Ông lớn ngành hàng không Tây Ban Nha cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Vueling, một trong những hãng hàng không lớn nhất Tây Ban Nha, sẽ hợp tác với BitPay để mở rộng đặt vé bằng tiền điện tử từ năm 2023. Đến đầu năm sau, Vueling dự kiến sẽ chấp nhận 13 loại tài sản tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán.

Vueling 'chắp cánh' cho tiền điện tử

Theo một thông cáo báo chí gần đây, hãng hàng không có trụ sở tại Barcelona sẽ sử dụng công nghệ Universal Air Travel Plan (UATP – mạng lưới định cư toàn cầu) để tích hợp dịch vụ một cách hiệu quả.

Bước đầu, Vueling sẽ hỗ trợ 13 loại tiền điện tử, bao gồm một số đồng tiền đứng đầu về vốn hóa thị trường như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB ), v.v. 

Nếu được thực hiện đúng như kế hoạch, Vueling sẽ trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở châu Âu chấp thuận tài sản kỹ thuật số.

Ông Jesús Monzó, Giám đốc Chiến lược phân phối và Liên minh tại Vueling, tin rằng động thái này tái khẳng định vị thế của công ty như một “hãng hàng không kỹ thuật số”.

Về phần mình, ông Merrick Theobald, Phó Giám đốc Tiếp thị của BitPay, cho biết Vueling đã “nhận ra tiềm năng của tiền điện tử trong ngành hàng không, giúp thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và ít tốn kém hơn trên quy mô toàn cầu”.

Công ty là hãng hàng không lớn nhất ở Tây Ban Nha về quy mô đội bay và số lượng điểm đến. Vueling đã hạ cánh trên 120 địa điểm khắp châu Âu, châu Phi, châu Á và Trung Đông.

Đầu năm nay, Vueling cũng đã tham gia vào Metaverse. Cụ thể, bản cập nhật cho phép khách hàng đặt vé chuyến bay thông qua các kênh phân phối thực tế ảo.

Tiền điện tử và ngành hàng không

Sân bay Quốc tế Simón Bolivar (hay còn gọi là Maiquetía), sân bay lớn nhất Venezuela, tiết lộ họ đang cân nhắc chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo. Giám đốc Freddy Borges lập luận rằng sáng kiến ​​này có thể thúc đẩy ngành du lịch trong nước:

“Khi hành khách Nga đến Margarita, họ sẽ phải đến La Guaira thông qua hãng Conviasa. Do đó, chúng ta phải đạt được những bước tiến trong các hệ thống kinh tế và công nghệ mới."

Hãng hàng không Emirates của Dubai cũng có tham vọng tương tự. Một tháng trước, công ty cho hay họ có kế hoạch bổ sung Bitcoin vào phương thức thanh toán, đồng thời cho phép khách hàng giao dịch NFT trên trang web của họ.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất