Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Radiant Capital là gì? Tổng quan về dự án

Radiant Capital Là Gì?

Radiant Capital là một nền tảng Lending Protocol (Vay – Cho Vay) trên Arbitrum. Bên cạnh đó Radiant Capital hướng đến phát triển là một nền tảng cho vay xuyên chuỗi, Giúp người dùng có thể vay và cho vay trên cùng 1 nền tảng nhưng tương tác với nhiều blockchain khác nhau.

Sự Khác Biệt Của Radiant Capital

Khả năng tương tác chuỗi chéo: Radiant được xây dựng trên Layer Zero. Với phiên bản V1 tận dụng giao diện bộ định tuyến ổn định của Stargate. Người cho vay muốn rút tài sản thế chấp của họ trên chuỗi này và chuyển qua một chuỗi hay nhiều chuỗi khác một cách dễ dàng.

Phí giao dịch: Được xây dựng trên Arbitrum nên phí giao dịch sẽ được giảm thiểu, kết hợp với khả năng bảo mật và áp dụng cơ chế của Ethereum cho phép đội ngũ xây dựng một hệ sinh thái tạo cơ hội cho người dùng kiếm được lãi suất mà vẫn duy trì được sự an toàn cao.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng: Radiant loại bỏ những người trung gian khỏi giao dịch tài sản, hợp đồng tương lai và tài khoản tiết kiệm. Mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu nhất.

Khả năng bảo mật: Radiant tập trung vào các dịch vụ cốt lõi chống lại khả năng bị tấn công, dự án cũng đã chi hơn 2 triệu đô la mỹ cho các cuộc kiểm tra bảo mật do Layer Zero và Stargate triển khai. Bản thân dự án cũng được truy thuế kiểm toán bởi Solidity Finance và đang triển khai cuộc truy thuế kiểm toán thứ hai được triển khai bởi Peckshield.

Hiện tại trên discord của dự án cũng đang úp mở về Radiant v2, với phiên bản v2 Radiant hoàn toàn trở thành 1 Cross-chain Lending & Borrowing nhờ sự hỗ trợ của LayerZero và BNB Chain. Ngoài ra, phần lớn token vẫn thuộc team & VCs nên khả năng cao quyền quyết định vẫn sẽ nằm ở đội ngũ dự án.

Thông tin cơ bản về token RDNT

Tokenomic

 • Tên token: Radiant Capital
 • Mã: RDNT
 • Blockchain: Arbitrum
 • Token Contract: 0x0C4681e6C0235179ec3D4F4fc4DF3d14FDD96017
 • Phân loại token: ERC – 20
 • Tổng cung: 1.000.000.000

Token Allocation

Incentives – Supply and Borrowers: 50%

Core Contributors and Ecosystem: 7%

Incentives – Pool 2: 20%

Treasury: 3%

Core Team: 20%

Token Realease

 • 50% được phát hành dưới dạng Incentives dành cho người vay lẫn cho vay: trong khoảng thời gian 2 năm
 • 20% được phát hành dưới dạng ưu đãi các Incentives cho Pool 2: trong khoảng thời gian 2 năm
 • Đối với những người có những đóng góp quan trọng cho dự và advisor chiếm 7% sẽ được trả dần cho vòng 1 năm.
 • 20% cho đội ngũ core team với thời gian khoá 3 tháng và trả dần trong vòng hơn 1 năm.
 • 3% được dành cho Tresuary

Token Use Case 

 • Tham gia vào DeFi: Liquidity Pool, Staking.
 • Governance: Tham gia Voting.
 • Reward cho những nhà sản xuất thanh khoản.

Đội ngũ dự án

Đang cập nhật …

Nhà đầu tư

Dự án được phát triển, đóng góp, bỏ phiểu bởi cộng đồng nên sẽ không có sự tham gia của các VCs nên tất nhiên sẽ không có seed, private,…

Đối tác

Hiện tại dự án đang hợp tác với Layer Zero Labs và Chainlink. Bên cạnh đó, Radiant đã được Offchain Labs chọn để niêm yết trên cổng thông tin chính thức của Arbitrum.

Cách kênh thông tin của Radiant Capital

Tổng kết

Radiant Capital là một dự án Defi đơn giản hóa việc vay mượn hay chuyển tài sản qua nhiều chains một cách đơn giản. Đây là dự án khá tiềm năng hoàn toàn có thể theo dõi trong thời hạn sắp tới. Tuy nhiên đội ngũ dự án và nhà đầu tư vẫn chưa có thông tin rõ ràng, vẫn còn đang khá mập mờ.

Trên đây Thecoindesk đã giới thiệu cho anh em thông tin cơ bản về dự án Radiant Capital. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho anh em trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.