SEC đang điều tra nhà khai thác Mango Eisenberg

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cũng đang điều tra Avraham Eisenberg, nhà khai thác Mango Markets cũng tự thú về vai trò của anh ta trong việc trích 110 triệu đô la từ giao thức phi tập trung.

Kristin Johnson, ủy viên Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, đã lưu ý cuộc điều tra song song của SEC trong một tuyên bố được công bố hôm thứ Hai. CFTC cũng đã đệ đơn kiện Eisenberg với cáo buộc thao túng thị trường hoán đổi phi tập trung.

Người phát ngôn của SEC đã không trả lời ngay lập tức email được gửi ngoài giờ nên hiện tại vẫn chưa có thêm được bình luận nào.

Eisenberg hiện đang bị giam giữ sau khi Bộ Tư pháp đệ đơn tố cáo hình sự ông vào tháng trước. Anh ấy thừa nhận trên Twitter là người chịu trách nhiệm về việc rút hầu hết vốn của Mango Markets, lập luận rằng chiến lược giao dịch của anh ấy là hợp pháp và sử dụng giao thức như được thiết kế.

Các nhà điều tra cáo buộc rằng anh ta đã thao túng bất hợp pháp giá của token riêng của Mango, MNGO, để kiếm lợi nhuận bất hợp pháp đáng kể.

Cuộc tấn công khiến Mango Markets mất khả năng thanh toán với các vị trí của người dùng có nguy cơ bị thanh lý do giao thức không thể trả nợ khó đòi. Eisenberg đã lưu ý điều này trong bài viết của mình và cho biết ông đã giúp đàm phán một thỏa thuận với nền tảng DeFi. Cộng đồng Mango đã bỏ phiếu hôm nay để cho phép Eisenberg giữ lại 47 triệu đô la thay vì trả lại 67 triệu đô la còn lại cho dự án. Số tiền được trả lại sẽ được sử dụng để tái cấp vốn cho sàn giao dịch. Khoản nợ xấu do khai thác mang lại sau đó có thể được trang trải.

Ngay sau khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu, Eisenberg đã hoàn trả số token trị giá khoảng 8 triệu đô la, theo dữ liệu trên chuỗi. Theo các chi tiết của thỏa thuận được ghi lại trong cuộc bỏ phiếu, khoản hoàn trả đầu tiên này thể hiện thiện chí từ phía Eisenberg.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất