Tin nóng ⇢

Sau zkSync, những dự án tiềm năng nào sẽ airdrop trong năm nay ?

Sau sự kiện airdrop zkSync đầy biến động, xu hướng airdrop cho các dự án Layer 1 có vẻ đang chững lại. Thay vào đó, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới của những đợt airdrop tập trung vào các dự án Layer 2 và Layer 3.

Lý do cho sự thay đổi này nằm ở chi phí thấp, tốc độ nhanh và khả năng mở rộng cao của các dự án này. Dữ liệu cho thấy, các dự án Layer 2 và Layer 3 đang mang lại lợi nhuận cao nhất cho người tham gia airdrop. Sau đây là những dự án airdrop tiềm năng đáng được quan tâm trong năm nay.

Berachain

Berachain là L1 tương thích EVM được xây dựng trên SDK Cosmos sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Liquidity, một phiên bản của Proof-of-Stake, nhằm trung hòa giữa động lực staking và cung cấp thanh khoản trên blockchain.

Berachain đã gọi vốn 42M$ từ : Polychain Capital, Hack VC, Shima Capital, Robot Ventures..

Hyperlane

Hyperlane thì cũng là một giải pháp Omnichain tương tự như LayerZero hay Wormhole đã raise được $18.5M ngay tại vòng Seed (LayerZero vòng Seed chỉ raise được $2M).

Blast

Blast là L2 với native yield. DistrictOne là một trong những dự án trong hệ sinh thái Blast.

Initia

Initia – Dự án kết hợp công nghệ của L1 và cơ sở hạ tầng L2 (tương tích EVM và dùng cosmos SDK)

Aleo

Aleo là dự án chuỗi công cộng đổi mới đầu tiên sử dụng bằng chứng không kiến ​​thức để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư đồng thời đảm bảo khả năng lập trình. Dự án đã raised 298M$ và đang được định giá 1.3B$

KiloEx

KiloEx: DEX vĩnh viễn thân thiện với người dùng thế hệ tiếp theo trên Chuỗi BNB/opBNB/Manta. Tích hợp đầy đủ với LSTfi.

Zora

ZORA là một giao thức thị trường NFT cho phép người sáng tạo tạo, triển lãm và thu thập NFT. ZORA cũng ra mắt Zora Network, mạng Layer2 dựa trên OP Stack.

Grass

Grass là 1 nền tảng DePIN thu thập dữ liệu web dựa trên địa chỉ IP của người dùng. Layer 2 Data Rollup đầu tiên xây dựng trên Solana với mục tiêu giải quyết 1,000,000 giao dịch mỗi giây. Raised 4,5M$ do Polychain dẫn đầu, khả năng sẽ còn raise tiếp và nâng mức định giá cao hơn! Có gần 2M người dùng tham gia Grass beta!

Sau zkSync, hãy xem 10 đợt airdrop tiềm năng của năm nay

Fuel

Fuel là modular blockchain được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng, rẻ và an toàn. Dự án gọi vốn được 81,5 triệu USD đầu tư từ: Blockchain Capital, CoinFund, Spartan và các tổ chức khác.

Babylon

Nhiệm vụ của Babylon là mở rộng quy mô Bitcoin để bảo đảm thế giới phi tập trung. Babylon đã huy động được 96 triệu USD từ Paradigm, Binance Labs, Polychain Capital, OKX Ventures và những tổ chức khác.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục