm chủ lực của OnChain Studios, công ty đã nhận được tài trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm quan tâm đến tiền điện tử như Andreessen Horowitz (a16z) và Dapper Labs.

OnChain Studios cũng có kế hoạch tạo một metaverse Cryptoys và các trò chơi chơi P2E khác trong đó tài sản trí tuệ của Mattel – như Barbie, Hot Wheels và Masters of the Universe – sẽ được tạo thành hình đại diện có thể tương tác.

Richard Dickson, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Mattel cho biết đây là “công ty đồ chơi đầu tiên ra mắt NFT” và thương hiệu nhận thấy “cơ hội đáng kinh ngạc trong Metaverse cho các thương hiệu được yêu mến và IP mang tính biểu tượng của chúng tôi.”

Sự hợp tác này đã được Cryptoys "rỉ tai" vào ngày 8/6 khi tài khoản Twitter của họ đăng một video dài 17 giây khó hiểu về một số quảng cáo sản phẩm cổ điển của Mattel.


Trước đây, Mattel đã từng nghiên cứu về NFT và hợp tác với blockchain WAX vào tháng 10/2021 để phát hành bộ sưu tập các Hot Wheels NFT. Tháng 1/2022, ​​Mattel cũng tiến hành bán đấu giá ba chiếc NFT độc nhất vô nhị với sự hợp tác của thương hiệu cao cấp Pháp – Balmain, thu về gần 49.000 USD.

Với lĩnh vực NFT dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 800 tỷ USD trong hai năm tới, các thương hiệu đồ chơi khác đã tung ra NFT để tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng và tạo ra các dòng doanh thu mới cho hoạt động kinh doanh của họ.

Đối thủ cạnh tranh lớn của Mattel là Hasbro sở hữu các thương hiệu như Action Man, My Little Pony và G.I. Joe đã ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên vào tháng 10.2021 cho thương hiệu Power Rangers của mình nhằm tiến thân vào NFT.

Gã không lồ của Mỹ chuyên sản xuất các bộ sưu tập văn hóa đại chúng, Funko, đã trình làng bộ sưu tập đầu tiên của Ninja Rùa (Teenage Mutant Ninja Turtles) vào tháng 8 /2021, ngay sau khi công ty mua lại nền tảng hiển thị và theo dõi NFT – Tokenwave.

Bản thân Cryptoys cũng có kế hoạch bán một bộ sưu tập hình đại diện với tính năng tùy chỉnh thông qua các NFT, từ đó ta có thể thay đổi quần áo, phụ kiện và thuộc tính để sử dụng trong một thế giới “Cryptoyverse” rộng lớn hơn mà công ty dự định xây dựng.

Bộ sưu tập NFT của Mattel sẽ cùng Top Shot của NBA và Strike của tổ chức UFC tham gia blockchain Flow và hòa mình vào xu hướng chung của thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất