2021-06-07 13:38:01

Origin hợp tác với Chainlink để hỗ trợ cho stablecoin OUSD

Nam Nguyen Nam Nguyen đăng lên COIN AZ  98

Origin vui mừng thông báo tích hợp Chainlink Oracles và Chainlink hiện là bên cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá theo thời gian thực cho OUSD. Đây là bước tiến lớn đối với sự tăng trưởng và bảo mật của Origin Dollar (OUSD), đồng stablecoin duy nhất trên thị trường kiếm được lợi nhuận khi nó vẫn còn trong ví của bạn.

Là một phần của quá trình tích hợp, Origin đang tích hợp và tài trợ hai Nguồn cấp dữ liệu giá mới của Chainlink là USDT-USD và USDC-USD, cũng như tận dụng Nguồn cấp dữ liệu giá DAI-USD hiện có của Chainlink. Các oracle giá phi tập trung này đảm bảo rằng người dùng Origin đang mint và/hoặc redeem OUSD với tỷ giá hối đoái chính xác hơn và với chi phí gas rẻ hơn. Miễn là USDT, USDC và DAI duy trì tỷ giá của họ với đồng USD, bất kỳ ai cũng chuyển đổi các stablecoin này sang OUSD theo tỉ lệ 1–1.

Ngoài ra, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đầu tiên cho Origin token (OGN-ETH) hiện đã hoạt động và các giao thức DeFi có thể sử dụng nếu họ muốn hỗ trợ một cách nhanh chóng và an toàn. Nguồn cấp dữ liệu giá OGN-ETH đã được sử dụng và hỗ trợ bởi nền tảng cho vay C.R.E.A.M.

Vì sao Origin chọn Chainlink?

Từ lâu, chúng tôi đã theo dõi và ngưỡng mộ cộng đồng Chainlink. Trong nhiều năm, đội ngũ LINK đã nổi tiếng với niềm đam mê và sự cống hiến của họ để tạo nên thành công cho Chainlink. DeFi phát triển mạnh mẽ và dòng vốn chảy vào DeFi ngày càng nhiều, Chainlink đã ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình đối với ngành công nghiệp Blockchain.

Ngày nay, Chainlink oracles là một trong những chốt quan trọng nhất đối với bảo mật của DeFi, bảo vệ hàng tỷ đô la giá trị trên blockchain. Gần như mọi giao thức DeFi quan trọng đều được bảo mật bởi Chainlink oracles và nhu cầu đó ngày càng tăng khi DeFi được áp dụng rộng rãi hơn và các giao thức lựa chọn các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và độ tin cậy của dữ liệu.

Giống như cộng đồng Chainlink, chúng tôi chia sẻ niềm đam mê và cam kết lấy DeFi làm chủ đạo. Origin luôn tập trung vào việc xây dựng phần mềm có thể được sử dụng không chỉ bởi người chơi tiền điện tử mà còn người dùng ở khắp nơi trên thế giới. Nhóm của chúng tôi nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng phần mềm đã được hàng trăm triệu người dùng sử dụng, như kỹ sư nghiên cứu và phát triển - Yu Pan, một trong những sáng lập viên của PayPal và là nhân viên đầu tiên của Youtube.

Vai trò quan trọng của Chainlink trong hệ sinh thái đã trở nên đặc biệt rõ ràng với Origin khi chúng tôi ra mắt Origin Dollar - đồng stablecoin có giá trị tương đương với 1 USD, được hỗ trợ bởi các stablecoin phổ biến khác (tạm gọi là stablecoin cơ sở).

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế nó phức tạp hơn nhiều bởi vì stablecoin hỗ trợ này liên tục biến động xung quanh 1 USD. Hầu hết các biến động này là khá nhỏ, tuy nhiên, trên thực tế không ít lần các stablecoin cơ sở biến động lớn so với 1 USD và điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Để mint và redeem số lượng OUSD phù hợp, các hợp đồng thông minh của chúng tôi cần định giá chính xác tài sản thế chấp USDT, USDC và DAI đang được đưa vào và rút ra khỏi giao thức. Vì nguồn cấp dữ liệu giá toàn cầu thực sự sẽ là sự tổng hợp khối lượng giao dịch từ tất cả các môi trường giao dịch, nên Origin cần sử dụng oracle blockchain để có được dữ liệu giá tổng hợp do các nhà cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi cao cấp tạo ra.

Ngoài ra, là một giao thức phi tập trung, Origin cần truy cập vào nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung được lấy từ nhiều nguồn, nguồn cấp dữ liệu này cũng được phân phối trên chuỗi đảm bảo tính chính xác.

Trước đây, chúng tôi đã sử dụng một hỗn hợp các nhà cung cấp oracle khác nhau lấy dữ liệu giá này. Vì chúng tôi không có bất kỳ nguồn cấp dữ liệu giá USD trực tiếp nào để nạp giá USDT hoặc USDC mà phải được tính toán bằng cách quy đổi qua ETH oracles. Điều này làm tăng khả năng giá bị lệch giá, khiến người dùng nhận được ít OUSD số lượng mà họ đáng phải nhận được và đồng thời làm tăng phí gas.

Hiện nay, vấn đề đó đã được giải quyết bằng cách chuyển hoàn toàn sang Chainlink oracle để xác định tỷ lệ chuyển đổi giữa các stablecoin khác và OUSD. Một lợi ích của việc có các nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp này là nó đơn giản hóa code của hợp đồng thông minh. Bruce Schneier - chuyên gia bảo mật nổi tiếng đã từng nói: “Sự phức tạp là kẻ thù tồi tệ nhất của bảo mật”.

Chúng tôi vui mừng khi tìm ra cách đơn giản hóa code cơ sở của mình. Trên nền tảng Ethereum, việc sở hữu code đơng giản cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm phí gas. Phí gas khi mint hoặc redem OUSD sẽ giảm khoảng 15% nhờ tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp này.


Mạng lưới oracle cung cấp dữ liệu giá USDT-USD của Chainlink

Mỗi nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink được bảo mật bởi một mạng lưới oracle phi tập trung được tạo thành từ nhiều đợt đánh giá bảo mật và nhiều nhà khai thác node chống Sybil được điều hành bởi các nhóm DevOps và đội bảo mật blockchain hàng đầu. Các node Chainlink này lấy dữ liệu giá từ nhiều trình tổng hợp dữ liệu ngoài chuỗi như BraveNewCoin và Amberdata, đảm bảo mỗi điểm giá đều có phạm vi thị trường được điều chỉnh theo khối lượng trên tất cả các môi trường giao dịch.

Bằng cách dựa vào nhiều node an toàn và nguồn dữ liệu cao cấp, người dùng OUSD nhận được dữ liệu giá có độ chính xác cao, có sẵn và không bị giả mạo, cũng như có khả năng chống lại các cuộc tấn công thao túng dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như các cuộc tấn công được thực hiện thông qua các khoản vay nhanh (flash loan).

Chúng tôi rất tự hào được sử dụng Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink mới này và hy vọng chúng sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho Origin mà còn cho các dự án DeFi khác đang có nhu cầu tương tự. Các oracle stablecoin mới này sẽ cập nhật bất cứ lúc nào giá thay đổi hơn 0,5% hoặc cứ sau 24 giờ nếu không có sự kiện sai lệch nào xảy ra trong khung thời gian đó.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn C.R.E.A.M. vì đã tài trợ cho một oracle OGN-ETH mới. C.R.E.A.M. sử dụng Chainlink oracle để định giá tài sản thế chấp đang được giữ cho mục đích cho vay, vì vậy nguồn cấp dữ liệu mới này đã được đưa ra như một điểm cộng thêm từ việc niêm yết OGN trên nền tảng cho vay của họ. Đây là lần đầu tiên giá thực tế của Origin Tokens (OGN) được cung cấp trên chuỗi. Chúng tôi rất vui khi được biết OGN sẽ có những cơ hội mới và tích hợp với nhiều nền tảng hơn nữa trong tương lai.

“Bằng cách chỉ sử dụng oracle của Chainlink, chúng tôi đảm bảo rằng người dùng sẽ được sử dụng dữ liệu chất lượng nhất và cơ sở hạ tầng oracle an toàn nhất mỗi khi họ rút hoặc mint OUSD. Điều quan trọng, Chainlink đã mang lại cho Origin sự linh hoạt để tương tác trực tiếp với các oracle được xây dựng đặc biệt để định giá một số cặp giao dịch stablecoin nhất định, dẫn đến giảm chi phí trên chuỗi và quy trình mint /redeem xác hơn”, Matthew Liu, đồng sáng lập Origin Protocol cho biết

#Origin #Chainlink

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục