Phí giao dịch của Ethereum giảm xuống dưới 0,90$ nhưng đây mới là vấn đề

Trong thị trường sụp đổ như hiện tại, việc đối phó với áp lực bán liên tục không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ Altcoin nào, thậm chí đó là “King Altcoin” Ethereum. ETH đã và đang theo dõi các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn. Trên thực tế, tuần qua đã ghi nhận mức tăng khoảng 10% nhưng đợt bán tháo cuối tuần đã khiến giá ETH giảm hơn 3%.

Liệu có phải là một Hidden Gem?

Ethereum đang tiếp tục cho thấy các tín hiệu trái chiều trên mạng.  Theo Santiment, phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã giảm xuống còn 0,88$. Đây là mức thấp nhất được thấy trên mạng lưới kể từ tháng 07/2020. Phí giao dịch trên Ethereum giảm là kết quả của việc ETH sụt giảm 75% kể từ tháng 11, điều này đã làm giảm việc sử dụng mạng lưới.

Nguồn: Santiment

Phí gas là một nguồn đáng quan tâm trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, tình trạng phí hiện tại không phải là một tín hiệu tích cực cho cộng đồng.

Nhu cầu về Ethereum trên thị trường giảm trên các lĩnh vực khác nhau như NFT cho thấy volume giao dịch giảm. Việc thiếu volume giao dịch liên quan đến việc giảm các hoạt động trên mạng lưới là một điều đáng để quan tâm.

Theo báo cáo từ Glassnode, số tiền staking trong hợp đồng ETH 2.0 đạt mức ATH là 13.018.325 ETH. Khi chúng ta càng tiến gần hơn đến quá trình hợp nhất lên PoS, số lượng các nhà đầu tư đang tăng lên và đang tiếp tục stake vào ETH 2.0.

Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, số lượng địa chỉ mới (7d MA) đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 3.199 vào ngày 10 tháng 7. Điều này sẽ là một động lực cho cộng đồng vì nó cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của mạng lưới.

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, trong tuần qua, khoảng 650 triệu đô ETH đã được đưa ra khỏi các sàn giao dịch. Điều này cho thấy một bước ngoặt lớn đối với các nhà đầu tư ETH khi exchange outflows tăng tiếp tục, khả năng có một sự phục hồi từ những người nắm giữ.

Còn ETH bây giờ thì sao?

Theo các báo cáo, TVL DeFi trên mạng lưới của Ethereum đã giảm từ 59,42 tỷ đô (quý 1 năm 2022) xuống còn 34,21 tỷ đô (quý 2 năm 2022), giảm 42,4%.

Tại thời điểm viết bài, ETH đang được giao dịch ở mức 1050$ sau khi giảm mạnh vào ngày 10 tháng 7. Tuy nhiên, so với mức tăng trong tuần nó đã phục hồi được 6,78%.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất