2021-06-10 18:09:06

Pomp châm ngòi cho cuộc tranh luận TVL của dự án DeFi Bitcoin Sovryn có vượt thực sự vượt qua Uniswap v3

DeepQ DeepQ đăng lên Tin nhanh  10

Tiendientu.net, Sovryn là giao thức thị trường tiền tệ BTC được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh RSK dựa trên Bitcoin. Gần đây, Sovryn đã xuất hiện trong bảng xếp hạng tài chính phi tập trung (DeFi). Giao thức Sovryn đã tích lũy được tổng giá trị bị khóa (TVL) là 1,95 tỷ đô la – xếp thứ 14 trong lĩnh vực này và đánh bại Uniswap v3. Hay “Sovryn có TVL cao hơn Uniswap V3. Tôi tiếp tục nói với mọi người rằng cơ sở hạ tầng DeFi trên Bitcoin là cơ hội bị định giá sai lầm nhất trên thị trường”.

Pomp và nhiều người theo dõi của anh ấy rất tiêu cực khi thấy rằng các nền tảng tập trung vào Ethereum như DeFi Pulse không liệt kê dự án DeFi Bitcoin như Sovryn và Stacks. Anh cho biết: “Sovryn lọt vào top 15 của danh sách TVL và Stacks trong top 25. Tại sao chúng không được đưa vào?”.

Những lời này vấp phải sự chỉ trích từ những người ủng hộ hệ sinh thái Ethereum. Họ kịch liệt bác bỏ ý kiến cho rằng Sovryn tích lũy được TVL mười con số. “ChainLinkGod” đề xuất các token quản trị đã stake có thể phóng đại ước tính TVL.

Đồng sáng lập CoinGecko, Bobby Ong, tuyên bố rằng giống như cách vốn hóa thị trường trở thành thước đo chính cho sự thành công của token hoặc coin, TVL trở nên phổ biến do tính đơn giản của nó, nhấn mạnh sự tiện lợi của việc thiết lập “một con số để so sánh tất cả các giao thức DeFi”. Ong cũng lập luận rằng việc chia TVL của dự án theo vốn hóa thị trường hoặc định giá pha loãng hoàn toàn (FDV) rất hữu ích để so sánh các giao thức DeFi hoạt động trong cùng một phân khúc.
 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục