Sàn FTX đấu thầu thành công tài sản của Voyager

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX được điều hành bởi tỷ phú Sam Bankman-Fried, đã chiến thắng trong buổi đấu giá tài sản của công ty môi giới tiền điện tử đã phá sản, Voyager Digital Ltd.

Theo thông báo của Voyager, mức giá FTX đưa ra khoảng 1,422 tỷ đô la bao gồm giá trị thị trường của tất cả tài sản tiền điện tử Voyager tại một ngày xác định trong tương lai, theo giá thị trường hiện tại được ước tính là 1,311 tỷ đô la. Đồng thời, FTX xem xét bổ sung cung cấp khoảng 111 triệu đô la khi cần thiết.

Cựu nhà báo của Wall Street Journal, bà Liz Hoffman cho biết thông tin nội bộ chỉ ra FTX đã chiến thắng từ trước và công bố vào ngày hôm nay.

Trước đó, các luật sư của Voyager từ chối lời đề nghị mua lại của FTX vào tháng 7, mặc dù Sam mở lời nghiêm túc. Gần đây, VC trực thuộc FTX, Alameda Research cho biết sẽ hoàn trả 200 triệu đô la cho Voyager. Theo nhiều thông tin thì Sam đang sở hữu hơn 50% cổ phần FTX, 70% của FTX US và phần lớn cổ phần của Alameda Research, do đó mọi quyết định của những tổ chức này đề dựa trên ý kiến của Sam.

FTX đang trong quá trình huy động vốn 1 tỷ đô la, thông tin cụ thể chưa được công bố.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất