SEC thăm dò giao dịch nội gián của sàn giao dịch tiền điện tử

Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ được cho là đã gửi một lá thư đến ít nhất một sàn giao dịch liên quan đến giao dịch nội gián.

SEC đang điều tra xem liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có ngăn chặn thỏa đáng giao dịch nội gián hay không, theo FOX Business.

SEC báo cáo đang điều tra các sàn giao dịch tiền điện tử

SEC được cho là đã bắt đầu gửi thư tới các sàn giao dịch tiền điện tử để xác định xem liệu họ có các biện pháp bảo vệ để ngăn chặn giao dịch nội gián hay không.

Trích dẫn một nguồn giấu tên, FOX Business đã báo cáo hôm thứ Ba rằng SEC đã gửi một lá thư tới trao đổi về vấn đề này cho đến nay. Nguồn tin được trích dẫn cho biết họ tin rằng SEC đang tham gia vào các tương tác trên phạm vi rộng tương tự với ngành.

Không rõ sàn giao dịch nào đã nhận được thư. Theo FOX Business, Binance, Coinbase, FTX và Crypto.com đều từ chối bình luận.

Cũng không rõ liệu cuộc điều tra có được thực hiện bởi bộ phận thực thi của SEC hay Văn phòng Thanh tra và Kiểm tra Tuân thủ của nó hay không. Điều đầu tiên sẽ chỉ ra rằng SEC đang thực hiện một cuộc điều tra nghiêm túc hơn so với điều tra thứ hai.

Mặc dù SEC chưa đưa ra tuyên bố công khai về vấn đề này, nhưng có một sự liên quan với những bình luận trước đây từ chủ tịch SEC Gary Gensler. Vào tháng 5, Gensler nói rằng các sàn giao dịch không hoàn toàn tách biệt các dịch vụ như lưu ký, tạo lập thị trường, giao dịch và phát hành stablecoin. Ông chỉ trích các sàn giao dịch vì “giao dịch trước khách hàng của họ” và “tạo thị trường chống lại khách hàng của họ”.

Giao dịch nội gián thu hút sự chú ý

Bên ngoài SEC, giao dịch nội gián tiền điện tử gần đây đã bắt đầu thu hút sự chú ý. Đầu tháng này, cựu nhân viên OpenSea, Nate Chastain đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố vì giao dịch NFT nội gián.

Trong khi đó vào tháng 3, một báo cáo được xuất bản bởi The Wall Street Journal cáo buộc rằng Coinbase, Binance và FTX đã tạo điều kiện cho giao dịch token GNO nội gián của Gnosis. Cả ba sàn giao dịch đều phủ nhận những tuyên bố đó và các cáo buộc không phát triển thành một vụ án pháp lý. Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã trả lời bằng cách đưa ra một phản hồi đầy đủ cho các tuyên bố mà đã bắt đầu thu hút sự chú ý gần đây . Đầu tháng này, cựu nhân viên OpenSea, Nate Chastain đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ truy tố vì giao dịch NFT nội gián.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cũng đã thăm dò Binance trong một cuộc điều tra giao dịch nội gián vào tháng 9 năm ngoái.

Theo Mike Dalton

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất