Sàn giao dịch Coinbase giảm tốc độ tuyển dụng, tái đánh giá nhu cầu nhân sự

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ, đang đình trệ quá trình tuyển dụng để cân nhắc lại chiến lược nhân sự trong bối cảnh thị trường suy giảm. Ban điều hành công ty tin rằng hành động này sẽ cho phép nền tảng giao dịch đáp ứng nhu cầu tuyển dụng theo đúng mục tiêu kinh doanh.

Coinbase sắp đánh giá lại nhu cầu về số lượng nhân viên, tập trung kết hợp các đợt tuyển dụng gần đây

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vừa thông báo thay đổi kế hoạch nhân sự. Sau khi đặt mục tiêu tăng gấp ba lần quy mô trong năm nay, công ty cho rằng cần thận trọng hơn trong quy trình tuyển dụng và đánh giá lại nhu cầu nhân sự so với mục tiêu kinh doanh của mình, trong điều kiện thị trường hiện tại. Trong thông cáo báo chí ngày 17/5, Chủ tịch-Giám đốc điều hành Emilie Choi giải thích:

"Để đảm bảo chúng tôi có vị trí tốt nhất để đạt được thành công trong và sau thị trường suy thoái hiện tại, chúng tôi đang giảm tốc độ tuyển dụng để có thể sắp xếp lại nhu cầu tuyển dụng của mình theo các mục tiêu kinh doanh ưu tiên hàng đầu."

Bà Choi nói thêm Coinbase đã đưa ra quyết định để trở nên mạnh mẽ hơn sau xu hướng suy thoái này. Bà nhấn mạnh đây là một phần của việc quản lý hoạt động kinh doanh theo các kịch bản mà công ty đã lên kế hoạch và cam kết thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng của công ty trong quý II và cả năm 2022.

Sàn giao dịch dự định ​​tập trung vào những đợt tuyển dụng gần đây của mình cũng như những ưu tiên hàng đầu. Bà Choi chia sẻ:

“Chúng tôi biết đây là thời điểm hỗn loạn và sự suy giảm đồng loạt của thị trường rất đáng sợ.” 

Thông báo của bà Choi được đưa ra sau khi Coinbase tiết lộ trong báo cáo thu nhập đầu tháng 5 rằng họ nắm giữ 256 tỷ đô la tài sản và tiền điện tử của khách hàng. Họ cũng thừa nhận nếu công ty tuyên bố phá sản, người dùng có thể đối mặt với nguy cơ mất quyền truy cập vào tiền điện tử trong tài khoản.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất