SBF phủ nhận tin đồn FTX để mắt đến các công ty mining tiền mã hóa

Sam Bankman-Fried cho biết các công ty mining tiền mã hóa không phù hợp với chiến lược cốt lõi và không có sức mạnh tổng hợp để mua lại.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, mới đây đã lên tiếng phủ nhận trước suy đoán rằng công ty đang để ý đến các thương vụ mua lại những công ty mining tiền mã hóa gặp khó khăn.

Những suy đoán về việc FTX đang theo dõi các công ty mining xuất phát từ một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 1/7, sau khi nhà sáng lập FTX nói rằng ông không muốn loại trừ khả năng có một "cơ hội hấp dẫn" trong ngành mining.

Tuy nhiên, lời nói của ông dường như đã được đưa ra ngoài ngữ cảnh, buộc SBF phải làm rõ rằng công ty “không đặc biệt quan tâm đến các miner". 


Bankman-Fried cũng tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng những miner tiền mã hóa không phù hợp với chiến lược cốt lõi của công ty và ông không thấy sức mạnh tổng hợp từ quan điểm mua lại.

“Tôi không thấy bất kỳ lý do cụ thể nào mà chúng tôi cần phải tích hợp với mine tiền mã hóa. Từ quan điểm chiến lược, không có sức mạnh tổng hợp rõ ràng cụ thể nào để đi đến việc mua lại"

Việc Nga xâm lược Ukraine khiến chi phí năng lượng tăng vọt, từ đó gây ra tác động kép đối với các miner. Theo Bitinfocharts, lợi nhuận khai thác, là thước đo của USD hàng ngày trên mỗi terahashes/giây, đã đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 10/2020. Tại thời điểm viết bài, lợi nhuận khai thác Bitcoin là 0,0956 USD mỗi ngày trong 1Th/s, giảm 80% so với mức cao nhất năm 2021 là 0,464 USD.

Một báo cáo từ Bloomberg vào ngày 24/6 tiết lộ rằng có tới 4 tỷ USD cho vay mining Bitcoin. Doanh thu mining Bitcoin (BTC) đã phản ánh mức thấp nhất trong năm chưa từng thấy kể từ giữa năm 2021, giảm xuống còn 14,40 triệu USD vào ngày 17/6. Ngoài ra, dữ liệu từ Arcane Research vào tháng 6 cho thấy khả năng sinh lời ngày càng giảm của việc mining đã buộc các công ty mining bắt đầu thanh lý cổ phần của họ.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất