2021-06-16 16:15:26

Ông chủ Celsius Network gọi những bình luận về Bitcoin của thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren là “nghiệp dư”

DeepQ DeepQ đăng lên Tin nhanh  24

Tiendientu.net, doanh nhân nối tiếp và đồng sáng lập của Celsius Network, Alex Mashinsky đã gọi đánh giá của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren về Bitcoin là nghiệp dư.
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Warren đã gây chú ý khi nói rằng bọn tội phạm sử dụng tiền điện tử để tiến hành hoạt động kinh doanh của chúng. Bà ấy nói thêm rằng tính năng chính bảo mật của tiền điện tử làm cho hoạt động tội phạm trở nên dễ dàng hơn.

“Crypto đã trở thành thiên đường cho các hoạt động bất hợp pháp. Trộm cắp online, buôn bán ma túy, tấn công đòi tiền chuộc và các hoạt động bất hợp pháp khác đều trở nên dễ dàng hơn với tiền điện tử. Các chuyên gia ước tính rằng, hơn 412 triệu đô la tiền chuộc đã được trả cho bọn tội phạm thông qua tiền điện tử vào năm ngoái”.

Trong khi đó, Mashinsky cho biết con số này là rất nhỏ so với tội phạm bằng đô la. Đặc biệt là tội phạm rửa tiền của các ngân hàng.

“Cứ 1 đô la bằng Bitcoin được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, tôi dám cá với bạn rằng sẽ có 100 đô la được sử dụng bằng đô la cho mục đích tương tự. Theo tôi, các ngân hàng lớn nhất trên thế giới phải trả 16 tỷ đô la tiền phạt, chỉ tính riêng hình phạt đối với hành vi rửa tiền vào năm ngoái”.
 

0 bình luận

Bài viết cùng chuyên mục