Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....
HomeTin tứcPhần cứng của Metaverse sẽ sử dụng chip của Broadcom

Phần cứng của Metaverse sẽ sử dụng chip của Broadcom

Ngày 31 tháng 5 (Reuters) – Công ty mẹ của Facebook, Meta Platforms Inc (FB.O) sẽ sử dụng chip của Broadcom Inc (AVGO.O) để phát triển phần cứng metaverse, và trở thành khách hàng tỷ đô tiếp theo của ASIC.

Các nhà phân tích cho biết chip ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) sẽ mang lại doanh thu từ 2 tỷ đến 2,5 tỷ USD cho Broadcom trong năm nay, nhờ vào thỏa thuận với Meta và quan hệ đối tác với Alphabet (GOOGL.O) và Microsoft (MSFT.O).

Harlan Sur cho biết: “Chúng tôi tin rằng những chiến thắng này chủ yếu ở mức 5 nanomet và 3 nanomet và sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho kiến trúc phần cứng metaverse sẽ triển khai trong vài năm tới.

Meta đang đầu tư mạnh vào metaverse –  một không gian ảo cho phép mọi người tương tác, làm việc và chơi bằng cách thêm các tính năng mới cho thiết bị phần cứng đóng vai trò là điểm truy cập vào thế giới ảo.

Sur nói thêm rằng sau Google, Meta sẽ trở thành khách hàng tỷ đô của ASIC trong 3 đến 4 năm tiếp theo.

ASIC được thiết kế để thực hiện các tác vụ siêu cụ thể, bao gồm cả AI và machine learnings, một cách hiệu quả.

Broadcom và Google đã đồng phát triển chip được sử dụng cho các tác vụ  machine learnings từ năm 2016 và công ty môi giới ước tính con chip này trị giá hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2022.

Meta đang phát triển một loạt các sản phẩm phần cứng cho metaverse bao gồm kính thông minh và tai nghe thực tế ảo, và thậm chí đã mở ra cửa hàng vật lý đầu tiên, nơi người mua có thể dùng thử các thiết bị mới nhất.

Sur nói thêm: "Chương trình pineline ngắn hạn của ASIC rất mạnh mẽ và chúng tôi tin rằng Broadcom sẽ cùng phát triển với Meta/Facebook và Microsoft ASICs trong năm nay."

Mảng kinh doanh giải pháp bán dẫn của Broadcom, chuyên sản xuất chip tùy chỉnh, đã góp hơn 70% vào doanh thu gần 27,5 tỷ USD của công ty vào năm 2021.