SEC Philippines điều tra Binance về các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc

Một tổ chức tư vấn ở Philippines tuyên bố rằng sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đang hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia.

Tổ chức tư vấn của Philippines, Infrawatch PH tiếp tục những nỗ lực cấm Binance trong nước bằng cách yêu cầu nhiều cơ quan quản lý hơn điều tra sàn giao dịch tiền mã hóa về các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc.

Infrawatch PH vừa qua đã nộp đơn khiếu nại dài 12 trang kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Philippines (SEC) đàn áp các hoạt động của Binance ở trong nước.

Theo think tank, Binance đã hoạt động ở Philippines trong vài năm mà không có sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.

Terry Ridon, người triệu tập cho Infrawatch PH, tuyên bố rằng Binance không có văn phòng ở Manila và chỉ sử dụng “các công ty bên thứ ba thuê người Philippines cho các dịch vụ hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật của mình”. Ông cũng đề cập đến cựu thư ký tài chính Carlos Dominguez, người đã tuyên bố công khai vào tháng trước rằng Binance không có hồ sơ với SEC hoặc Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP).

SEC đã phục vụ tốt công chúng bằng cách cấm các dịch vụ cho vay trực tuyến vô đạo đức. Nó sẽ làm điều tương tự đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa chưa đăng ký và không được kiểm soát trong nước. Ông nói thêm rằng Binance đã và đang cung cấp nhiều loại sản phẩm tiền mã hóa, bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, cho vay tiền điện tử và giao dịch P2P, mặc dù chưa được đăng ký với SEC.

“Chúng tôi tin rằng các sản phẩm này có bản chất là chứng khoán, theo các quy tắc của SEC, không được bán hoặc cung cấp hoặc phân phối trong phạm vi Philippines mà không có tuyên bố đăng ký được nộp và phê duyệt hợp lệ bởi SEC.”

Người phát ngôn của Binance nói rằng công ty đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý địa phương và đang tìm cách đảm bảo giấy phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo và nhà phát hành tiền mã hóa ở Philippines.

Người đại diện cho biết: “Chúng tôi liên tục tham gia vào các cuộc thảo luận với các cơ quan quản lý và các bên liên quan trong nước. Mục tiêu của chúng tôi là đóng góp vào hệ sinh thái blockchain và Web3 ngày càng sôi động của Philippines”. Người phát ngôn cũng đề cập rằng Binance đã giới thiệu quy trình Know Your Customer bắt buộc đối với tất cả người dùng trên nền tảng vào năm ngoái.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Bộ Thương mại và Công nghiệp Philippines (DTI) bác bỏ đề xuất cấm Binance vào đầu tháng 7, với lý do BSP thiếu sự rõ ràng về quy định. DTI là điểm đến đầu tiên cho các khiếu nại Binance của Infrawatch PH, với nhóm nghiên cứu yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thăm dò sàn giao dịch về các chương trình khuyến mại bất hợp pháp.

Vào tháng 7, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) hàng tuần bằng đồng peso của Philippines đã đạt mức cao lịch sử trên sàn giao dịch Paxful. Việc áp dụng tiền mã hóa tổng thể cũng đang tăng lên trong nước trong những năm gần đây, với các công ty như PayMaya tung ra các tính năng giao dịch tiền mã hóa.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất