Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....
HomeTin tứcPhần trăm nắm giữ USDC của Whale đạt mức thấp nhất trong...

Phần trăm nắm giữ USDC của Whale đạt mức thấp nhất trong 2 năm

Biến động giá liên tục trong thị trường tiền điện tử ảnh hưởng đáng kể đến stablecoin của Circle, USD Coin (USDC). Phần trăm nắm giữ USDC của các địa chỉ ví cá voi đã giảm mạnh về mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Theo dữ liệu từ Glassnode, các chỉ số USD Coin đang trở nên kém ấn tượng hơn. Ví dụ: stablecoin đã có những đợt bán tháo và giảm giá gần đây đã cắt giảm vốn hóa thị trường của nó.

Một báo cáo về stablecoin lớn thứ 2 theo vốn hóa thị trường tiết lộ rằng lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đối với Tornado Cash là một yếu tố góp phần ảnh hưởng đến hiệu suất của USDC. Lệnh trừng phạt không chỉ là nguyên nhân tạo nên sự sụt giảm vốn hóa USDC mà còn ảnh hưởng đến USDT đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nó.

Sau lệnh trừng phạt của Tornado Cash, công ty mẹ là nhà phát triển USD Coin là Circle đã đóng băng khoảng 75.000 USDC được giữ bởi một số địa chỉ kết nối với Tornado Cash.

Hành động này đã làm giảm vốn hóa thị trường của USDC. Nhưng Tether lại có kết quả ngược lại khi USDT đã có mức tăng khoảng 2 triệu đô la một vài ngày sau lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Nhiều người đang so sánh sự tăng trưởng và suy giảm vốn hóa thị trường của USDT và USDC. Phần lớn cho rằng các nhà đầu tư đã chuyển từ USDC sang USDT. Tuy nhiên, dữ liệu từ các nhà cung cấp phân tích on-chain cho thấy một đợt bán tháo lớn trong 2 tuần qua.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng tiền gửi USDC vào sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 17 tháng là 138.250$, gần như tương tự của mức đáy 138.810$ được ghi nhận vào tháng 03/2021.


Ngoài ra, 1% những địa chỉ ví nắm giữ USDC đạt mức 87,667%, điều này tương đương với mức thấp nhất trong 22 tháng đối với một stablecoin.

USDC không mất đi tất cả

Tuy nhiên, USDC đã gia tăng về khía cạnh hoạt động của nó mặc dù vốn hóa thị trường của nó đã giảm. Volume giao dịch hàng tuần đạt mức cao nhất trong 3 năm lên đến 228.721,050 USDC, vượt qua mức tăng trưởng trước đây mà nó đã ghi nhận vào tháng 06 năm nay là 226.056,588 USDC.


Đã có rất nhiều sự cường điệu về USDC trong việc cạnh tranh với USDT vào tháng 07/2022 với tư cách là stablecoin hàng đầu trong năm theo vốn hóa thị trường. USDC đã lấy 11 tỷ đô la vốn hóa thị trường của Tether, nhưng đã mất đi phần lợi nhuận trước đó vì sự kiện Tornado Cash.

Tổng vốn hóa thị trường USDC ghi nhận mức thấp nhất trong 2 năm 

Tether vẫn chưa bình luận về quan điểm của mình về việc có đóng băng USDT được kết nối với Tornado Cash hay không. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ biết rằng những công ty dung túng cho các tài sản liên quan đến nền tảng “máy trộn tiền điện tử” cũng sẽ bị trừng phạt theo quy định.