Nói về BRC20: khả năng thành công và thất bại của mạng BTC mới sinh

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Người điều hành: Alex, Đối tác nghiên cứu, Mint Ventures

Khách mời: LD Capital US Yilan; KOL nổi tiếng của Trung Quốc: @BTCdayu

Xin chào mọi người, chào mừng đến với WEB3 Mint Do Mint Ventures khởi xướng, ở đây chúng tôi đã tiếp tục hỏi và suy nghĩ sâu sắc, làm rõ sự thật, khám phá thực tế và tìm kiếm sự đồng thuận trong thế giới WEB3. Tôi là Alex, đối tác nghiên cứu của Mint Ventures. Hôm nay chúng tôi đã đặc biệt mời KOL nổi tiếng người Trung Quốc @BTCdayu và Yilan từ LD Capital US để trò chuyện về BRC 20 “mới sinh” của hệ sinh thái BTC.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nội dung chúng tôi thảo luận trong podcast này không thể hiện quan điểm của các tổ chức của khách và các dự án được đề cập không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào.

Alex:

Hôm nay chúng ta hãy đi vào vấn đề chính, hãy nói về một đứa trẻ sơ sinh trong hệ sinh thái BTC mà chúng ta vừa nói, nó có một từ khóa là trẻ sơ sinh, vì khán giả có thể không quen thuộc lắm. Vì vậy, phần đầu tiên của chúng tôi ngày hôm nay sẽ nói về BRC 20 là gì? Sau đó, chúng tôi muốn đưa ra một ngôn ngữ phổ biến, hoặc những người nghe không biết nhiều về công nghệ , có thể biết loại logic triển khai BRC 20 thông qua các cuộc thảo luận và tường thuật chung của chúng tôi, chúng tương tự như các mã thông báo ERC 20 thông thường. khác biệt về phương thức giao dịch. Dự án BRC 20 hiện tại thứ ba có thể mang tính đại diện hơn , bởi vì điều này đúng như những gì Dayu đã nói, anh ấy đã theo dõi BRC 20 trong một thời gian dài và anh ấy thực sự biết khá rõ những điều này. Vì vậy, chúng tôi muốn yêu cầu bạn nói chuyện trước, BRC 20 theo ý kiến ​​​​của bạn là gì? Sau đó, nếu bạn có một người bạn muốn hỏi bạn: “Này dayu, tôi muốn biết về BRC 20, bạn có thể giới thiệu sơ qua cho tôi được không?” Bạn sẽ nói gì?

Nói một cách đơn giản: BRC 20 chính xác là gì?

Dayu:

OK, trước hết, BRC 20 là đơn vị nhỏ nhất được khắc trên Bitcoin: một chuỗi chữ khắc trên “Satoshi” tương đương với một sổ cái, và sổ cái là một ghi chú nhỏ, trong đó nêu rõ tôi muốn phát hành loại tiền nào. nó, tổng số xu là bao nhiêu và bạn có thể đúc bao nhiêu tiền mỗi khi bạn đi đúc tiền công bằng. Bằng cách này, mặc dù nó không thể bị can thiệp bởi vì nó được viết trên chuỗi Bitcoin, thậm chí có thể nói là hình thức phi tập trung nhất hiện nay, nhưng điểm yếu của nó là mỗi dòng ghi chú nhỏ đều có nội dung: “Tôi đã mua một dayu. xu, tổng số xu là bao nhiêu, sau đó chuyển cho ai hôm nay, Trương Tam đã mua bao nhiêu, sau đó chuyển cho bao nhiêu, sau đó Lý Tư lấy bao nhiêu, v.v.” Người kế toán, anh ta phải lấy một cuốn sổ nhỏ để ghi lại điều này, và anh ta phải cập nhật nó. Do đó, logic triển khai sẽ tương đối đơn giản. Ví dụ: hợp đồng thông minh của Ethereum , được kiểm soát bởi cấp độ chương trình, sẽ có vẻ tương đối đơn giản. Tất nhiên, tôi nghĩ rằng sự đơn giản có thể được khắc phục nhanh chóng và cho đến bây giờ, nó thực sự là Nó đã được khắc phục rất nhiều, tức là có một số quan điểm thiên về kỹ thuật cho rằng BRC 20 không có tương lai, nhưng tôi nghĩ thực ra có rất nhiều định kiến ​​​​trong đó, và thực sự có nhiều lý do đằng sau định kiến ​​đó, Ví dụ , Tôi không biết nhiều về NFT và mint, và một số người nói rằng họ hoang tưởng về công nghệ, v.v. Tất nhiên, chúng tôi sẽ không mở rộng ở đây, chúng tôi sẽ nói về nó sau.

Alex:

Được rồi, vừa nãy bạn đã đề cập đến một điểm, trên thực tế, rất nhiều thông tin chính về BRC 20 của chúng tôi được ghi trên sổ cái Bitcoin, được ghi trên “Satoshi”, và sau đó các giao dịch của nó, bao gồm cả màn hình của nó, thực sự cần Thông qua một nền tảng tập trung, điển hình hơn là chúng ta sử dụng Unisat nhiều hơn bây giờ, một nền tảng tập trung như vậy.

Dayu:

Đúng vậy, Unisat đã làm mọi thứ tương đối sớm, đồng thời chúng có cấu trúc tương đối tốt, họ mở nguồn logic kế toán sổ sách và phương pháp kế toán sớm cho mọi người sử dụng. Và trên thực tế, OK Exchange (OKEX) cũng đã tham gia vào việc xây dựng toàn bộ sổ cái của họ từ rất sớm, tức là mọi người cùng nhau hợp tác để làm mọi việc. Vì đội ngũ đằng sau OK Wallet có hàng trăm người nên cũng có thể nói rằng họ đang dốc hết sức lực để giải quyết vấn đề này. Sau khi hoàn thành, sau khi API được mở ra sau đó, sổ cái sẽ thực sự được sử dụng bởi mọi người, mọi người đều có thể sử dụng nó và mỗi người dùng trở thành một nút.

Alex:

Chà, tôi hiểu. Tôi thấy rằng một số bài báo sử dụng một tính từ khác hoặc một danh từ khác khi thảo luận về các nền tảng như Unisat để nói rằng họ thực sự là một người lập chỉ mục. Có thể hiểu được rằng hầu hết sổ sách kế toán thực sự là bằng Bitcoin không? Cho dù các dòng chữ trên, nội dung, hay dữ liệu, nó tương đương với việc Unisat đóng vai trò chuyển đổi dữ liệu trên các chuỗi này thành thứ mà người dùng có thể hiểu và sau đó tương tác.

Dayu:

Vâng, sự hiểu biết là rất chính xác, bởi vì bản thân dữ liệu nằm trên chuỗi, nó được phân cấp, không thể bị giả mạo và các đặc điểm của nó bị ràng buộc chặt chẽ với hệ sinh thái Bitcoin và Bitcoin, vì vậy nó rất ổn. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện tốt một giao dịch và thậm chí nhìn thấy số dư trong ví của mình một cách trực quan, thì bạn cần người lập chỉ mục tạo một sổ cái hoàn hảo, điều này không thể sai, bởi vì nó liên quan đến tiền và sau đó nó phải có khả năng tự động Update nên khối lượng công việc và khó khăn cũng không nhỏ.

Alex:

Tôi hiểu, vì vậy bây giờ kể cả Unisat, kể cả OKEX như bạn vừa đề cập, mọi người thực sự vẫn đang làm công việc lập chỉ mục cơ bản và vẫn đang thực hiện nhiều công thức tiêu chuẩn, bao gồm một số công việc triển khai.

Dayu vừa nói về BRC 20 là gì và logic của việc hiện thực hóa nó, và có lẽ một trong những vai trò quan trọng nhất là nhà cung cấp chỉ số, cũng là vai trò của nền tảng giao dịch. Sau đó, chúng tôi sẽ mời Yilan nói về nó, tức là khi bạn lần đầu tiên tiếp xúc với khái niệm BRC 20, bạn hiểu gì về nó? Nếu những người xung quanh bạn quan tâm đến anh ấy, bạn có thể đề cập đến một số điểm thú vị của khái niệm này với anh ấy như thế nào?

Yilan:

Trên thực tế, khái niệm này được hiểu như sau: có vẻ như đây là một khái niệm rất đơn giản, nhưng trên thực tế, rất khó để thực sự hiểu hoặc giải thích nó một cách rõ ràng. Tôi nghĩ những gì Sư phụ Dayu vừa nói rất dễ hiểu.

Công nghệ đằng sau nó, cơ sở của nó thực sự là Giao thức NFT đầu tiên Thứ tự trên Bitcoin, là quy tắc mã thông báo được tạo bằng giao thức NFT của mạng Bitcoin: nó thực sự rất đơn giản, nó bao gồm một vài chuỗi mã, sau đó mã có thể quy định, ví dụ như OP, nó triển khai, hoặc đúc hoặc chuyển, và sau đó nó lấy, bạn là mã thông báo nào? Sau đó, mã thông báo chỉ có thể có bốn ký tự, đó là quy tắc của BRC 20. Sau đó, có lẽ nó cũng có các quy tắc như vậy: bao gồm Max của nó, số lượng mã thông báo có thể hoạt động tối đa của nó là bao nhiêu? Vậy giới hạn của nó là gì? Có lẽ là một bộ quy tắc như vậy. Sau đó, các quy tắc của nó được nhập với một tập dữ liệu JSON như vậy. Nhưng trên thực tế, có vẻ như cộng đồng cũng có nhiều lời chỉ trích và việc sử dụng dữ liệu JSON để tạo quy tắc tương đối kém hiệu quả. Nhưng vì BRC 20 cũng tương đương với tiêu chuẩn mã thông báo đầu tiên được triển khai trên giao thức NFT Bitcoin và nó cũng là một đại diện thử nghiệm nên chính người sáng lập DoMo đã đề xuất dòng chữ Ordinals ở định dạng dữ liệu JSON. những người đến sau từ từ tối ưu hóa thứ này, rồi xem liệu một số dự án thú vị hơn có thể phát triển hay không.

Alex:

Trên thực tế, vừa rồi chúng tôi đã đề cập rằng dù là Ordinals hay BRC 20, thì thời gian sinh ra đều rất ngắn. Hãy để tôi kiểm tra thông tin ở đây. BRC 20 đã được đề xuất chính thức tại đây. Chính người dùng cộng đồng mà Yilan vừa đề cập. Anh ấy thực sự đã đề xuất chính thức vào ngày 8 hoặc 9 tháng 3, và sau đó anh ấy đề xuất Tiêu chuẩn như vậy, vì vậy giờ sinh là khoảng hai tháng nay. Nhưng hiện tại, toàn bộ thị trường giao dịch BRC 20 đang rất nóng, bao gồm chủng loại, số lượng người dùng và khối lượng giao dịch, thực tế đã tạo ra tốc độ tăng trưởng rất nhanh nên hiện tại, như một điều mới mẻ, có nhiều khác biệt và thách thức. Vậy giữa rất nhiều dự án, điều mà nhiều khán giả có thể quan tâm là đâu là dự án đại diện cho BRC 20 hot nhất, được ưa chuộng nhất trên thị trường?

Các dự án tiêu biểu BRC 20 phổ biến hiện nay

Dayu:

Cơ chế của dự án BRC 20 là bất kỳ ai cũng có thể phát hành, vì vậy nếu chúng tôi hiện đang nhập một ký tự gồm 4 ký tự trên trang web Unisat, thậm chí bao gồm các ký hiệu đặc biệt, miễn là nó không phải do người khác phát hành, chúng tôi có thể phát hành. Vì vậy, bây giờ tôi đã xem xét việc triển khai và có hơn 4.200 dự án đã được triển khai và hoàn thành bởi mint, và sau đó có hơn 20.000 dự án đã được triển khai nhưng chưa được hoàn thành.

Bởi vì đặc điểm của BRC 20 là nó không có chức năng phức tạp, nó là mã thông báo, chỉ có số lượng và bản thân nó không có hợp đồng thông minh, cam kết hoặc thậm chí là cam kết, v.v., vì vậy về cơ bản, nó chỉ là một meme chuyển nhượng. xu cho các giao dịch. Vì vậy, trong trường hợp này, hầu hết các đồng xu không thực sự có nhiều giá trị. Bởi vì trong mỗi hệ sinh thái, thực tế chỉ có một số meme coin có thể được huy động, bởi vì tiền và mối quan tâm của mọi người luôn là trên hết. Và trong hệ sinh thái hiện tại, $ORDI là đáng chú ý nhất, bởi vì tiền tệ này thực sự là loại tiền tệ đầu tiên được triển khai sau giao thức BRC 20, vì vậy trạng thái của nó tương đương với trạng thái của Bitcoin trong vòng tròn tiền tệ, bởi vì Bitcoin Sau đó, chúng ta đã thấy Litecoin với tốc độ được tối ưu hóa, và sau đó là nhiều giao thức khác nhau, nhiều loại tiền tệ khác nhau và các đồng tiền phân tách của Bitcoin: Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond, Bitcoin God, Lightning Bitcoin là gì tiền và BSV của Satoshi Oban , v.v., cuối cùng đều biến mất. Từ quan điểm này, đó là BRC 20 của Genesis, tiền tệ của Genesis, miễn là giao thức BRC 20, giao thức Ordinals, hệ sinh thái Bitcoin và Bitcoin có thể tiếp tục phát triển, thì nó có khả năng tiếp tục để phát triển cùng với hệ sinh thái.phát triển. Vì vậy, tôi muốn giới thiệu rằng thứ đáng được quan tâm nhất là $ORDI.

Alex:

Ở đây tôi có một câu hỏi nhỏ, như dự án Ordinals, nhà phát hành hay nhà điều hành của nó, nó có tên thật hay ẩn danh?

Dayu:

Tôi không nhớ rõ lắm, hình như DoMo tự mình gửi, anh ấy tự viết thỏa thuận và gửi đi, nhưng tôi nhớ sau khi anh ấy tự gửi thì cũng không có nhiều tiền lắm, hình như là của anh ấy. nắm giữ tiền tệ là rất nhỏ, vì vậy đây cũng là hiện thân của một sự phân cấp rất lớn.

Alex:

thông thoáng. Chà, thực ra qua một số thông tin chính mà chúng ta vừa nói đến, tôi tin rằng phần đông khán giả chắc đã có những hiểu biết sơ bộ và đầy đủ về khái niệm BRC 20. Sau đó chúng ta sẽ nói về một số chủ đề chuyên sâu hơn sau, điều đầu tiên chúng tôi muốn nói đến là sau khi BRC 20 ra mắt, nhiều người bắt đầu xem xét nó từ nhiều góc độ, nhiều người đã đặt câu hỏi: “Bây giờ là thế hệ ERC 20 Đồng xu đầu tiên đã rất phổ biến và tôi sử dụng nó trên Ethereum rất suôn sẻ, có vẻ như không có vấn đề gì, vậy tại sao chúng ta lại chuyển sang mạng Bitcoin để tạo ra một mã thông báo đồng nhất như vậy Sự tồn tại của nó là cần thiết Tình dục là gì?

Thanh khoản ban đầu của hệ sinh thái DeFi bao gồm các Stack thịnh vượng nhất và ALEX Lab trên đó cũng có một loạt tài sản BRC 20, vì vậy những tài sản này thực sự là thanh khoản ban đầu.

Sau đó, điểm thứ ba là mọi thứ càng đơn giản thì càng dễ chấp nhận, có thể kể đến cái tên BRC 20 khiến người ta tự nhiên nghĩ đến ERC 20 nên mọi người chú ý thì tốt hơn, còn Bitcoin là điều đương nhiên. Có một cộng đồng rất lớn và mạnh mẽ, vì vậy có cơ sở cho sự đồng thuận và sau đó việc phân phối mã thông báo BRC 20 là đủ công bằng. Vì vậy, kết hợp các điểm trên, tôi muốn nói rằng đó có thể là một bước nhỏ đối với toàn bộ hệ sinh thái BTC NFT, nhưng nó là một bước tiến lớn đối với sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái BTC, tức là nó sẽ thu hút nhiều sự chú ý của mọi người hơn đến Hệ sinh thái BTC, sau đó Tranh cãi và các chủ đề cũng có thể thúc đẩy hệ sinh thái BTC bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Alex:

Tôi hiểu, tôi nghĩ những gì Yilan vừa nói khá thú vị. Bởi vì bản thân Bitcoin, với tư cách là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới , nắm giữ nền tảng của bảng, người dùng của nó cũng hy vọng sẽ mở ra một số điều thú vị, những cải tiến mới và nền tảng đồng thuận của nó đủ lớn để có Flow tiềm năng lớn, một lực lượng khổng lồ. Bản thân Bitcoin khác, chúng ta vừa nói về Stacks, một dự án cấp hai của Bitcoin và các dự án cấp hai này cũng có thể gặp phải vấn đề thiếu tài sản sinh thái Bitcoin bản địa, giống như BRC 20, mặc dù nó chưa Loại hợp đồng thông minh, nhưng về mặt lý thuyết, nó có thể được chuyển sang lớp thứ hai, vì nó cung cấp cho họ rất nhiều dự án sinh thái Bitcoin bản địa ban đầu. Và khả năng thứ ba là những người ủng hộ Bitcoin cũng mong đợi nhiều cách chơi mới hơn, và khi đó họ cũng có thể có nhiều trí tưởng tượng hơn về các dự án mới trong hệ sinh thái Bitcoin một cách hợp lý. Vậy dayu có quan điểm nào khác về vấn đề này không.

Dayu:

Trả lời câu hỏi thực ra sẽ liên quan đến sự khác biệt giữa meme và các meme khác, vì vậy tôi muốn trả lời câu hỏi một cách hệ thống và tổng quát, từ hai khía cạnh, một là meme là gì? Vậy sự khác biệt giữa các meme trên BRC 20 là gì? Thế thì tại sao bạn lại nói rằng nó cần thiết để tồn tại?

Trước hết, nếu là meme, thực sự tôi sẽ có một sự thay đổi lớn trong cách hiểu của mình, chẳng hạn như 20 năm tôi viết một bài báo để chỉ trích loại tiền tệ này. Bởi vì tôi nghĩ rằng blockchain là một cuộc cách mạng vĩ đại, tôi chú ý đến công nghệ và giá trị, và tôi mong đợi một số dự án cao cấp và thanh lịch, sau đó thay đổi thế giới và sau đó giúp thế giới hiểu rõ hơn về blockchain của chúng tôi và toàn bộ xã hội của chúng ta.Thế giới Web 3. Vào thời điểm đó, tôi rất phản đối meme, nghĩ rằng đó là một trò chơi kiếm tiền nhanh, như thể nó không có giá trị gì, nhưng rồi quan điểm của tôi, cũng như hầu hết mọi người, sẽ thay đổi rất nhiều. Bởi vì chúng tôi xem xét một số dự án, chẳng hạn như EOS vào năm 2017 , về cơ bản, nó đã được mọi người trong giới tiền tệ mua vào thời điểm đó. Thì năm 2021 sẽ có 4 thiên vương là $FIL, $ICP, $DOT và $ALGO, mỗi vị đều mang rất nhiều hào quang và sở hữu nhiều công nghệ mạnh mẽ, có vẻ như họ còn phải làm rất nhiều mọi thứ, nhưng Khi chúng ta nhìn lại những dự án này, những câu chuyện họ kể rất lớn, nhưng chúng có những con chip tập trung cao độ, và sau đó các nhà đầu tư bán lẻ trở thành người nắm bắt những câu chuyện đó. Sau đó, giá của tiền tệ tiếp tục giảm và các nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm đến vòng tròn tiền tệ với mục đích duy nhất hoặc mục đích chính là kiếm tiền. Nếu nói rằng trong số các dự án này, số lượng lớn nhất các nhà cung cấp đồng thuận trên toàn thị trường bị mất tiền vì các dự án này, thì thực sự rất đáng thất vọng.

Sau đó, vào năm 2023 hôm nay, chúng ta hãy xem xét các dự án hàng đầu của OP và Aave chẳng hạn, có nhiều trường hợp sử dụng thực tế và sau đó sẽ có các vai trò trong một số khía cạnh như tổ chức, bên dự án và nhà đầu tư bán lẻ. Nhưng những dự án này của họ vẫn có một đặc điểm, đó là con bài thương lượng của tổ chức, và chi phí thương lượng của bên dự án rất thấp, vì vậy nó là một dự án tốt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn có những điểm yếu tự nhiên khi tham gia và họ sẽ luôn trả tiền cho một số câu chuyện lớn. Hãy làm đúng vào thời điểm này. Ví dụ: $PEPE mới nổi trên meme có giá trị bằng 0 và cam kết cho tương lai. Nhìn bề ngoài, đó là một trò chơi Ponzi rất đơn giản và ngu ngốc, nhưng về bản chất, nó phục vụ cho một số điều tuyệt vời nhu cầu trong vòng tròn tiền tệ hiện tại. Nhưng khi nhìn lại $PEPE, chúng ta sẽ thấy nó thực sự có vấn đề, bởi vì đằng sau nó thực sự là một bộ cánh mạnh mẽ, có nhiều tiền, có tổ chức lớn đang hoạt động và có những nhà kinh doanh rất chuyên nghiệp. , Chỉ riêng chi phí để kéo ưu đãi có thể lên tới hàng chục triệu đô la. Đằng sau đồng xu meme là Dazhuang, không có Dazhuang thì nó không thể tăng, nhưng rủi ro của nó cũng có, và sự lôi kéo cuối cùng là nhằm mục đích phá nát thị trường. Chà, lúc này người ta sẽ có kỳ vọng, có công bằng hơn không… Thì tôi nghĩ BRC 20 đáp ứng nhu cầu rất tốt vào thời điểm này, vì BRC 20 ai cũng có thể công khai bán, kể cả khi giá như $ORDI coin, người sáng lập của nó , không có nhiều tiền đúc sau khi triển khai mã thông báo, vì vậy không có chủ ngân hàng nào đứng sau anh ta. Nhưng nếu không có sự kiểm soát của người chia bài, có thể có hàng chục nghìn đồng meme trên Ethereum, nếu không có sự kiểm soát của người chia bài và không có bên dự án, thì những đồng tiền này sẽ trở về con số không.

Nhưng $ORDI có một sự khác biệt rất lớn, đó là nó là câu chuyện kể về toàn bộ hệ sinh thái Bitcoin, và nó giống như mọi người gọi chiếc bánh lớn là BTC, và chiếc bánh nhỏ được gọi là $ORDI, vì vậy có một sự đồng thuận đằng sau nó , đó là sự hiểu biết của mọi người về Bitcoin Một kỳ vọng về hệ sinh thái, sự công nhận chuỗi Bitcoin, vì vậy đằng sau nó là một dạng meme mới chưa từng có, không còn giống với meme do nhà cái kiểm soát. Đó là một loại bán lẻ được hỗ trợ bởi sự đồng thuận của mọi người, rất giống với Bitcoin.

Alex:

Được rồi, có một điểm mà Dayu vừa nói mà trước đây tôi hoàn toàn không nghĩ tới, cho dù chúng ta không xét đến việc có chủ ngân hàng hay không, thì thực tế có rất nhiều dự án meme trên Ethereum, nó đã chết rồi, và nó có thể có chip rải rác nên cuối cùng không thành công, thực tế có khá nhiều dự án như vậy. Nhưng $ORDI, với tư cách là một dự án như vậy, khác với các meme đại chúng truyền thống này ở chỗ nó là BRC 20. Nếu chúng ta tạm cho rằng đó là một hướng phát triển rất quan trọng, thì nó là hướng đầu tiên trong hướng phát triển rất quan trọng của một mặt hàng. Có vẻ như chuỗi khối là một hướng phát triển rất quan trọng và Bitcoin là dự án được mã hóa đầu tiên thương mại hóa chuỗi khối, vì vậy Bitcoin chiếm một sự chính thống mạnh mẽ, với giá trị đồng thuận cao có thể được hiểu theo cách này thay vì nói rằng nó là khác với những meme thông thường trên chính Bitcoin?Điều này có thể được hiểu theo cách này không?

Dayu:

Vâng, đó là đồng $ORDI.Vì BRC 20, một trong những quan điểm của tôi là hầu hết các đồng tiền này trên BRC 20 đều vô giá trị và có lẽ chỉ những đồng hàng đầu mới có giá trị, vì vậy tôi mới nói $ORDI. Về $ORDI, từ góc độ của các nhà đầu tư bán lẻ, từ góc độ của các nhà đầu tư và sự đồng thuận của thị trường, thực sự có một số khác biệt lớn. Một khía cạnh là chuỗi mà nó tham gia là khác nhau, bởi vì các đồng tiền trên các chuỗi khác nhau, sự đồng thuận và giới hạn giá trị trên của nó sẽ khác nhau. Ví dụ: $SHIB, người đứng đầu chuỗi Ethereum, đạt giá trị thị trường là 30 tỷ đô la Mỹ vào thời kỳ đỉnh cao, giá trị thị trường là 30 tỷ đô la Mỹ. Trên các chuỗi khác, chuỗi càng yếu, càng ít người, sự đồng thuận càng tệ thì giá trị thị trường của dự án meme trên đó càng thấp, vì vậy dự án đồng xu meme thứ hai xuất hiện trên chuỗi Bitcoin phải rất tốt.

Tất nhiên, cái đầu tiên là chính Bitcoin. Điểm thứ hai là phương thức phân phối của nó giống như trên Ethereum… Bạn sẽ nhận thấy rằng khi nhiều đồng xu meme được phát hành, nó sẽ dành 10% cho nhóm và 5% để niêm yết, sau đó sẽ dành cho một số dự án. nói không Dự trữ, nhưng nó có thể được mua trước trước khi nó thực sự được công bố ra thị trường trên diện rộng, vì vậy điều duy nhất thực sự công bằng là có rất ít người như $ORDI thậm chí còn triển khai nó.

Sau đó, có một sự khác biệt lớn trong kỳ vọng. Mọi người đều mua meme coin vì mục đích tăng giá, meme đắt nhất trên Ethereum có thể tốt hơn với giá trị thị trường là 100 triệu đô la Mỹ, và thậm chí tốt hơn là 200 triệu đô la Mỹ, và những cái đặc biệt tốt có thể lên tới 1 tỷ đô la Mỹ, và những cái hàng đầu, như $SHIB, là hàng tỷ hoặc hàng chục tỷ đô la. Nhưng $PEPE (hit lớn) mới nhất của chúng tôi có giá trị thị trường lên tới 2 tỷ, và sau đó mọi người sẽ so sánh nó với người đứng đầu hệ sinh thái Bitcoin, mạnh hơn bên kia là hợp lý, nhưng giá của nó hôm nay Tính toán, Giá của nó hôm nay là 15, nếu tính tổng là 21 triệu thì giá trị thị trường khoảng 300 triệu. Vì vậy, nhìn chung, đối với thị trường, đối với mọi người, cho dù là nhà đầu tư nhỏ lẻ hay các bên liên quan, mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một mục tiêu tốt, và sự đồng thuận là dần dần hình thành, nếu nói rằng anh ta chỉ cần sống lâu hơn, thì Lin Hiệu ứng Di càng mạnh thì cuối cùng nó càng có khả năng dẫn dắt một câu chuyện mới.

Alex:

Tôi hiểu, vì vậy điều cốt lõi là dayu lạc quan về BRC 20. Chúng tôi nói rằng đứa con đầu lòng của Cộng hòa là điểm đặc biệt của chính $ORDI, bao gồm cả sự công bằng trong phân phối và tính ngẫu nhiên của lịch sử. giá trị duy nhất. Đối với các dự án thứ cấp này của BRC 20, Dayu vừa nói về $ORDI. Yilan có quan điểm nào khác về các dự án thứ cấp này không? nghĩ rằng có một số khác biệt khác?

Yilan:

Tôi có cùng quan điểm với anh Dayu, tôi cũng cho rằng $ORDI hiện là đồng tiền duy nhất có giá trị khi đạt được sự đồng thuận, trong ngắn hạn, các đồng BRC 20 khác cũng giống như đồng meme, phân tích không hợp lệ và chúng ta chỉ có thể nhìn vào sức nóng cảm xúc và quỹ thị trường. Nhưng về lâu dài, đối với một dự án trưởng thành, lượng giá trị của nó vẫn phụ thuộc vào con hào của nó, bao gồm cả sự đổi mới và tiên phong, bao gồm sức mạnh của sự hình thành đồng thuận và con đường kỹ thuật của nó. Tất nhiên là không áp dụng được cho meme, bản thân $ORDI là tiên phong nên nó có giá trị về độ khan hiếm và tiên phong.

Alex:

Sau đó, chúng ta vừa nói về những đồng tiền meme này trên BRC 20, những đồng tiền meme đó trên Ethereum và đặc biệt là $ORDI như một đồng tiền đặc biệt trong số nhiều đồng tiền meme trên BRC 20. Sự khác biệt chính giữa chúng là gì? , nó là dự án đầu tiên của BRC 20 và nó có một số điểm tương đồng đặc biệt với Bitcoin với tư cách là chuỗi khối đầu tiên Nền tảng đồng thuận mạnh mẽ hay công nghệ hay mô hình kinh doanh tốt đến đâu vẫn cần sự hỗ trợ từ ngành để tiến xa hơn và có ảnh hưởng lớn hơn. Chà, giống như BRC 20, chúng tôi vẫn xem nó như một thứ hoàn toàn mới. Chúng tôi không chỉ nói về dự án $ORDI. Đối với một dự án như BRC 20, cho dù đó là ngành Bitcoin trong toàn ngành, toàn bộ chuỗi khối Bất kể của ngành, sự phát triển ERC 20 nào có lợi cho họ? Ai là những người ủng hộ tiềm năng của nó, theo hai người?

Ai là những người ủng hộ tiềm năng của BRC 20 cho lực lượng nào?

Dayu:

Tốc độ bùng nổ của làn sóng BRC 20 này thực sự đã vượt quá dự đoán của mọi người, nguyên nhân đằng sau nó thường là vấn đề này, khái niệm này và câu chuyện này có thể được nhiều thế lực tán thành. Tôi đã từng nói về vụ nổ BRC 20. Đằng sau nó là đúng thời điểm, đúng địa điểm và con người và nhiều góc độ.

Từ góc độ thời gian, khi Bitcoin giảm một nửa, sản lượng của nó sẽ giảm xuống, điều này rất hữu ích trong chu kỳ lớn của Bitcoin trong vài năm qua, sau khi giảm một nửa, nó sẽ tăng do sản lượng đã giảm. Nhưng hiện tại, sản lượng hàng ngày thực tế chỉ là 900, sẽ giảm xuống còn 450 khi giảm một nửa vào năm tới, nhưng trên thực tế, con số này không đáng kể so với lượng giao dịch hàng ngày hiện tại của toàn mạng và tổng lượng giao dịch của hàng trăm ngàn. Thị trường thực sự cần một câu chuyện mới, và câu chuyện mới này là điều mọi người đang mong đợi. Từ những người nắm giữ Bitcoin lớn, họ hy vọng sẽ tăng lên, ngay cả khi bạn không nắm giữ Bitcoin, miễn là bạn ở trong vòng tiền tệ, bạn cũng sẽ hy vọng rằng Bitcoin sẽ tăng lên, bởi vì chỉ khi anh lớn tăng lên, những người khác mới có thể tiền xu có thể tăng lên. Vì vậy, sự đồng thuận là thời điểm Mọi người đều nghĩ rằng Bitcoin sẽ kể một câu chuyện mới, vì vậy tôi nói rằng thời điểm đã đến.

Một khía cạnh khác là vị trí địa lý, hóa ra Ethereum đã đạt được những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, bạn đang làm gì vậy? Bao gồm cả việc chơi NFT, bao gồm tất cả các loại đều được mệnh giá bằng Ethereum, lúc này mệnh giá Ethereum sẽ khiến Ethereum trở thành một loại tiền tệ cứng, điều này sẽ rất có lợi cho Ethereum sau khi trở thành một loại tiền tệ cứng. Nhưng bây giờ Bitcoin, mọi người ít sử dụng nó để chuyển tiền, có rất ít và thậm chí nhiều người không nắm giữ Bitcoin, đặc biệt là những người mới làm quen với tiền tệ. Sau đó, thông qua câu chuyện sinh thái Bitcoin, thông qua câu chuyện BRC 20, chúng ta cũng có thể thấy từ dữ liệu trên chuỗi rằng nó có một số dòng chữ trên đó khi khái niệm về Thứ tự được đề xuất.Khi một số NFT tồn tại, hệ sinh thái Bitcoin và chuỗi Bitcoin có phần tích cực, tăng nhưng không nhiều. Cho đến khi khái niệm BRC 20 bùng nổ và mọi người bắt đầu giao dịch nhiều loại tiền tệ mới, nó bắt đầu bị chặn rất nhiều, vì vậy đằng sau những khái niệm này, nó bao gồm việc nói về tương lai hoặc những gì đã được thực hiện Đó là Lightning Network , thanh toán , v.v. Trên thực tế, điều này có thể cho chúng ta tưởng tượng, đó là thời đại mà Bitcoin được định giá bằng “Satoshi” đã đến. Nếu mọi người đều có ví Bitcoin, thì thời đại của “Satoshi” được định giá tốt cho Bitcoin nói chung. Vị trí thuận lợi thực sự lặp lại thời tiết trước đó.

Thứ ba là sự hài hòa của con người, tôi nghĩ trước hết ở cấp độ thợ mỏ, tất nhiên họ rất vui khi thấy kết quả, bởi vì điều mà các thợ mỏ thực sự lo lắng là khi họ khai thác, họ sẽ tạo ra 900 thợ mỏ mỗi ngày, và những người khai thác trên toàn thế giới sẽ phân chia chúng. Sau đó, sức mạnh tính toán của toàn bộ mạng Bitcoin vẫn đang tăng lên và mọi người chỉ có thể trả tiền điện, với hy vọng giảm chi phí, nhưng nếu giá tiền tệ không tăng, chẳng hạn như nếu nó giảm xuống còn 16.000 đô la hoặc một cái gì đó, nhiều công cụ khai thác nhỏ sẽ không thể hỗ trợ nó, bạn phải đóng cửa. Nhưng nhiều người tắt hơn không phải là điều tốt cho sự an toàn của toàn bộ mạng. Vì vậy, ở cấp độ thợ mỏ, thông qua sự phát triển của hệ sinh thái Ordinals và sự bùng nổ của BRC 20, phí xử lý mà họ kiếm được có thể kiếm được trong một năm trong một tháng, điều này rất hạnh phúc đối với họ. Chỉ là những người khai thác, bao gồm cả những người khai thác cấp cao nhất như Bitmain, chưa bày tỏ quan điểm của họ, nhưng thực ra điều tốt nhất là anh ấy không nên bày tỏ quan điểm của mình, bởi vì nếu anh ấy bày tỏ quan điểm của mình lúc này, điều đó có thể gây ra một số vấn đề, bao gồm cả nhóm phát triển cốt lõi .

Cấp độ thứ hai là các nhà đầu tư trên thị trường sơ cấp, trong hai năm qua, các nhà đầu tư trên thị trường sơ cấp thực sự rất khó thực hiện, vì tôi thường giúp bạn bè xem một số dự án cấp một, và nhiều người trong số họ thực sự là người đầu tiên. dự án cấp. Định giá không thấp, và khi bạn đầu tư vào nó, mã thông báo sẽ bị khóa, v.v., và nhiều thứ không thể nhìn thấy trong giai đoạn đầu, nhưng thật đáng kinh ngạc khi thấy mọi người đầu tư vào tiền xu meme thu được nhiều lợi nhuận khác nhau và BRC20. Vì vậy, trước đây tôi đã nhận thấy rằng các nhà đầu tư trên thị trường sơ cấp cảm thấy một số dao động cảm xúc.

Sau đó, từ góc độ của các nhà đầu tư bán lẻ, đó là câu chuyện mới của mọi người, quỹ mới và câu chuyện làm giàu mới, sau đó thu hút nhiều người hơn đến. Trên thực tế, lịch sử phát triển của vòng tròn tiền tệ của chúng ta luôn như vậy, mỗi vòng thị trường tăng giá và mỗi vòng giàu có đột ngột sẽ kéo theo nhiều người mới tham gia hơn, về cơ bản, nó giống như lịch sử phát triển của Phố Wall. đầu cơ, và sau đó tạo ra bong bóng, thu hút nhiều Người hơn đến, và sau đó thứ cuối cùng còn lại là giá trị như thế này.

Alex:

Về cùng một chủ đề, sự phát triển hiện tại của BRC 20 là lạc quan về anh ta, bao gồm cả các lợi ích liên quan, có lợi cho họ. Ngoài nhà đầu tư bán lẻ đầu tiên mà dayu vừa đề cập, chắc chắn rằng các nhà đầu tư bán lẻ cũng bao gồm những người nắm giữ chính BRC 20, cũng như những người nắm giữ Bitcoin và đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin, “Satoshi”. Tôi hy vọng rằng hệ sinh thái Bitcoin có thể trở nên phổ biến, điều này có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin và tăng nhu cầu.

Dayu thứ hai đã đề cập đến hệ sinh thái khai thác , các công ty khai thác bao gồm các nhà sản xuất máy khai thác, sau đó thông qua BRC 20 có thể mang lại cơ hội đầu tư dự án mới, cơ hội đầu cơ mới có thể thúc đẩy các nhà đầu tư trong bầu không khí thị trường, các nhà đầu tư cấp một, đây là tất cả Chúng tôi rất vui khi thấy sự phát triển của BRC 20. Ngoài các bên này, theo quan điểm của Yilan, vì Yilan cũng đến từ một tổ chức đầu tư nên chúng tôi biết rằng LD Capital thường xuyên sàng lọc dự án và các hành động đầu tư cụ thể bất kể ở cấp độ thứ nhất hay cấp độ thứ hai. Theo bạn, ai là bên liên quan có thể có liên quan đến BRC 20? Có góc độ nào khác không?

Yilan:

Trước hết, những người khai thác, những người khai thác phải là nhóm có lợi trực tiếp nhất, tôi đã xem một dữ liệu, phí giao dịch của những người khai thác trong cả năm ngoái, phí giao dịch họ nhận được chỉ là 5400 bitcoin, sau đó tôi chỉ nhìn vào BRC 20 của Dune, nó hiện có thu nhập từ phí hơn 1.100 BTC, tức là phí tăng khoảng 20%. Và nếu nó chỉ được tính toán dựa trên tình hình hiện tại… Lý do tại sao tôi có quan điểm là sự phát triển của BTC Lớp 2 hay hệ sinh thái BTC là một sự kiện tương đối mang tính quyết định trong dài hạn, trung hạn và dài hạn, bởi vì ngân sách bảo mật của toàn bộ Bitcoin là Nó cần được giải quyết trong trung và dài hạn, nếu chỉ có phần thưởng khối thì cho dù giá tiền tệ có cao đến đâu sau vài năm nữa, có thể không có cách nào để giữ Bitcoin hệ sinh thái an toàn. Vì vậy, từ quan điểm này, tôi nghĩ BRC 20 chỉ là một yếu tố kích hoạt và BTC DeFi mới là câu chuyện lớn. Cách giải quyết vấn đề là người dùng biết rằng tính bảo mật của mạng BTC là nguồn giá trị hệ thống lớn nhất và họ sẽ không để những người khai thác không có tiền trong nhiều năm, nhưng tỷ lệ phí dịch vụ do toàn bộ BTC đóng góp giao dịch đối với toàn bộ thu nhập của người khai thác có thể Chỉ là một vài phần trăm.

Alex:

Có, 1-2%, bình thường.

Yilan:

Vâng, vì vậy nó không bền vững về lâu dài, tức là làm thế nào để có được thu nhập bền vững như Ethereum, vì vậy tôi nghĩ liệu đó là từ quan điểm của những người khai thác hay từ quan điểm của toàn bộ hệ sinh thái BTC Những người tham gia, từ quan điểm của tất cả các Staker những người nắm giữ, BRC 20 là một yếu tố kích hoạt và những người ủng hộ tiềm năng của nó phải là những người được hưởng lợi từ toàn bộ hệ sinh thái BTC. Tất nhiên, có nhiều người như “Chủ nghĩa tối đa Bitcoin”, họ cho rằng việc chiếm giữ không giới hạn các khối giao dịch là một hành vi lãng phí, bởi vì trước đây mạng BTC chủ yếu dựa trên các giao dịch, nhiều người trong số họ có thể thực sự cần sử dụng mạng để giao dịch Mọi người, không có cách nào để chịu phí mạng, nhưng tôi nghĩ đó là một vấn đề có thể giải quyết được. Về lâu dài, đó là sự thịnh vượng của hệ sinh thái BTC, có lợi cho toàn bộ những người tham gia hệ sinh thái.

Alex:

Hãy để tôi thêm một phần dữ liệu ở đây. Vừa nãy chúng ta đã nói về ngân sách bảo mật của những người khai thác. Cái gọi là ngân sách bảo mật của chúng tôi thực ra là số tiền thưởng mà mạng BTC có thể cung cấp cho những người khai thác để họ có thể ở lại và tiếp tục sử dụng sức mạnh tính toán để duy trì mạng BTC.An toàn. Bởi vì chúng tôi biết rằng hầu hết các phần thưởng hiện tại thực sự là một số bitcoin được tạo ra bởi mỗi khối bitcoin, vậy con số này thấp đến mức nào? Theo dữ liệu trước đây, những người khai thác hầu hết thời gian đều được thưởng và phí giao dịch chỉ chiếm 1% đến 2% trong số đó, khi cao có thể là 3% đến 4%, nhưng hai ngày này là thời kỳ cao điểm. Do BRC 20, Do sự phổ biến của các giao dịch ghi, một khối lượng lớn đã được tạo ra vào ngày 8 tháng 5 và phí xử lý vào ngày hôm đó chiếm 42% tổng số phần thưởng được trao cho những người khai thác. Điều này có thể hiểu là tỷ lệ phí xử lý hàng ngày gấp khoảng 30-40 lần, tức là khoảng 20-30 lần, nhưng lần cuối cùng xảy ra tình trạng này phải truy ngược lại từ tháng 12 năm 2017, đó là đợt cuối cùng ở đỉnh điểm của thị trường tăng giá, việc chuyển Bitcoin cũng rất thường xuyên vào thời điểm đó và đó cũng là một khoảng thời gian ngắn. Tất nhiên, hai ngày này là khối lượng giao dịch của mã thông báo BRC 20 và mức độ phổ biến đã giảm, nhưng tính đến ngày hôm qua, có vẻ như tỷ lệ phí xử lý của anh ấy vẫn có thể chiếm khoảng 10%, vẫn là khoảng 5-10 lần so với khoảng thời gian hàng ngày , đây là dữ liệu gần đúng của ngành.

Và chúng ta vừa nói về rất nhiều lực hỗ trợ BRC 20. Trên thực tế, tôi nghĩ có thể có một lực hỗ trợ khác đến từ sàn giao dịch, bởi vì chúng tôi biết rằng nó vẫn đang trong giai đoạn thị trường giá xuống và một số người nói rằng đó là mùa xuân đầu tiên của một thị trường giá lên. Đúng, nhưng chúng ta đừng tranh cãi. Hiện tại, tường thuật về toàn bộ thị trường vẫn còn tương đối mỏng và không có nhiều thứ có thể giao dịch được. Vì vậy, hiện tại, BRC 20 dường như là một chủ đề nóng, vì vậy nếu sàn giao dịch thực sự vui mừng khi thấy nó thành công, thì dù sao thì sàn giao dịch cũng là một sòng bạc lớn, và họ phải hy vọng rằng những người đánh bạc sẽ giao dịch trên đó. hiện tại là một điểm mà mọi người đều có rất nhiều sự khác biệt và sự khác biệt cũng có nghĩa là có một lượng lớn khối lượng giao dịch, vì vậy theo tôi, các sàn giao dịch cũng có thể rất vui khi thấy BRC 20 lớn lên. Giống như OKEX, bao gồm nhiều bên dự án, nhiều bên nền tảng đã niêm yết mã thông báo, vì vậy các sàn giao dịch cũng có thể là một lực lượng hỗ trợ tiềm năng.

Sau đó, chúng tôi chỉ nói rất nhiều về BRC 20, sự ra đời, lợi ích của nó và một số nền tảng đồng thuận độc đáo của nó. Sau đó, bây giờ chúng ta có thể chuyển sang nói về một số khác biệt và tranh luận do BRC 20 mang lại. Ngay bây giờ Yilan đã đề cập rằng nhiều người ủng hộ Bitcoin, cái mà chúng tôi gọi là Chủ nghĩa tối đa Bitcoin, bao gồm một số tiếng nói khác nhau từ cộng đồng nhà phát triển Chà, các mã thông báo meme hiện tại như BRC 20 hoặc việc tạo ra một số lượng lớn NFT như Thứ tự hoặc nhu cầu ghi sổ kế toán của các dòng chữ tương tự như NFT, chiếm không gian ban đầu được sử dụng cho chuyển BTC thông thường, có nghĩa là Như chi phí duy trì các chức năng cơ bản của tôi tăng lên hàng chục lần, nó sẽ ảnh hưởng đến giá trị nội tại của BTC dưới dạng vàng kỹ thuật số và mạng lưu trữ giá trị. Vì vậy, nhiều người phản đối sự phát triển và tồn tại của BRC 20. Theo bạn, sự tồn tại và phát triển của BRC 20 có hại hay lành cho sự phát triển của BTC về lâu dài? Sau đó, những lý do cho mỗi người trong số họ là gì?

BRC 20 ác tính hay lành tính đối với sự phát triển của BTC

Dayu:

Hiện tại thực sự có một số tranh cãi và tranh cãi quan trọng nhất mà chúng tôi sẽ quan tâm là về các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin, vì vậy tôi đã truy cập một trong các diễn đàn của họ và tôi đặt tất cả các cuộc thảo luận ở trên về BRC 20 và tắc nghẽn mạng Sau khi đọc nó, bạn sẽ thấy rằng có một số loại phản đối: một số sẽ nghĩ rằng Bitcoin nên như vậy, vì vậy nó không nên có những điều phức tạp này. Một số người nói rằng tắc nghẽn sẽ làm chậm tốc độ truyền tải, và một số sẽ đưa ra một số ý kiến ​​​​của riêng họ và cảm thấy rằng chúng ta không nên tùy tiện can thiệp vào sự phát triển của hệ sinh thái, v.v. chiến tranh giữa hai bên và trong một cuộc thảo luận, Nhưng tôi sẽ nhận thấy rằng hầu hết thời gian các ý kiến ​​​​phản đối không đưa ra giải pháp tốt, làm thế nào để giải quyết vấn đề làm thế nào để giải quyết vấn đề khối lượng giao dịch của Bitcoin sẽ giảm trong tương lai hoặc làm thế nào để duy trì an ninh mạng mà không làm tăng số lượng người khai thác, vì vậy tôi nghĩ rằng về lâu dài Nó có vẻ lành tính.

Bởi vì những điều mới của BRC 20 thực sự bao gồm NFT trên giao thức Ordinals mới, v.v., nó kể một câu chuyện mới cho chuỗi Bitcoin và NFT ở trên thực sự đang có dấu hiệu trở nên phổ biến, bởi vì nhiều người trong chúng ta biết rất nhiều của những người chơi NFT lớn trong Ethereum hoặc những người chơi cũ, bao gồm nhiều người nắm giữ khỉ, họ sẽ nói rằng họ cảm thấy sởn tóc gáy khi nghe đến từ Bitcoin NFT, và họ đột nhiên cảm thấy nó thật vô vị. Vì NFT của Bitcoin hoàn toàn được khắc trên chuỗi Bitcoin thông qua giao thức Ordinals nên phương thức lưu trữ của nó sẽ đáng tin cậy hơn Ethereum ban đầu thông qua việc lập chỉ mục. Sau đó, phương thức lưu trữ, v.v. làm cho NFT thực sự có một không gian tốt để phát triển.

Và BRC 20 thậm chí còn hơn thế nữa, bởi vì thực sự có sự khác biệt giữa NFT và tiền xu, hầu hết các giao dịch của mã thông báo BRC 20 có thể được chuyển sang các sàn giao dịch tập trung, vì trải nghiệm cũng rất tốt. Sau đó, NFT có thể tiếp tục ở lại chuỗi, nhưng NFT không phải là vấn đề lớn vì tính thanh khoản tương đối thấp, nó sẽ khiến chuỗi hoạt động, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng chuỗi. Và như Yilan vừa đề cập, tường thuật về BTC-Fi thực sự rất tốt và nó sẽ mang lại nhiều sức sống hơn cho hệ sinh thái. Trên thực tế, khi Satoshi Nakamoto trả lời câu hỏi của một thợ mỏ vào năm 2010, đó là tôi nên làm gì nếu sản lượng khai thác không đủ trong tương lai, ông nói: “Tôi chắc chắn rằng trong vòng 20 năm, khối lượng giao dịch của Bitcoin hoặc sẽ rất lớn hoặc không.” Trong vài năm qua, chúng tôi sẽ dịch câu này là: Chúng tôi hy vọng rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giao dịch sẽ tạo ra phí xử lý 1%. Miễn là Bitcoin tăng đủ cao, những người khai thác sẽ được khen thưởng. Nhưng trên thực tế, nếu chúng ta xem xét kỹ hơn câu này, rõ ràng nó đề cập đến khối lượng giao dịch, nếu không có BRC 20, nếu không có thỏa thuận Ordinals, thì chúng ta sẽ thấy khối lượng giao dịch của Bitcoin rất nhỏ, và nó có thể tăng lên Nó ngày càng nhỏ hơn, vì vậy tôi nghĩ vấn đề này về lâu dài là lành tính vì lợi ích của tất cả các bên.

Alex:

Được rồi, vừa rồi dayu cũng nói về quan điểm của bản thân về tác động lâu dài của BRC 20 đối với Bitcoin, và có khá nhiều quan điểm, còn Yilan thì sao?

Yilan:

Được rồi, câu trả lời của tôi vẫn rất đơn giản, đó là về lâu dài, thu nhập phí ổn định ngoài phần thưởng khối phải là điều cần thiết, nhưng việc chiếm giữ không gian sổ cái không nhất thiết phải tồn tại dưới hình thức do BRC 20 thống trị, cho dù đó là BRC 20, BTC hoặc NFT, chúng có thể trở thành tài sản ban đầu của hành vi sản xuất trên chuỗi BTC. Như tôi vừa nói, sự thịnh vượng của hệ sinh thái BTC DeFi hoặc nhiều hệ sinh thái phái sinh hơn sẽ là cách tốt hơn để sử dụng không gian sổ cái.

Alex:

Trong khoảng thời gian này, tôi cũng đã xem xét quan điểm của cả hai bên, trên thực tế, tôi nghĩ rằng điểm khác biệt cốt lõi giữa quan điểm của hai bên thực ra là một điểm: BTC là một sổ cái được phân phối toàn cầu, không cần cấp phép. được dùng? Các ý kiến ​​​​phản đối thực sự là quan điểm cốt lõi: sổ cái BTC chỉ có thể được sử dụng để chuyển BTC và chỉ có thể được sử dụng để truyền lưu trữ giá trị, vì vậy những gì vi phạm luật là vi phạm giá trị của mạng BTC. lập luận cốt lõi của họ và điểm xuất phát.

Rồi những người ủng hộ hoặc ít nhất là những người không phản đối, họ cho rằng BTC là một mạng lưới không có sự kiểm duyệt, nó có BRC 20 như vậy, và có một hiện tượng và cảnh tượng như vậy mà mọi người cần phải xây dựng, mọi người có quyền sử dụng nó và phát triển nó, bởi vì xét cho cùng, sức sống của mạng, sức sống của một số mạng có thể nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta trước đó và sức sống xuất hiện một cách tự nhiên có thể là hướng phát triển tiềm năng trong tương lai của nó.

Ngoài ra còn có một số người, bất kể họ có liên quan đến lợi ích hay tư duy ngoài ngành nào đó, họ nghĩ rằng vừa rồi dayu và Yilan đã nói về mạng BTC, thứ đòi hỏi nhiều hơn là chuyển giao giá trị. họ nghĩ rằng họ ủng hộ nó, hoặc ít nhất là không chống lại nó.

Trên thực tế, vừa rồi chúng ta đã nói rất nhiều, đó là mạng chính của BTC, dù sao thì nó cũng chỉ có thể hỗ trợ 7 giao dịch mỗi giây và không gian dung lượng của nó có hạn, vì vậy lớp thứ hai của nó cũng tốt, chẳng hạn như Stacks chúng ta vừa nói đến. , bao gồm cả Lightning Network, về lâu dài, nhiều giao dịch tần suất cao hơn và các giao dịch thịnh vượng có thể được chuyển sang lớp thứ hai. Theo bạn, liệu nó có giống BRC 20 hay dòng chữ của Ordinals hay không, liệu nó có được chuyển lên tầng hai không? Hoặc như dayu đã đề cập: Mã thông báo BRC 20 thường được giao dịch trên các sàn giao dịch và nhiều giao dịch hơn diễn ra trên các sàn giao dịch, giống như nhiều mã thông báo meme, vì vậy trên thực tế, sàn giao dịch cũng hơi giống một lớp Bitcoin thứ hai, tương tự như mạng sét . Sau đó, các mã thông báo BRC 20 này và các dòng chữ NFT trong Thứ tự được chuyển lên tầng 2. Theo ý kiến ​​​​của bạn, liệu các mã thông báo hoặc NFT này có giá trị tăng lên hay suy yếu ? Logic gần đúng của nó là gì?

Giá trị của các giao dịch mã thông báo BRC 20 được chuyển sang lớp thứ hai bị suy yếu hay tăng cường?

Yilan:

Trên thực tế, quan điểm của tôi là thế này, tôi nghĩ rằng nếu phí gas giảm xuống, nếu nó đạt đến lớp thứ hai và sau đó có thể giảm bớt phí gas khổng lồ trên chuỗi gốc Bitcoin, thì từ mức độ khan hiếm giảm xuống, giá trị của nó sẽ tăng lên.suy yếu đi. Nhưng từ góc độ hạ thấp ngưỡng và mở rộng mục nhập của người dùng tiềm năng, những người sau này vào và thổi phồng cũng dễ dàng hơn. Vì vậy, trên thực tế, tôi nghĩ đó phải là một số mục tiêu tốt cho blue chip. Tất nhiên, nó cũng dựa trên những gì tôi đã nói trước đây là BTC DeFi, bởi vì nếu có Lớp 2, thì sẽ có tất cả những thứ khác trên Ethereum Lớp 2 có thể được xây dựng, về mặt lý thuyết mà nói. Vì vậy, nếu anh ta đã vào Lớp 2, điều đó sẽ có lợi cho các mục tiêu blue-chip này.

Alex:

Tôi hiểu rằng điểm cốt lõi của Yilan là chuyển sang lớp thứ hai, bởi vì ma sát giao dịch ít hơn sẽ mang lại nhiều người dùng hơn, điều này sẽ dẫn đến doanh thu cao hơn. Sau đó, khi bạn bước vào tầng thứ hai với một số DeFi làm hỗ trợ, các DeFi này sẽ mang lại nhiều kịch bản sử dụng hơn cho các NFT hoặc mã thông báo BRC 20 blue-chip này, sau đó xây dựng các nhu cầu mới để làm cho giá trị nội tại của chúng có thể cao hơn.

Dayu:

Đầu tiên tôi có một khuôn khổ để suy nghĩ như thế này. Tôi nghĩ rằng trong BRC 20, chẳng hạn như Ordinals, tôi nghĩ rằng giá trị mà nó mang lại thực sự là một meme, và sau đó lịch sử của meme làm cho meme phát triển cùng với sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái, và sau đó Thu hút thêm nhiều người dùng mới vào, vì vậy nếu nó có thể hoàn thành nhiệm vụ kéo người dùng mới, thì nhiệm vụ của nó được coi là rất tốt. Sau đó, sau khi lượng người dùng mới này tăng lên, ngoài việc nói rằng họ có thể giao dịch các đồng tiền như $ORDI trên sàn giao dịch, thì họ có thể cần chú ý nhiều hơn đến sự phát triển của lớp thứ hai. Ở tầng hai, Yilan vừa rồi cũng đề cập đến rất nhiều khả năng, chẳng hạn như BTC-Fi, v.v., khi mọi người cài đặt ngày càng nhiều ví bitcoin, sau khi mọi người vào tầng hai, bất kể họ có chuyển sang thanh toán ngoại tuyến hay ” Satoshi” thực sự đã mua một chiếc bánh pizza làm một đơn vị, sau đó nói tham gia vào một số ứng dụng tương tự như DeFi, v.v., đó là cả một hệ sinh thái gồm các nhà phát triển và người dùng, ngay cả khi có người dùng, các nhà phát triển sẽ tiếp tục tăng hai vòng tròn tiến trình trong tất cả các khía cạnh, và sau đó làm cho toàn bộ hệ sinh thái Bitcoin trở nên thịnh vượng.

Sau đó, về việc BRC 20 và các dòng chữ hiện tại bao gồm cả bản thân NFT có được chuyển lên tầng thứ hai hay không, liệu nó có bị suy yếu hay giảm giá trị hay không, tôi nghĩ nó không liên quan nhiều đến giá trị của nó.Ví dụ: lấy $ORDI làm ví dụ, nó được giao dịch rất nhiều trên tầng 2. Nhanh chóng, hoặc nhiều người dùng hơn sau khi tham gia trao đổi, về cơ bản chúng tôi nghĩ rằng miễn là càng nhiều người dùng có thể truy cập nó một cách thuận tiện hơn thì giá của nó sẽ dễ dàng tăng hơn. Hiện tại, $ORDI có thể vẫn chưa suôn sẻ như sàn 2 nên tôi nghĩ tác động không lớn lắm.

Sau đó, đối với NFT, nó có tác động lớn hơn, vì NFT được đặt trên chuỗi Bitcoin, nó không có chức năng, nó chỉ có chức năng tương tự như tiền tệ mem. Nhưng NFT hiện tại trên Bitcoin rất đắt vì phí gas, v.v. Sau đó, khi một bên dự án tạo ra NFT tốt trên chuỗi Bitcoin, thì chắc chắn sẽ mong đợi nhiều hoạt động hơn, sau đó là nhiều thực hành hơn, nhiều trò chơi hơn và thu hút nhiều người tham gia hơn, sau đó nó sẽ tiến lên tầng hai cũng sẽ kiếm được nhiều hơn giác quan. Tất nhiên, đó là một tổng thể trong số tất cả các chu kỳ này, nghĩa là BRC 20 và NFT mang lại nhiều người dùng mới hơn, người dùng mới vào lớp thứ hai và sau đó hệ sinh thái của lớp thứ hai thay đổi với nỗ lực chung của các nhà phát triển và nhiều người dùng mới hơn . Nó sẽ lớn hơn và tại thời điểm này, lớp thứ hai thịnh vượng hơn sẽ lấy mã thông báo BRC 20, chẳng hạn như $ORDI, vào đó và chuyển nó qua đó, có thể có nhiều trường hợp sử dụng ở đó. Ví dụ, tôi sẽ nghĩ ra một số trường hợp sử dụng thú vị, ví dụ: nếu bạn cài đặt ví bitcoin trên điện thoại di động của mình và có $ORDI trong ví bitcoin, thì $ORDI không đắt như bitcoin, vì vậy tôi có thể sử dụng $ORDI để mua, để sử dụng một số cảnh cuộc sống hàng ngày, v.v.

Alex:

Chà, chủ đề mà chúng ta nói hôm nay thực sự khá sâu, đó là nguồn gốc của BRC 20, nguồn cầu của nó và một số bên liên quan đằng sau nó, và liệu mối quan hệ của nó với bản thân Bitcoin là lành tính hay xấu xa. có thể tác động lên tầng 2 thì hôm nay chúng ta sẽ bước vào 2 câu hỏi mấu chốt nhất mà mình nghĩ, mình xin các bạn trả lời riêng 2 câu hỏi này.

Câu hỏi đầu tiên là nếu chúng ta muốn tiến xa hơn ảnh hưởng sinh thái và sự thịnh vượng hiện tại của BRC 20, và đạt đến cấp số nhân, liệu có còn chỗ cho câu chuyện lớn hơn không? Nếu có, nó có thể đến từ đâu? Đây là câu hỏi đầu tiên. Câu hỏi thứ hai là nếu đạt được và phát triển một không gian tường thuật lớn hơn, thì có thể có những nút chính nào trên đường đi?

Mong một không gian tường thuật lớn hơn trong BRC 20

Dayu:

Sau đó, tôi sẽ nghĩ về những khía cạnh này, một là hiệu ứng của cải, vốn là chủ đề muôn thuở trong giới tiền tệ, tức là nếu mã thông báo hàng đầu $ORDI không tăng, thì câu chuyện đằng sau nó sẽ không dễ kể. Trong tình hình hiện tại, vì nó không thể thu hút nhiều người dùng hơn. Tôi đã kiểm tra dữ liệu cơ bản của một sàn giao dịch (họ đã gửi nó đi), và sau đó tôi thấy rằng khối lượng giao dịch hiện tại của $ORDI vẫn nằm trong top đầu của tất cả các đồng tiền meme này, điều này hiện tại không tệ. Bởi vì không có chủ ngân hàng nào đứng sau $ORDI, nhưng tôi đang nghĩ về một điều, đó là $ORDI có giá trị thị trường hiện tại là 300 triệu đô la Mỹ. Ví dụ: nếu một tổ chức đầu tư có 500 triệu đô la Mỹ trong quỹ, hoặc 200 triệu đô la Mỹ Các quỹ cần đầu tư vào các dự án vòng tròn tiền tệ, tại thời điểm này, ngoài các khoản đầu tư có chu kỳ lớn như BTC và ETH , còn có tùy chọn tham gia vào giai đoạn đầu của một số dự án hàng đầu, chẳng hạn như các dự án giống như Aave, nhưng những Tổ chức này với các dự án bình thường có thể không có cơ hội đầu tư, và sau đó khi họ đầu tư vào các dự án mới không chắc chắn hơn, rủi ro và lợi nhuận thực sự rất không chắc chắn. Điều này là do sau khi xem rất nhiều dự án cấp một, tôi cảm thấy rằng đôi khi tôi có thể thấy 50 dự án, nhưng không có dự án nào đáng xem, nhưng định giá của chúng có thể không thấp.

Sau đó, tôi sẽ nghĩ về một điều, nếu tôi là người phụ trách của một tổ chức nào đó, thì tôi muốn nói rằng nếu tôi lấy 10% số tiền để mua $ORDI với giá hiện tại, ý tôi là giá hiện tại, ví dụ, nếu tôi mua 20 triệu đô la, tôi nghĩ là một tỷ lệ chấp nhận được, phải không? Sau đó, nếu tôi nói rằng tôi đã mua một tỷ lệ nhỏ như vậy, và sau đó tôi chiếm một vị trí tương đối lớn kể từ hôm nay, thì trên thực tế, tôi thực sự có thể ảnh hưởng đến giá của toàn bộ $ORDI. Nó cũng tương tự như tư duy kinh doanh, kinh doanh có nghĩa là bạn càng có nhiều con chip trong tay thì bạn sẽ kiểm soát được sự lên xuống của thị trường.

Tất nhiên, điều này phức tạp hơn một chút, nhưng logic là như vậy, trong trường hợp này, bạn sẽ ở một vị trí bất khả chiến bại và nó cũng sẽ giúp ích cho sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái $ORDI và Bitcoin, bởi vì chúng tôi đã phân tích điều này quan trọng theo nhiều cách Nó có lợi, vì vậy tôi nghĩ rằng các VC nhìn thấy điều này và các công ty khai thác lớn, chẳng hạn như Bitmain, thực sự có động lực để làm những việc như vậy. Đó là bởi vì giá trị thị trường hiện tại là 300 triệu đô la Mỹ của nó chắc chắn hơn nhiều so với khi câu chuyện chưa được đưa ra hai tháng trước. Nếu là 300 triệu đô la Mỹ, nếu bạn lấy 50 triệu đô la Mỹ, điều đó có nghĩa là có một tổ chức tương đối cấp tiến để kiểm soát tấm biển, trên thực tế, rất dễ đẩy giá ORDI lên rất cao. Tất nhiên, nó không có nghĩa là cắt tỏi tây. Trên thực tế, đây là một hành vi rất có lợi cho toàn ngành và chính nó. Sau đó, nó sẽ thu hút thêm nhiều người dùng mới và sau đó bắt kịp chu kỳ giảm một nửa phần thưởng lớn của Bitcoin vào năm tới, một câu chuyện lớn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một điểm thú vị.

Thứ hai là câu chuyện mới về hệ sinh thái Bitcoin. Một số hợp đồng thông minh đã đề cập trước đó, thanh toán sét, mạng sét và BTCFi, v.v.

Sau đó, thứ ba là sự phát triển của NFT, trong hai hoặc ba ngày qua, đặc biệt là NFT trên chuỗi Bitcoin vào tuần trước, một số NFT bản địa, loại phổ biến nhất được gọi là BTC Frog, và mọi người đều rất ưa chuộng vì nó Bản gốc và bản gốc, nhóm ban đầu đã thành công. Nhưng ngoài nó ra, thực tế còn có một số khác, bao gồm cả khỉ và PUNK, tất cả đều được sao chép trực tiếp từ Ethereum và thậm chí còn phải đối mặt với các vấn đề về bản quyền.

Do đó, NFT trên toàn bộ chuỗi Bitcoin có rất nhiều chỗ cho trí tưởng tượng, nhưng các dự án trên vẫn còn rất sớm, vì vậy nếu có những dự án rất mạnh đang nổi lên trên đó, thậm chí có thể nói rằng có một thương hiệu như Azuki, Nói cách khác, rất có thể một thương hiệu như BAYC sẽ ra mắt một dự án tốt hơn. Ví dụ, Yuga là một dự án lớn trị giá hàng tỷ đô la và hàng chục tỷ đô la, nếu một dự án lớn như vậy xuất hiện trong hệ sinh thái Bitcoin của chúng tôi, nó thực sự có thể dẫn đến một câu chuyện rất lớn, vì vậy tôi sẽ suy nghĩ nhiều hơn từ góc độ bán lẻ các nhà đầu tư trên thị trường, bởi vì mọi người vẫn xem xét liệu có hiệu ứng của cải hay không.

Alex:

Theo những gì bạn vừa nói, bởi vì dayu thực sự đang nói về một số phán đoán trung hạn và dài hạn, bao gồm cả việc liệu có tổ chức nào sẽ can thiệp vào $ORDI trong một thời gian dài hay không, bao gồm cả sự phát triển của ngành, bao gồm một số phát triển xung quanh BTC-Fi. Trên thực tế, nếu có một điểm cụ thể, chúng tôi thấy rằng khá nhiều sàn giao dịch đã niêm yết $ORDI, đặc biệt là một số sàn giao dịch cấp hai, chẳng hạn như Matcha, bao gồm cả Bitget, họ đã niêm yết rồi, thì những sàn giao dịch này được hỗ trợ bởi công nghệ tính phí và rút BRC 20 nhanh hơn trên Internet, vì có vẻ như bây giờ chỉ có thể tính phí và có vẻ như không nên rút tiền, nếu hoàn thành bước này thì khoảng thời gian sẽ là bao lâu?

Dayu:

Tôi ước tính rằng có thể mất khoảng một tuần, bao gồm cả OKEX có thể được niêm yết rất nhanh. Trên thực tế, tôi đã gặp Giám đốc điều hành của Unisat hai lần vào tuần trước và nói chuyện rất lâu. Lúc đó tôi nhận ra rằng, ồ, có rất nhiều người trong ngành đang làm việc cùng nhau, bao gồm cả ví của OKEX và một nhóm hàng trăm người. Họ gia nhập Unisat từ rất sớm, đội ngũ của Unisat tương đối nhỏ và mọi người đều đang nỗ lực để xây dựng các tiêu chuẩn. Và việc xây dựng tiêu chuẩn thực sự không dễ dàng, có rất nhiều vấn đề kỹ thuật trong đó, vì vậy chúng tôi thấy rằng có một số sàn giao dịch nhỏ, cấp hai và cấp ba, họ lên sớm, lý do không gì khác, đó là họ có thể đã đánh giá thấp họ Do các vấn đề kỹ thuật, việc mở rút tiền trong tương lai sẽ trở nên thận trọng hơn. Bây giờ OKEX, bao gồm cả Unisat, họ đang làm việc cùng nhau. Theo thông tin tôi biết được, đó là thỏa thuận hợp tác của họ, trong đó cũng bao gồm một API mở, tức là mọi người có thể sử dụng một tiêu chuẩn thống nhất để gửi và rút tiền. Đó có thể là Đã vài ngày rồi.

Trong tương lai, tôi ước tính rằng tất cả các sàn giao dịch sẽ sớm hỗ trợ tiền gửi và rút tiền, trong trường hợp này, thực sự sẽ có một làn sóng bùng nổ trong ngắn hạn. Nhưng một hiện tượng thú vị là theo như tôi biết, Binance dường như không tham gia vào việc này, và sau đó họ có thể muốn giống như BNB , và họ có thể muốn có cơ hội dẫn đầu một bộ tiêu chuẩn và những thứ tương tự. Nhưng bây giờ, một hiện tượng rất thú vị là OKEX đang tích cực thúc đẩy hệ sinh thái BRC 20, bao gồm cả sau khi mạng chính zkEra được ra mắt, mọi người đều biết rằng OKEX vẫn chưa mở tiền gửi và rút tiền, và họ đã dồn toàn bộ năng lượng kỹ thuật của mình vào $ Hệ sinh thái ORDI được đặt trên BRC 20, vì vậy tôi rất mong được thấy một sự kiện như vậy được dẫn dắt bởi sàn giao dịch hàng đầu trong ngành, cũng như các ví và các bên liên quan khác nhau để quảng bá một thứ như vậy. Bạn sẽ đi đâu?

Alex:

Dayu vừa trả lời những gì chúng ta đã nói, nếu BRC 20 sẽ đi từ thành công này đến thành công khác trong tương lai, thì không gian tường thuật mà nó có thể gặp phải đến từ đâu. Sau đó, những sự kiện quan trọng có thể có? Vì vậy, chúng tôi muốn có Yilan đến để trò chuyện. Nếu cuối cùng BRC 20 không được triển khai, thì cái gọi là thất bại của chúng tôi thực sự có nghĩa là hầu hết giá tài sản BRC 20 hiện đang giảm liên tục và sau đó không có thêm dự án BRC 20 mới nào. sau đó những lý do có thể là gì? Sau đó, các sự kiện quan trọng có thể được gây ra là gì?

Những lý do có thể xảy ra nếu BRC 20 không tăng lên là gì?

Yilan:

Tôi vẫn nghĩ rằng BRC 20 sẽ không biến mất, tức là cái mà chúng ta gọi là thất bại đang mất dần tính phổ biến. Các lý do có thể được chia thành lý do bên trong và lý do bên ngoài. Dự án nội sinh là BRC 20. Trên thực tế, ông Dayu vừa đề cập đến Binance và ông ấy đang làm việc trên tiêu chuẩn ORC 20 của riêng mình. BRC 20 Thực sự có một vấn đề trong cơ thể của chính anh ấy, nhưng vấn đề này có thể không được các nhà đầu tư bán lẻ đặc biệt quan tâm. Sau đó, có vấn đề về tính thanh khoản của mã thông báo, nghĩa là tính thanh khoản của rất nhiều mã thông báo BRC 20 tương đối kém và nhiều trong số chúng là vô giá.

Một số lý do bên ngoài có thể bao gồm một số hư hỏng trong cấu trúc chip, sau đó các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ mất niềm tin, bao gồm cả các dòng tiền khác trên thị trường và các điểm nóng khác, bao gồm cả những người khai thác có thể có cách kiếm tiền tốt hơn, đây đều là những lý do có thể xảy ra cho sự thất thoát nhiệt BRC 20.

Alex:

thông thoáng. Hôm nay tôi nghe một người bạn khác nói với tôi rằng cô ấy tương đối không mấy lạc quan về BRC 20. Lý do của cô ấy có lẽ là thế này: thứ nhất, cô ấy cho rằng hầu hết các dự án BRC 20 hiện tại, về mặt mùi, cái gọi là mùi là một số những tín hiệu mơ hồ do người điều hành dự án hoặc chính dự án đưa ra , mà chúng tôi gọi là mùi, tạo cho mọi người ấn tượng rằng hầu hết các đội Trung Quốc đang tham gia và điều hành, bao gồm cả các nhà đầu tư Trung Quốc, và vẫn chưa lan rộng hoàn toàn. Ra nước ngoài có thể mang lại nhiều hơn các nhà lãnh đạo quan điểm, bao gồm các tổ chức lớn có ảnh hưởng cấp cao và các đảng dự án theo xu hướng, vì vậy cô ấy nghĩ rằng đây là điểm mà cô ấy cảm thấy lo lắng hơn hiện tại và cô ấy nghĩ rằng nó vẫn có thể là một câu chuyện một phần của một vòng tròn tương đối Trung Quốc, đây là ý tưởng của cô ấy.

Một vấn đề khác là giá trị thị trường hiện tại của $ORDI là 300 triệu đô la như chúng tôi vừa đề cập, nhưng $ORDI đã được lưu hành đầy đủ và nó hiện là luồng meme hàng đầu, giống như $ SHIB hiện tại, tôi Nhìn vào giá trị thị trường vào buổi sáng, nó phải là 5 tỷ nhân dân tệ, về cơ bản là một mức chênh lệch lớn, nhưng anh ấy tin rằng ngay cả khi nó có vẻ là một mức chênh lệch lớn, thì vẫn có chỗ cho sự tăng trưởng. Sau đó, anh ấy nghĩ rằng sự ra đời của $SHIB là do rất nhiều sự trùng hợp may mắn, bao gồm cả sự may mắn về điều kiện thị trường tốt, để cho ra đời một dự án có một không hai như vậy, bao gồm cả $SHIB. cái đầu tiên được sinh ra trong một thị trường giá lên, và cái thứ hai có rất nhiều Cốt truyện giả tưởng và đẫm máu, cộng với sự phù hộ từ Musk , bởi vì những điều kiện như thế này là không thể đoán trước, nên một $SHIB đã xuất hiện. $ORDI vẫn đang ở trong một thị trường giá xuống. Nếu anh ấy muốn bắt kịp giá trị thị trường của $SHIB, điều đó là có thể, nhưng anh ấy nghĩ rằng tỷ lệ cược không đặc biệt cao. Cho đến nay tôi đã đưa ra một số ý kiến ​​​​tiêu cực.

OK, vì vậy hôm nay chúng ta đã thực sự nói về BRC 20 và sự ra đời của hệ sinh thái BTC một cách tương đối toàn diện. Tất nhiên, hôm nay chúng ta không nói quá nhiều về chủ đề kỹ thuật, bởi vì podcast của chúng ta chủ yếu dành cho đối tượng phổ thông, chúng ta không nói về những thứ kỹ thuật, mà có thể nói nhiều hơn về quan điểm kinh doanh và một số suy nghĩ.

Sau đó, cần nhắc lại rằng tất cả những gì chúng ta nói hôm nay, bao gồm cả người dẫn chương trình, đều là ý kiến ​​dàn dựng của chúng ta. Những ý kiến ​​này có thể thay đổi, có thể được chứng minh là sai và có thể được chứng minh bằng dữ liệu. trong số này yêu cầu mọi người đưa ra đánh giá cá nhân và không coi đó là một gợi ý tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục